Thảo Vân tìm lời đáp cho câu hỏi "Ai là danh hài số 1 VN?"

Để tìm lời đáp cho câu hỏi "Ai là danh hài số 1 Việt Nam", phóng viên đã có buổi trò chuyện với MC Thảo Vân, người hơn 6 năm gắn bó với chương trình "Gặp nhau cuối tuần" trước đây.

Tìm lời đáp cho câu hỏi "Ai là danh hài số 1 Việt Nam", phóng viên đã có buổi trò chuyện với MC Thảo Vân, người hơn 6 năm gắn bó với chương trình "Gặp nhau cuối tuần" trước đây. Thảo Vân đã có những đánh giá đắt giá về sân khấu hài hiện nay, những danh hài hàng đầu, và về cả phát ngôn mới đây của Vượng râu. Vượng râu, Chiến Thắng còn phải phấn đấu nhiều- Là một người gắn bó nhiều năm với chương trình "Gặp nhau cuối tuần", chị có nhận xét gì về các chương trình hài hiện nay như "Thư giãn cuối tuần" trên VTV3, "Xả xì choét" trên Hà Nội 1...? Sân khấu hài hiện nay có cảm giác đang bị bão hòa, không có nhiều tiểu phẩm mới hay, độc đáo. Tuy nhiên, những chương trình đang phát sóng như "Thư giãn cuối tuần" trên VTV3, "Xả xì choét" trên Hà Nội 1 vẫn là những chương trình xem được, có bàn tay của người có nghề. Tôi không có nhiều thời gian để xem thường xuyên các chương trình nhưng mỗi lần có cơ hội xem đều thấy là chất lượng khá, có điều chưa thật đặc biệt để tạo được ấn tượng mạnh với khán giả. Thế nhưng trong hoàn cảnh hiện nay, với quá nhiều hình thức giải trí mà khán giả vẫn đón xem khi đến chương trình là mừng rồi.
Mô tả ảnh.
MC Thảo Vân
- Chị có thể nói một chút, dưới góc nhìn của cá nhân chị, về những danh hài quen thuộc với khán giả như Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Công Lý, Chí Trung? Tôi thấy cho đến thời điểm này chưa có ai thay thế được những tên tuổi ấy, mỗi một người với cái duyên của mình đều tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Xuân Bắc - Tự Long là sự kết hợp ăn ý, hiểu nhau đến từng cái liếc mắt, thông minh, dí dỏm, diễn rất có hồn, thăng hoa. Anh Quang Thắng thì đã định hình trong lòng khán giả với kiểu ngô ngố, chất phác, rất đời, và còn có thêm một số nét bổ trợ “không giống ai” như mũi to, giọng địa phương cũng làm nên điều khác biệt. Anh Công Lý thì biến hóa trong nhiều loại vai, tinh tế trong diễn xuất, đa dạng, có nhiều chi tiết đắt. Anh Chí Trung là diễn viên quá kinh nghiệm, giỏi nghề, nghiêm túc, xem anh ấy diễn khó mà bắt được lỗi. Nói chung mỗi người một vẻ, và họ đều đã là những người dành được nhiều thiện cảm của người xem. - Chị đánh giá thế nào về một số gương mặt xuất hiện sau của làng hài như Vượng râu, Chiến Thắng …? Họ cũng có những nét riêng của mình, nhưng tôi nghĩ họ còn phải phấn đấu nhiều để có thể thành công hơn.Tiếc với tuyên bố của Vượng râu- Nếu có một cuộc thi để bầu ra gương mặt hài xuất sắc nhất Việt Nam thì chị bỏ phiếu cho ai? Khó đấy, như tôi đã nói, các diễn viên hài mỗi người một vẻ, họ đều có thế mạnh của mình, để bầu cho riêng một người chỉ có thể dựa trên tình cảm và gu thưởng thức của người bầu, nên cho phép tôi thể hiện trong phiếu nhé!- Theo chị, tiêu chí để đánh giá tài năng của một diễn viên hài là gì? Tôi nghĩ một diễn viên hài trước hết phải là một diễn viên giỏi, thông minh, anh phải đóng được nhiều loại vai, rồi anh phải có cái duyên hài, mà cái này phần nhiều là do trời phú, nhiều người cố cũng không duyên được, hoặc có người ở ngoài rất hài hước nhưng lên sân khấu lại rất gượng. - Vừa rồi, nghệ sĩ hài Vượng râu đã tuyên bố mình là danh hài số 2 đất bắc và chê các nghệ sĩ hài bắc diễn nhạt, chị có bình luận gì về phát ngôn của nghệ sĩ này? Tôi chỉ cảm thấy tiếc!- Nhiều người cho rằng, các tiểu phẩm hài ngày càng đi vào sự "tục tĩu" trong lời diễn để lấy tiếng cười của khán giả, thay vì những tình huống thông minh, dí dỏm, thậm chí là triết lý như "Gặp nhau cuối tuần" ngày trước. Quan điểm của chị về ý kiến này? Cái này là từ 2 phía, một số diễn viên (không phải tất cả) khá dễ dãi trong việc thể hiện, thỏa hiệp với nhà tổ chức khi họ thiếu đề tài, tình huống, và tiếc là cũng có bộ phận khán giả lại chấp nhận điều đó. - Xin cám ơn chị về cuộc phỏng vấn!
Theo Giáo Dục Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.