Thảo dược làm từ cây độc và… nước đái bò

Các nhân viên hải quan tại cảng Felixstowe ở Suffolk, Anh vừa thu giữ 45 hộp lớn được nhập từ Ấn Độ, trong đó chứa các thảo dược và dầu xoa bóp có thành phần là vuốt hổ, các loại thảo dược nhiễm độc và nước đái bò.

Các nhân viên hải quan tại cảng Felixstowe ở Suffolk, Anh vừa thu giữ 45 hộp lớn được nhập từ Ấn Độ, trong đó chứa các thảo dược và dầu xoa bóp có thành phần là vuốt hổ, các loại thảo dược nhiễm độc và nước đái bò.

 Cảng Felixstowe ở Suffolk là nơi vừa tịch thu số thảo dược. Ảnh: Dailymail
Cảng Felixstowe ở Suffolk là nơi vừa tịch thu số thảo dược. Ảnh: Dailymail

Hải quan Anh cho biết, đây là lần đầu tiên họ phát hiện vuốt hổ đã nghiền thành bột, có thể là sản phẩm của bọn săn bắn trộm.

“Có vẻ như lượng bột vuốt hổ này được lấy từ những con hổ đã bị săn bắn bất hợp pháp” – ông Lance Cruse - một cán bộ hải quan cảng Felixstowe nói. Số thảo dược nói trên bị bắt giữ tại cảng khi đang trên đường vận chuyển đến một địa chỉ ở Birmingham. Ngoài nước đái bò, cỏ độc, thịt dê cũng là một thành phần của các chai thảo dược dung tích 450 ml và chai dầu xoa bóp loại 5 lít. Các nhân viên hải quan cũng đã phát hiện một lượng lớn gián trong những hộp chứa thảo dược. 

Việc xuất và nhập khẩu các bộ phận cơ thể của hổ được kiểm soát chặt chẽ theo Công ước thương mại quốc tế về các loài động vật gặp nguy hiểm. Các mặt hàng thuộc dạng này chỉ được xuất ra hay nhập vào Liên minh châu Âu nếu có đã được cấp giấy phép theo đúng trình tự. Thông tin về vụ bắt giữ đã được thông báo cho hải quan Ấn Độ để họ xem xét các biện pháp xử lý đối tượng xuất khẩu lô hàng nói trên. 
Thanh Tâm (theo Dailymail)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.