Thầy giáo đánh bầm tím mông học sinh lớp 4

Vết bầm tím ở vùng mông em nam sinh lớp 4. Ảnh: Gia đình cung cấp.
Vết bầm tím ở vùng mông em nam sinh lớp 4. Ảnh: Gia đình cung cấp.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong tiết học Địa lý, nam sinh lớp 4 thổi bong bóng rồi bóp nổ nên bị giáo viên dùng thước đánh. Thầy giáo sau đó bị tạm đình chỉ 15 ngày để chờ kết quả xử lý, kỷ luật.

Ông Lê Thanh Kính - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) - xác nhận có sự việc giáo viên đánh học sinh lớp 4 tím mông ở Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Vietnamnet đưa tin.

Ông Kính cho biết Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã ra quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn 15 ngày đối với thầy C - người có hành vi đánh học sinh - để chờ xử lý kỷ luật.

Thời gian đình chỉ bắt đầu từ ngày 25/10 đến ngày 8/11. Các hoạt động chuyên môn của thầy C được giao cho Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của trường đảm nhiệm, xử lý.

Trước đó, ngày 24/10, hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội việc một học sinh tiểu học bị đánh bầm tím vùng mông kèm với chia sẻ của gia đình về việc người gây nên thương tích này là giáo viên chủ nhiệm gây xôn xao dư luận.

Phụ huynh cháu H.T cho biết sự việc xảy ra vào buổi học ngày thứ 6 tuần vừa qua. Khi đi học về, họ phát hiện cháu T có biểu hiện lạ, lo lắng, sợ sệt nên gặng hỏi thì biết sự việc cháu bị thầy giáo chủ nhiệm đánh.

Kiểm tra cơ thể cháu T, phụ huynh thấy mông cháu xuất hiện vết bầm tím rất lớn. Cháu T cho biết mình bị thầy dùng thước đánh nhiều lần vào vùng mông bởi trong giờ môn Địa lý không mang sách. Ngoài ra cháu có nghịch vui với các bạn khiến quả bóng bay phát nổ gây ra tiếng động trong giờ học.

"Theo lời cháu T kể lại, thầy dùng loại thước gỗ để đánh và nói sẽ phạt 110 cây nhưng chỉ đánh 50 cây, số còn lại cho nợ", gia đình cháu T thông tin.

Thấy sự việc nghiêm trọng, gia đình cháu T đã cho cháu đi kiểm tra sức khỏe và có thông báo với phía nhà trường để xử lý, đồng thời yêu cầu làm rõ sự việc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin từ phụ huynh, Ban Giám hiệu nhà trường đã bước đầu xác minh sự việc. Thầy C đã nhận lỗi và thừa nhận do quá nóng giận, thiếu kiềm chế nên đã để xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên. Thầy C là giáo viên đã có hơn 30 năm công tác, chưa từng để xảy ra sự việc tương tự.

Ban Giám hiệu nhà trường và thầy C đã tới nhà thăm và gửi lời xin lỗi gia đình em. Gia đình đã đồng ý không truy cứu, mà chỉ yêu cầu nhà trường có giải pháp phù hợp để bố trí giáo viên khác chủ nhiệm lớp bé T thay cho thầy C.

Tuy nhiên, đến chiều 24/10, dì của T đã đăng thông tin và hình ảnh lên mạng xã hội. Nhưng ngay trong chiều cùng ngày, thông tin này đã được được gỡ xuống.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.