Thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em

(PLVN) - Để kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền trẻ em (20/11/1989 – 20/11/2019), UNICEF phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các đối tác phát triển và các doanh nghiệp tiến hành nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi tiếp tục cam kết thực hiện quyền cho tất cả trẻ em. 
Tháp Bút - một biểu tượng của Hà Nội đã được thắp sáng màu xanh Tháp Bút - một biểu tượng của Hà Nội đã được thắp sáng màu xanh

Các hoạt động đã diễn ra tưng bừng vào cuối tuần 16 - 17/11 tại Hà Nội và TP HCM. Đặc biệt, Tháp Bút - một biểu tượng của Hà Nội đã được thắp sáng màu xanh thể hiện hy vọng cũng như cơ hội cho trẻ em và cho tất cả mọi người.

Một số tòa nhà cao tầng ở Hà Nội và TP HCM cũng chuyển màu xanh và đăng tải hình ảnh những nụ cười trẻ em để kỷ niệm 30 năm Công ước Liên Hợp quốc  về quyền trẻ em.

Thắp sáng màu xanh là chiến dịch thường niên do UNICEF phát động trên toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, đặc biệt nhấn mạnh các quyền cơ bản của trẻ em như quyền được sống mạnh khỏe, được chăm sóc sức khỏe, được học tập, được an toàn và được tham gia để các em có thể phát triển hết tiềm năng của mình. Năm 2019  là năm đầu tiên Việt Nam tham gia vào chiến dịch này.

Hà Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Một thanh niên nhảy cầu tự tử

Nơi xảy ra vụ nhảy cầu tự tử.
(PLVN) - Một thanh niên ở thị trấn Ái Nghĩa (Quảng Nam) nhảy cầu tự tử, hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể của nạn nhân.

Chính quyền lúng túng giữ rừng trong 'vòng vây' của các xưởng gỗ

Hiện trường những cây gỗ bị lâm tặc đốn hạ. Ảnh: Uyên Thu
(PLVN) -  Khu vực xã Hải Yang (thuộc huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai) được coi là “thiên đường của gỗ” bởi nơi đây có tất cả 42 xưởng chế biến gỗ. Một số người dân cho biết: Số gỗ mà “lâm tặc” khai thác trên rừng thuộc địa phận xã Hà Đông và Đăc Sơ Mei đều được đem bán cho các xưởng chế biến gỗ trên.