Từ khóa: #thay đổi thời tiết

Hà Giang lý giải hiện tượng hơn 8000 tấn cam sành tự rụng

Ước tính hơn 8000 tấn cam bị rụng tại Hà Giang
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Giang, những ngày gần đây, lượng cam sành bị rụng trên địa bàn tỉnh lên đến hơn 8.000 tấn. Huyện Bắc Quang và huyện Quang Bình có số lượng cam sành bị rụng nhiều nhất, lần lượt là 7.000 tấn và 1.200-1.300 tấn. Nhiều hợp tác xã và nhà vườn thiệt hại khoảng 30-40%, thậm chí có vườn lên đến 70%.

Khi đàn ông… khóc

“Đàn ông cứ khóc thôi, sợ gì”. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nếu như nước mắt là vũ khí của phụ nữ thì đàn ông ngược lại, khi đã trưởng thành, rất hiếm khi họ khóc. Không khóc, không phải bởi họ cằn cỗi, lạnh lùng, mà bởi họ không dễ dãi khóc trước bất kì ai. Trong cuộc đời, chỉ người thân, tri kỷ mới vài lần để họ có thể bật khóc. Khóc trong niềm vui, khóc trong tuyệt vọng, trong đơn độc, trong mất mát, đau thương…

Bí quyết giảm mệt mỏi nắng đầu hè

Ảnh minh họa. Nguồn internet
(PLO) -Thời tiết miền bắc bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên, nhiều người cảm thấy mệt mỏi, uể oải vì chưa thích nghi với khí hậu. Tình trạng mệt mỏi kéo dài dễ khiến cơ thể sinh bệnh.

Người già héo hon trong trại dưỡng lão

Người già héo hon trong trại dưỡng lão
(PLO) - “Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày” thế nhưng có nhiều cha mẹ già cũng không được hưởng phúc con cái kể công nuôi dưỡng mà phải vào trại dưỡng lão. Đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi mới thấy hết nỗi buồn sâu nặng nhất nhân gian này.

Nhói lòng những mảnh đời qua đêm trên vỉa hè giá lạnh Hà Nội

Nhói lòng những mảnh đời qua đêm trên vỉa hè giá lạnh Hà Nội
(PLO) - “Không rõ xác những người vô gia cư như chúng tôi sẽ xử lý như thế nào nhỉ?. Chắc cũng được đem đi chôn thôi chứ ai để nằm vỉa hè thế này cho mất mỹ quan ra! Nhưng chắc chúng tôi sẽ thành ma vỉa hè thôi vì làm gì có nhà mà về…”, bác Tiến, một người sống nhờ vào vỉa hè Hà Nội nói trong xót xa.