Thay đổi trong thái độ của người Nga đối với Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mức độ tín nhiệm của người Nga với Tổng thống Vladimir Putin theo kết quả thăm dò mới nhất tăng nhẹ, đạt mức 81%.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Tổ chức nghiên cứu dư luận của Nga thực hiện được công bố ngày 31/5 cho hay, khi được hỏi về việc có tin tưởng Tổng thống Putin hay không, 81% người tham gia khảo sát đã trả lời là có (tăng 1% so với khảo sát trước đó).

Tỷ lệ tán thành cách thức mà Tổng thống Nga đang điều hành đất nước trong khi đó không thay đổi so với kết quả cuộc khảo sát trước, đạt 82%.

Theo khảo sát, tỷ lệ người dân cho biết họ cảm thấy hài lòng với hoạt động của chính phủ Nga chiếm 58% số người được hỏi (tăng 4,4% so với kết quả khảo sát trước).

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nhận được đánh giá tích cực hiệu suất công việc của 61% người được hỏi (tăng 4% so với khảo sát trước).

Theo khảo sát, tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Nước Nga Thống nhất ở mức 48% (giảm 2%) trong khi Đảng Cộng sản Nga được 9% người tham gia khảo sát ủng hộ (tăng 2%).

Đảng Dân chủ Tự do Nga được 8% người được hỏi ủng hộ (giảm 1%) trong khi tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Những người mới tăng 2%, đạt 4%

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 24 đến ngày 26/5, với sự tham gia của 1.500 người trưởng thành ở Nga.

Đọc thêm

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.