Thảo luận về hợp tác truyền thông an toàn thực phẩm

(PLO) - Chiều 5/4, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Hợp tác truyền thông An toàn thực phẩm”. 
Các vị đại biểu tham gia tham luận, trao đổi và hỏi đáp Các vị đại biểu tham gia tham luận, trao đổi và hỏi đáp

Hội thảo là hoạt động thuộc Dự án “Hợp tác truyền thông góp phần cải thiện chính sách kinh tế” do Bộ các vấn đề toàn cầu của chính phủ Canada (GAC) hỗ trợ.

Hội thảo do ông Đỗ Quý Doãn- Nhà báo, chuyên gia truyền thông cùng bà Trần Việt Nga- Phó cục trưởng, Cục An toàn thực phẩm chủ trì.

Hội thảo nhằm trao đổi về các vấn đề liên quan đến công tác truyền thông của cơ quan nhà nước và các cơ quan liên quan đến an toàn thực phẩm. Từ đó, xác định trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin và xử lý phản hồi liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm và đóng góp các ý kiến/ giải pháp thiết thực để tháo gỡ, khắc phục những vấn đề tồn tại của công tác truyền thông.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tham luận về các chủ đề: Công tác truyền thông về ATTP của cơ quan chức năng; Truyền thông của doanh nghiệp về thực phẩm an tòa, khó khăn và giải pháp; Báo chí với các vấn đề ATTP; Truyền thông về ATTP từ góc nhìn của các tổ chức xã hội- nghề nghiệp.

Mỹ Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giấc mộng tiền ảo và hiện thực phũ phàng

Trụ sở sàn giao dịch Hitoption bị công an triệt phá.
(PLVN) - Tiền ảo, đồng coin,… là những thuật ngữ không còn xa lạ trong ngành tài chính 4.0. Đã từng có thời kì hoàng kim, khi nhà nhà, người người tham gia vào những sàn giao dịch đầu tư tài chính này. Với giấc mộng “làm giàu không khó”, nhiều người đã đầu tư hết vốn liếng vào những giá trị ảo. Vậy nhưng cho đến nay, hiện thực phũ phàng đã khiến cho các nhà đầu tư dần tỉnh ngộ...

Dấu hiệu nhận biết lừa đảo theo mô hình Ponzi

Hình minh họa
(PLVN) - Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), mô hình đầu tư kiểu Ponzi đang nổi lên trong thời gian qua với hứa hẹn lãi suất rất lớn, gấp nhiều lần lãi suất thông thường do các tổ chức tín dụng áp dụng, là lừa đảo.

Làm rõ vụ bán hàng kiểu “tặng 5 bán 1”

Làm rõ vụ bán hàng kiểu “tặng 5 bán 1”
(PLVN) - Công an tỉnh Cà Mau đang làm rõ hành vi “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ” của Công ty Gold Houses, đồng thời, Công ty này đã trả lại 129 triệu đồng cho những người dân mua hàng.

Thuốc lá điện tử chứa cần sa công khai kinh doanh trên mạng xã hội

Sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chiết xuất cần sa được chào bán công khai trên mạng xã hội.
(PLVN) - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông tin tiếp nhận trường hợp nam thanh niên sau khi sử dụng thuốc lá điện tử, bị ảo giác, hoang tưởng, kích động dữ dội, tình trạng ngộ độc nặng khiến anh này phải thở máy, phải cần tới 5 người khống chế mới đưa được tới bệnh viện.