Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực trong phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Bạc Liêu

(PLVN) - Ngày 24/9, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị “Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực, thúc đẩy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn”, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung dự và trực tiếp đối thoại với cán bộ, hội viên, nông dân.
Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo sở, ngành chứng kiến Lễ ký kết phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và doanh nghiệp Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo sở, ngành chứng kiến Lễ ký kết phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và doanh nghiệp

Buổi đối thoại đã ghi nhận gần 30 ý kiến của hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh về những vấn đề còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất và trong sinh hoạt, như: đầu ra cho nông nghiệp sạch; cung cấp hệ thống điện phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất; tình hình ô nhiễm môi trường nước trong nuôi tôm; điều tiết nước cho sản xuất nông nghiệp sao cho phù hợp; đào tạo nghề cho nông dân; xử lý rác tập trung; ô nhiễm môi trường và ô nhiễm âm thanh do nuôi chim yến…

Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực trong phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Bạc Liêu ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu trong buổi đối thoại

Về vấn đề đầu ra cho nông nghiệp sạch, bà Phan Thị Thu Oanh - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho rằng: “Đầu ra cho sản xuất nông nghiệp sạch là các cửa hàng bách hóa xanh và siêu thị. Nếu người dân sản xuất đạt tiêu chuẩn theo như khuyến cáo thì Sở sẵn sàng làm cầu nối liên kết giữa các doanh nghiệp và người dân để tìm đầu ra ổn định cho các mặt hàng nông nghiêp sạch”.

Trả lời câu hỏi về nạn “cò lúa” được nhiều nông dân quan tâm, Giám đốc Sở NN&PTNT Lưu Hoàng Ly cho biết: “Tỉnh đã có nhiều giải pháp đồng bộ để bao tiêu lúa gạo, tuy nhiên đôi bên cần đảm bảo chữ tín, chính quyền địa phương cũng cần có biện pháp hạn chế cò lúa nâng giá làm ảnh hưởng đến việc phá vỡ hợp đồng giữa nông dân và doanh nghiệp”. 

Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực trong phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Bạc Liêu ảnh 2
Ông Lưu Hoàng Ly - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu 

Vấn đề ô nhiễm môi trường và ô nhiễm âm thanh do nuôi chim yến, ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Nuôi chim yến là một ngành nuôi mới, vì vậy trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tổ chức hội thảo về ngành nuôi yến để xác định vai trò, vị trí, tiềm năng trong phát triển kinh tế, đồng thời có giải pháp khuyến cáo, quy định tạm thời tránh làm ảnh hưởng đến môi trường và ô nhiễm âm thanh”.

Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực trong phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Bạc Liêu ảnh 3
Bà Phan Thị Thu Oanh - Phó Giám đốc Sở Công Thươbg tỉnh Bạc Liêu trả lời về vấn đề đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp sạch

Ngoài ra, Chủ tịch Dương Thành Trung cũng trao đổi với lãnh đạo các sở, ngành, giải đáp thấu đáo, với tinh thần định hướng, cũng như quán triệt cụ thể hơn về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để nông dân nắm rõ và áp dụng. 

Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, ông Dương Thành Trung cảm ơn những ý kiến sát thực và có nhiều ý kiến hay của cán bộ, hội viên nông dân. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới hội viên nông dân mạnh dạn phản ánh những khó khăn vướn mắc phát sinh trong quá trình sản xuất, sinh hoạt về tổ chức Hội Nông dân các cấp để có hướng giải quyết kịp thời. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành có liên quan tiếp tục ghi nhận và có văn bản trả lời đối với các ý kiến phản ánh của nông dân chưa kịp phát biểu tại buổi đối thoại.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh ký kết phối hợp thực hiện kế hoạch xây dựng cánh đồng lớn hỗ trợ nông dân trong sản xuất lúa gắn với bao tiêu sản phẩm và ký kết phối hợp thực hiện Đề án "chuyên nghiệp hóa người nông dân" trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản với Công ty TNHH MTV Lương thực Vĩnh Lộc và Công ty CP Thủy sản tập đoàn Bồ Đề Bạc Liêu./.

Một số hình ảnh tại buổi đối thoại:

Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực trong phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Bạc Liêu ảnh 4
Buổi đối thoại thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham dự 
Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực trong phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Bạc Liêu ảnh 5
Đại biểu đặt câu hỏi tại buổi đối thoại
Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực trong phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Bạc Liêu ảnh 6
Những vấn đề bức xúc hoặc còn vướng mắc của nông dân, nông thôn được phản ánh trực tiếp đến lãnh đạo tỉnh để được tháo gỡ 
Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...