Thay đổi về thái độ người Nga với Tổng thống Putin

 Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ lệ người Nga bày tỏ tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Putin theo kết quả thăm dò mới nhất tăng 0,6 % so với cuộc khảo sát trước đó.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc khảo sát được Trung tâm nghiên cứu dư luận của Nga thực hiện cho thấy, khi được hỏi rằng có tin tưởng vào ông Putin hay không, 79,3% người được hỏi trả lời là có (tăng 0,6% so với kết quả khảo sát trước).

Tỷ lệ người tham gia khảo sát chấp thuận hiệu suất điều hành đất nước của Tổng thống Nga duy trì ở mức 77,2%, tăng 0,5% so với kết quả khảo sát trước.

Tỷ lệ người dân Nga cho biết họ cảm thấy hài lòng với cách Chính phủ Nga điều hành đất nước chiếm 52,4% số người được hỏi (không thay đổi so với kết quả khảo sát trước).

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nhận được 53,1% người đánh giá tích cực về hiệu suất công việc, giảm 0,1%.

Theo cuộc khảo sát, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin được 61,6% số người được hỏi tin tưởng (không thay đổi).

Đối với các nhà lãnh đạo của các đảng đại diện trong Quốc hội Nga, 34,1% số người được khảo sát tin tưởng vào nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga (CPRF) Gennady Zyuganov (tăng 1,4%); 30,6% tin tưởng vào nhà lãnh đạo đảng Nước Nga công bằng - Vì sự thật Sergey Mironov (tăng 3,7%); 23,8% số người tham gia thăm dò tin tưởng vào người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) Leonid Slutsky (tăng 2,3%) và 10,1% cho biết họ tin tưởng vào Chủ tịch đảng Nhân dân mới Alexey Nechayev (tăng 1,2%).

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 3/3 đến ngày 9/3, với sự tham gia của 1.600 người từ 18 tuổi trở lên.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Ông Putin ủng hộ đề xuất ngừng bắn tại Ukraine

Ông Putin ủng hộ đề xuất ngừng bắn tại Ukraine
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga ủng hộ đề xuất ngừng bắn tại Ukraine của Mỹ trên nguyên tắc, nhưng nhấn mạnh cần làm rõ một số điều kiện quan trọng – những yêu cầu có thể khiến xung đột chưa thể sớm kết thúc.

Liên Hợp Quốc đối mặt với khủng hoảng ngân sách

Liên Hợp Quốc đối mặt với khủng hoảng ngân sách
(PLVN) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres phát động chương trình UN80 cải cách toàn diện LHQ trong bối cảnh đối mặt với khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi Mỹ mạnh tay cắt giảm viện trợ nhân đạo quốc tế.

Mỹ cắt giảm 83% hợp đồng viện trợ nước ngoài

Mỹ cắt giảm 83% hợp đồng viện trợ nước ngoài
(PLVN) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chính thức hủy bỏ 83% hợp đồng viện trợ nước ngoài của Mỹ, gây ra những lo ngại sâu sắc về tác động đối với các chương trình nhân đạo và sức khỏe toàn cầu.

Tai nạn máy bay tại Mỹ khiến nhiều người bị thương

Viện dưỡng lão Brethren Village, nơi diễn ra vụ tai nạn máy bay (nguồn: Google Maps)
(PLVN) - Một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra tại bãi đỗ xe của một viện dưỡng lão thuộc hạt Lancaster, Pennsylvania, Mỹ ngày 9/3. Theo giới chức địa phương, sau sự việc đã có 5 người trên máy bay bị thương và gây thiệt hại không nhỏ cho các phương tiện đỗ trong khu vực.

Cựu tổng thống Philippines Duterte bị bắt

Cựu tổng thống Philippines Duterte bị bắt
(PLVN) - Chính phủ Philippines xác nhận cựu Tổng thống Rodrigo Duterte đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) với cáo buộc tội ác chống lại loài người.

Nhà Trắng đứng trước nguy cơ đóng cửa

Nhà Trắng đứng trước nguy cơ đóng cửa
(PLVN) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson vừa công bố dự luật tài trợ tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức trong lưỡng viện.