Thấy gì sau vụ lật thuyền chở du khách tại suối Yến?

(PLVN) - Bất ngờ gặp giông lớn, chiếc thuyền chở du khách trên suối Yến (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị lật, rất may không có thiệt hại về người...
Sự cố lật thuyền tại khu vực suối Yến vừa qua - Ảnh Việt Linh Sự cố lật thuyền tại khu vực suối Yến vừa qua - Ảnh Việt Linh
Thấy gì sau vụ lật thuyền chở du khách tại suối Yến? ảnh 1
Ông Bùi Văn Triều, Chủ tịch UBND xã Hương Sơn trao đổi với phóng viên

Ông Bùi Văn Triều, Chủ tịch UBND xã Hương Sơn,cho biết, khoảng 17h ngày 26/7, một thuyền chở 1 nhóm 4 phụ nữ di chuyển trên dòng suối Yến từ chùa Hương ra bến thì bất ngờ gặp cơn giông lớn, bị lật. Khu vực thuyền gặp nạn mực nước nông nên rất may không có thiệt hại về người.

Lưc lượng chức năng địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường cứu hộ nhóm phụ nữ nói trên rời khỏi khu vực nguy hiểm và  hỗ trợ chủ thuyền trục vớt phương tiện.

Chị T.T.H, một du khách trên thuyền, chia sẻ: "Vụ việc xảy ra khiến chúng tôi cũng rất lo sợ. Tôi hoang mang khi thấy việc trang bị áo phao, cũng như dụng cụ nổi cứu nạn tại đây còn khá đối phó, chưa đảm bảo được an toàn cho khách".

Ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng ban Quản lý di tích và thắng cảnh Hương Sơn thừa nhận, hoạt động điều khiển thuyền đưa du khách vào tham quan di tích còn nhiều bất cập. Tuy nhiên, để xử lý triệt để thực trạng này là bài toán nan giải. Công việc này có truyền thống lâu đời và là nghề mưu sinh của người dân quanh vùng, "không dễ thuyết phục họ làm theo giải pháp của mình".

"Cách đây 2,3 năm UBND Huyện Mỹ Đức, Ban Quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn cũng đã có những giải pháp và phương án. Tuy nhiên, do ý thức của người dân vẫn còn thấp và cơ sở vật chất, hạ tầng bến bãi chưa đáp ứng nên khó thay đổi mô hình quản lý vận chuyển khách”, ông Hiển cho biết thêm.

Sự cố lật thuyền hôm 26/7 tại suối Yến là hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề an toàn cho du khách khi đến tham quan tại đây. Du khách mong muốn UBND huyện Mỹ Đức, UBND xã Hương Sơn, Ban Quản lý di tích và Thắng cảnh Hương Sơn, lực lượng thanh tra giao thông cùng các cđơn vị chức năng liên quan quyết liệt "vào cuộc" xử lý vi phạm, đảm bảo tốt hơn trật tự, an toàn, tính mạng người dân và du khách.

Trang Dương - Lan Bùii
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
(PLVN) - Chiều 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm 5 lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành: Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng; Sở Ngoại vụ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Sở Khoa học và Công nghệ; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Mùa “thả diều”

Mùa “thả diều”
(PLVN) - Mùa hè lại đến, thả diều là một niềm vui của những đứa trẻ, từ nông thôn đến phố thị. Còn với người lớn ngắm những cánh diều bay trên bầu trời rộng lớn là lúc ký ức tuổi thơ của mùa thả diều lại tràn về, đong đầy thổn thức.

Người tái nghiện ma túy “gian nan để quay đầu”

Khám sức khỏe, tư vấn phòng các bệnh lây nhiễm cho người nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Đối với người nghiện ma túy để cai nghiện và trở lại với cuộc sống bình thường là điều rất khó khăn. Mặc dù cũng có nhiều người cai nghiện thành công nhưng lại tái nghiện, khiến con đường quay đầu càng trở nên mờ mịt.

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Ngày 23/6, tỉnh Lào Cai chính thức đưa vào sử dụng Bản đồ cung cấp thông tin dịch tễ COVID-19 (CovidMaps), giúp người dân có thể theo dõi những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát dịch bệnh… trên địa bàn tỉnh.

TP HCM sẽ bầu chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND vào ngày 24/6

Phiên họp trù bị kỳ họp lần thứ nhất của HĐND TP HCM khóa X ngày 23/6.
(PLVN) - Theo kế hoạch, kỳ họp lần thứ nhất, HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 dự kiến diễn ra 1,5 ngày, bắt đầu từ ngày mai (24/6). Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, thực hiện bầu các chức danh của HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định.