Thanh tra nói gì về mô hình Ban QLDA sân bay Long Thành của ACV?

Ông Lâm Văn Hoàng - Chánh Thanh tra, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ GTVT
Ông Lâm Văn Hoàng - Chánh Thanh tra, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ GTVT
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thanh tra Bộ GTVT vừa làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về Dự án thành phần 3 Cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhằm kiểm tra và kiến nghị các giải pháp khắc phục hạn chế của mô hình Ban Quản lý dự án (QLDA), để đẩy nhanh tiến độ siêu sân bay.

Tổ công tác của Bộ GTVT do Chánh Thanh tra Bộ này - ông Lâm Văn Hoàng và đại diện của ACV sau khi rà soát lại toàn bộ công tác triển khai, thực hiện dự án xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long đã chỉ ra một số vấn đề tồn tại cần điều chỉnh.

Cụ thể, trong công tác quản lý, tổ chức thực hiện dự án, ACV cần rà soát, tách bạch rõ các nhiệm vụ của cấp quyết định đầu tư, chủ đầu tư và cấp tổ chức quản lý thực hiện dự án (Ban QLDA) để sắp xếp, tổ chức bộ máy chuyên trách, chuẩn bị nguồn lực để thực hiện đảm bảo nguyên tắc đẩy mạnh phân cấp, uỷ quyền, một việc chỉ giao một người chủ trì.

Ngoài ra, áp dụng hình thức quản lý dự án phù hợp theo hướng thành lập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng một dự án theo Nghị định 15/2021/NĐ-CP. Đồng thời xây dựng chức năng nhiệm vụ, tăng cường phân cấp, uỷ quyền để Ban QLDA chủ động xử lý các công việc tại hiện trường.

“Trường hợp cần thiết có thể xem xét, thuê tư vấn quản lý dự án đối với một số hạng mục của dự án”, Thanh tra Bộ GTVT lưu ý thêm.

Để sâu sát với tiến độ, ACV cần khẩn trương bố trí văn phòng hiện trường đảm bảo điều kiện làm việc, bố trí các bộ phận chuyên trách thường trực của Chủ đầu tư, Ban QLDA tại hiện trường và đầu mối tại Hà Nội để tăng cường công tác phối hợp với các Bộ, ngành trong quá trình triển khai dự án.

Chi tiết hơn, Ban QLDA xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành cần rà soát, xây dựng lại tiến độ tổng thể, tiến độ chi tiết các hạng mục trong đó cần lường trước các yếu tố bất lợi thời tiết; đẩy nhanh tiến độ khởi công song song các hạng mục ưu tiên đã có mặt bằng.

Theo đó, Tổng Giám đốc ACV họp kiểm điểm tiến độ dự án hàng tuần với các đơn vị trong nội bộ và có thể mời đại diện Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) cùng tham dự để phối hợp.

Phối cảnh nhà ga đến của Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, giai đoạn 1

Phối cảnh nhà ga đến của Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, giai đoạn 1

ACV cần chủ trì, tham mưu xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan trong công tác thẩm định để đẩy nhanh tiến độ theo hướng vừa thiết kế vừa thẩm định…

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, với quy mô vốn khoảng 5 tỷ USD (khoảng 110 nghìn tỷ đồng), gồm nhiều dự án thành phần. Trong đó, UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư với tổng kinh phí hơn 22 nghìn tỷ đồng - đến nay ngân sách nhà nước đã bố trí đầy đủ.

ACV làm chủ đầu tư dự án thành phần 3, là các công trình thiết yếu trong cảng, bao gồm: Nhà ga hành khách, hạ tầng hàng không; hệ thống cấp nước, xử lý nước thải; nhà ga hàng hóa số một, nhà để xe; hệ thống giao thông kết nối…

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, cuộc thi với chủ đề kinh tế xanh. (Ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam)

'Mở khóa' tài chính giúp phụ nữ phát triển kinh tế xanh

(PLVN) - Là một lực lượng quan trọng trong tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và là một phần không thể tách rời trong Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, phụ nữ Việt Nam đã và đang có những đóng góp tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế xanh. Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn tài chính để phát triển kinh tế xanh vẫn là một thách thức đối với nhiều chị em phụ nữ.

Đọc thêm

Đánh giá chính xác tình hình thị trường xuất khẩu gạo trên thế giới

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: VGP/Minh Khôi)
(PLVN) - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khi đồng chủ trì Hội nghị về sản xuất, thị trường lúa gạo và phòng, chống hạn mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), diễn ra ngày 7/3, tại TP Cần Thơ. Tham dự có lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, nhà khoa học.

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam
(PLVN) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 diễn ra chiều 5/3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo một cách khẩn trương việc nghiên cứu, xây dựng khuôn khổ pháp lý cho hoạt động tài sản số, tiền số, tiền ảo ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Hồ sơ phá sản SBIC đã lên tòa trước khi 2 bộ về 'một nhà'

Ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
(PLVN) - “Thực hiện Nghị quyết 220/NQ-CP của Chính phủ, chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục phá sản đối với Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và các con công ty con... Hiện, hồ sơ để làm thủ tục đã gửi đi và đang chờ quyết định cuối cùng của cơ quan Tòa án”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đi vào hoạt động: Cơ hội tái cơ cấu ngành và phát triển kinh tế xanh

Trụ sở của Bộ NN&MT đặt tại địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: T.Anh)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Đỗ Đức Duy thông tin, trong thời gian rất ngắn, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị các cấp, thuộc Bộ đã gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng”.

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết: “Ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là biến đổi khí hậu và yêu cầu chuyển đổi xanh. Tuy nhiên, Bộ kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD trong năm 2025, với các giải pháp đồng bộ và quyết tâm mạnh mẽ” .

Hội thảo Quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển tại Quảng Ninh

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ngày 3/3, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và Môi trường (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Diễn đàn toàn cầu về hạch toán tài nguyên và Đại học New South Wales tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Hạch toán tài nguyên biển và ven biển – Kết nối và hợp tác trong khu vực Đông Nam Á.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng: “Ngành Hàng không sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng trên 8% của Việt Nam”

Ông Uông Việt Dũng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.
(PLVN) -  Ngành Hàng không đang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số và củng cố, nâng cao năng lực hệ thống kết cấu hạ tầng để đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế là trao đổi của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng với Báo Pháp luật Việt Nam.

Cảng hàng không Việt Nam: Những gam màu sáng, tối

Năm 2025 được dự báo sẽ tiếp tục là một năm tích cực đối với vận tải hàng không, đặc biệt là vận tải hàng không quốc tế.
(PLVN) -  Hệ thống cảng hàng không Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với những dự án trọng điểm, tuy nhiên, bên cạnh những tín hiệu khởi sắc, ngành hàng không vẫn đối mặt với “bài toán” quá tải, hạ tầng chưa theo kịp tốc độ tăng trưởng và áp lực đô thị hóa.