Thanh tra trực tiếp chấm 5% tổng số bài thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa ban hành hướng dẫn thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Trong đó, các Sở GD và ĐT, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi, tổ chức in sao đề thi; cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại các hội đồng coi thi (HĐCT)

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa ban hành hướng dẫn thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Trong đó, các Sở GD và ĐT, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi, tổ chức in sao đề thi; cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại các hội đồng coi thi (HĐCT), mười phòng thi bố trí ít nhất một cán bộ thanh tra để giám sát các thành viên HĐCT và thí sinh thực hiện quy chế thi. Đồng thời, tổ chức các đoàn thanh tra lưu động đến các HĐCT, để kịp thời nắm tình hình tổ chức và biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi; giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi.

Đối với các đoàn thanh tra của Bộ GD và ĐT, bộ sẽ ra quyết định điều động cán bộ, giảng viên các trường đại học, học viện, cao đẳng tham gia thanh tra, giám sát công tác in sao đề thi, coi thi. Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra các HĐCT trên địa bàn tỉnh. Đối với đoàn thanh tra chấm thi, Bộ GD và ĐT ra quyết định điều động cán bộ, giáo viên của các Sở GD và ĐT tham gia đoàn thanh tra chấm thi, phúc khảo tại các tỉnh không chấm bài thi của địa phương mình, thành phần gồm cán bộ, giáo viên của hai Sở GD và ĐT. Ngoài ra, đoàn thanh tra chấm thi sẽ trực tiếp chấm thanh tra khoảng 5% tổng số bài thi (bài đã được chấm hai vòng độc lập và đã thống nhất điểm) để phát hiện những trường hợp vận dụng đáp án, biểu điểm chưa chính xác, cộng nhầm điểm, bỏ sót ý hoặc bỏ qua những dấu hiệu vi phạm khác. Hoạt động thanh tra thi sẽ tập trung vào kiểm tra công tác chuẩn bị thi; thanh tra công tác coi thi; chấm thi và tổng kết đợt thanh tra thi.

Theo: giaoducthoidai.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.