Thanh toán tiền điện nhanh như... điện với QR Code

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã triển khai thành công ứng dụng QR Code trong thanh toán tiền điện.
EVNCPC triển khai ứng dụng QR Code trong thanh toán tiền điện. EVNCPC triển khai ứng dụng QR Code trong thanh toán tiền điện.

Với ứng dụng này, khách hàng chỉ cần quét mã QR trên bản thể hiện hóa đơn điện tử của tháng bất kỳ để thực hiện thanh toán mà không cần nhập mã khách hàng sử dụng điện. Hiện nay, QR Code đã được tích hợp với ví điện tử PAYOO, MOMO, VIMO, ZALOPAY và dịch vụ Internet banking của các ngân hàng Sacombank, BIDV, Vietcombank.

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, việc thanh toán tiện điện trực tuyến đang là xu hướng phổ biến, giúp khách hàng chỉ cần chiếc điện thoại thông minh là đã có thể thanh toán, vừa không mất phí lại vừa bảo đảm được sự an toàn cho bản thân. Trong đó, hình thức thanh toán tiền điện qua mã QR Code đã và đang đem lại nhiều trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng nhờ sự linh hoạt, nhanh chóng và an toàn.

Tháng 8/2021, toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện chủ trương “Ai ở đâu thì ở đó”, người dân được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chị Lê Hoàng Linh (31 tuổi, phường Thạch Thang, quận Cẩm Lệ) – một khách hàng của Điện lực Cẩm Lệ vốn quen với việc thanh toán tiền mặt trực tiếp, rất lo lắng khi việc hạn chế ra khỏi nhà có thể khiến gia đình chị không thể đóng tiền điện đúng hạn.

Để giải đáp thắc mắc của mình, chị Linh đã lập tức gọi vào Tổng đài 19001909 - Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Trung và được các tổng đài viên hướng dẫn cho nhiều phương thức thanh toán trực tuyến thuận tiện mà trước đây chị chưa một lần thử qua.

“Ngay sau khi được tổng đài viên giới thiệu cho phương thức thanh toán tiền điện qua mã QR Code được in trên hóa đơn mà Điện lực gửi về email, tôi lập tức mở ứng dụng MoMo có sẵn trong máy, quét mã QR Code và việc thanh toán đã hoàn thành chỉ chưa đầy 2 phút, đúng là nhanh như… điện. Thật sự mình cảm thấy rất bất ngờ và thuận tiện vì việc thanh toán không chạm mặt nhau, không có tiền thối hay hóa đơn giấy, thời buổi phòng ngừa dịch bệnh như hiện nay thì hình thức thanh toán này quá an toàn và phù hợp” chị Linh chia sẻ.

Cũng với phương thức thanh toán qua mã QR Code như trên, anh Nguyễn Thành (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) rất vui vì mới đây đã “khám phá” ra một hình thức thanh toán nhanh, gọn, tiện lợi mà lại an toàn. Bản thân anh Thành là chủ một doanh nghiệp nhỏ về in ấn, việc thanh toán trực tuyến đối với doanh nghiệp anh không phải là điều gì đó quá lạ lẫm, nhưng thanh toán qua mã QR Code là một hình thức thanh toán mới mẻ được doanh nghiệp của anh vừa áp dụng thời gian gần đây.

Anh Thành cho rằng, việc thanh toán qua QR Code đã đem lại sự tiện lợi lớn cho khách hàng cũng như ngành điện. Khách hàng với người thu tiền điện không chạm mặt nhau nên nguy cơ lây lan dịch bệnh gần như bằng không. Ngoài ra, việc thanh toán được thực hiện nhanh vì mọi thông tin đã được tích hợp sẵn trong mã QR Code nên không cần phải nhập thủ công dễ nhầm lẫn, sai sót.

“Dù còn có nhiều phương thức thanh toán trực tuyến khác đã được ngành điện triển khai rộng rãi song tôi vẫn chọn việc thanh toán qua QR Code, vì nó phù hợp với xu hướng hiện nay, nhất là khi mã QR Code ngày càng được ứng dụng rộng rãi, có thể kể đến việc vừa qua thành phố Đà Nẵng kết hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế” anh Thành cho biết.

Thanh toán tiền điện nhanh như... điện với QR Code ảnh 1

Khách hàng thanh toán tiền điện qua ứng dụng QR Code.

Để triển khai ứng dụng QR Code cũng như các ứng dụng thanh toán trực tuyến khác, thời gian qua, EVNCPC đã đẩy mạnh hợp tác với các đối tác thanh toán, đặc biệt là các đối tác có ưu thế về công nghệ và tệp khách hàng. Tính đến cuối tháng 9/2021, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong toàn EVNCPC đã đạt 90,68%, vượt 3,47% so với kế hoạch và tăng 3,25% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, về tỷ lệ khách hàng, thanh toán không dùng tiền mặt đã đạt 73,3%, vượt 5,83% kế hoạch và tăng 10,26% so với cùng kỳ năm trước, thể hiện sự quan tâm ngày càng cao của khách hàng đối với các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Hiệu quả ứng dụng QR Code cũng như các ứng dụng công nghệ khác trong thanh toán đã thể hiện rõ đặc biệt ở khía cạnh trải nghiệm khách hàng – khách hàng cảm thấy hứng thú hơn, thuận tiện, dễ thao tác hơn. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khách hàng đã chủ động tìm đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế đi lại và tiếp xúc đông người, khi đó, các ứng dụng thanh toán mới mẻ và thuận tiện này đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng sử dụng điện.

Bà Lê Thị Phương Cẩm – Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết: “EVNCPC đặt ra mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 95% tổng số khách hàng sử dụng điện của Tổng công ty. Với những kết quả ghi nhận đến thời điểm hiện nay, khi khách hàng tỏ ra hài lòng và ngày càng quan tâm đến các ứng dụng thanh toán trực tuyến, EVNCPC và các đơn vị đang đi đúng hướng và bắt nhịp được với các xu hướng công nghệ mới. Khi khách hàng cảm thấy tin tưởng, hài lòng và thuận tiện hơn trong các dịch vụ thì đó cũng là thành công của EVNCPC cũng như các đối tác thanh toán có hợp tác với Tổng công ty”.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Mọt đoạn QL 14D

Quảng Nam: Có hay không bất thường doanh nghiệp đang dự thầu thì bị cấm, rồi gia hạn hồ sơ?

(PLVN) - Sau bài ánh những bất thường loạt dự án đấu thầu qua mạng cho Sở GTVT tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư chỉ có 1 doanh nghiệp đấu, PLVN còn ghi nhận, đơn vị này cấm doanh nghiệp khác tham gia trong 3 năm chỉ vì sai ở hình thức văn bản hồ sơ dự thầu. Dư luận đặt dấu hỏi “sân chơi” này với Sở GTVT phải chăng chỉ ưu ái cho đơn vị quen?

Đọc thêm

Đánh giá việc hiến đất mở đường trên địa bàn TP Đà Lạt

Tình trạng hiến đất mở đường phục vụ phân lô bán nền diễn ra phức tạp trên địa bàn Lâm Đồng.
(PLVN) -  Ngày 2/12, UBND TP.Đà Lạt đã gửi công văn cho Phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT), chủ trì phối hợp với Chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai trên địa bàn thành phố, Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan, tổng hợp số liệu, tình hình và đánh giá cụ thể việc hiến đất mở đường nhằm mục đích tách thửa của các tổ chức, cá nhân.

Nha Trang mê mẩn lòng người

Bãi Dài Nha Trang - một trong những địa điểm đẹp ở Nha Trang.
(PLVN) - Đắm mình trong làn nước xanh ngắt, dạo bước trên bãi cát trắng mịn hay nằm nghe tiếng sóng vỗ bờ, bình lặng ngắm bình minh… Đó là những giây phút thư giãn mê mẫn bất cứ ai khi đặt chân đến thành phố biển Nha Trang.

Quảng Ninh phát động hưởng ứng Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam 2021

Website chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021”.
(PLVN) - Thực hiện Quyết định số 2649/QĐ-BCT ngày 24/11/2021 của Bộ Công Thương về việc tổ chức “Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2021”, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch số 4057/KH-SCT triển khai thực hiện “Ngày Mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021” trên địa bàn tỉnh.

Đồng Tháp: Kỷ luật phó hiệu trưởng vì gửi clip “phản cảm”

Đồng Tháp: Kỷ luật phó hiệu trưởng vì gửi clip “phản cảm”
(PLVN) - Hội đồng xử lý kỷ luật của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa thi hành kỷ luật đối với ông V.Q.C, Phó Hiệu trưởng trường THPT TP Cao Lãnh do trong quá trình giảng dạy trực tuyến cho học sinh của trường đã gửi nhiều clip phản cảm làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như danh dự của ngành Giáo dục.

Du lịch tỉnh Quảng Ninh tái thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Khách du lịch trải nghiệm đánh Golf tại khu nghỉ dưỡng FLC Grand Hạ Long. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh
(PLVN) - Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh triển khai có hiệu quả việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong hoạt động du lịch trên cơ sở đón khách đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Mở đầu chương trình "Chung tay xoá nghèo pháp luật về biên giới biển đảo 2021": Trao nhà đồng đội và xe đạp tại Bến Tre

Mở đầu chương trình "Chung tay xoá nghèo pháp luật về biên giới biển đảo 2021": Trao nhà đồng đội và xe đạp tại Bến Tre
(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “ Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo 2021” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức, chiều 1/12, Báo Pháp luật Việt Nam cùng với Công ty TNHH MTV bê tông TICCO Mỹ Tho, Công ty TNHH MTV bê tông TICCO Tân Phước và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre đã trao tặng 01 nhà tình nghĩa và 10 xe đạp cho Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bến tre.

Xử lý tham nhũng tại Sơn La: 8 năm kết án 28 đối tượng

Trưởng bản Dửn (xã Chiềng Ngần, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) bị khởi tố vì tội “Tham ô tài sản”.
(PLVN) -  Đó là kết quả phát hiện và xử lý tham nhũng, trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị mình quản lý, phụ trách trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2010 - 2018.

Sống bất an bên miệng “hà bá” sông Thu Bồn

Theo địa phương, cần xây dựng bờ kè cứng dọc khu dân cư để chống xói lở.
(PLVN) -  Hằng năm, cứ vào mùa mưa bão, một số hộ dân sinh sống ven sông Thu Bồn thuộc huyện Nông Sơn (Quảng Nam) lại bất an, lo lắng vì nhà cửa, đất vườn và tài sản bị “hà bá” nuốt dần. Thực trạng này gây ra nhiều vấn đề an sinh cho dân, nhưng nhiều năm nay, hướng giải quyết của địa phương vẫn chưa được thực hiện do nguồn kinh phí lớn.

Hà Tĩnh phạt doanh nghiệp chăn nuôi gây ô nhiễm 1,25 tỷ đồng

Dự án nuôi bò cao sản nhưng Cty Khánh Giang tự ý chuyển sang nuôi lợn gây ô nhiễm môi trường.
(PLVN) -  UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt 1,25 tỷ đồng với Cty TNHH Khánh Giang (trụ sở số 121 đường Quang Trung, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) do vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng, huyện Đức Thọ.