Thanh toán tiền điện nhanh như... điện với QR Code

EVNCPC triển khai ứng dụng QR Code trong thanh toán tiền điện.
EVNCPC triển khai ứng dụng QR Code trong thanh toán tiền điện.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã triển khai thành công ứng dụng QR Code trong thanh toán tiền điện.

Với ứng dụng này, khách hàng chỉ cần quét mã QR trên bản thể hiện hóa đơn điện tử của tháng bất kỳ để thực hiện thanh toán mà không cần nhập mã khách hàng sử dụng điện. Hiện nay, QR Code đã được tích hợp với ví điện tử PAYOO, MOMO, VIMO, ZALOPAY và dịch vụ Internet banking của các ngân hàng Sacombank, BIDV, Vietcombank.

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, việc thanh toán tiện điện trực tuyến đang là xu hướng phổ biến, giúp khách hàng chỉ cần chiếc điện thoại thông minh là đã có thể thanh toán, vừa không mất phí lại vừa bảo đảm được sự an toàn cho bản thân. Trong đó, hình thức thanh toán tiền điện qua mã QR Code đã và đang đem lại nhiều trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng nhờ sự linh hoạt, nhanh chóng và an toàn.

Tháng 8/2021, toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện chủ trương “Ai ở đâu thì ở đó”, người dân được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chị Lê Hoàng Linh (31 tuổi, phường Thạch Thang, quận Cẩm Lệ) – một khách hàng của Điện lực Cẩm Lệ vốn quen với việc thanh toán tiền mặt trực tiếp, rất lo lắng khi việc hạn chế ra khỏi nhà có thể khiến gia đình chị không thể đóng tiền điện đúng hạn.

Để giải đáp thắc mắc của mình, chị Linh đã lập tức gọi vào Tổng đài 19001909 - Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Trung và được các tổng đài viên hướng dẫn cho nhiều phương thức thanh toán trực tuyến thuận tiện mà trước đây chị chưa một lần thử qua.

“Ngay sau khi được tổng đài viên giới thiệu cho phương thức thanh toán tiền điện qua mã QR Code được in trên hóa đơn mà Điện lực gửi về email, tôi lập tức mở ứng dụng MoMo có sẵn trong máy, quét mã QR Code và việc thanh toán đã hoàn thành chỉ chưa đầy 2 phút, đúng là nhanh như… điện. Thật sự mình cảm thấy rất bất ngờ và thuận tiện vì việc thanh toán không chạm mặt nhau, không có tiền thối hay hóa đơn giấy, thời buổi phòng ngừa dịch bệnh như hiện nay thì hình thức thanh toán này quá an toàn và phù hợp” chị Linh chia sẻ.

Cũng với phương thức thanh toán qua mã QR Code như trên, anh Nguyễn Thành (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) rất vui vì mới đây đã “khám phá” ra một hình thức thanh toán nhanh, gọn, tiện lợi mà lại an toàn. Bản thân anh Thành là chủ một doanh nghiệp nhỏ về in ấn, việc thanh toán trực tuyến đối với doanh nghiệp anh không phải là điều gì đó quá lạ lẫm, nhưng thanh toán qua mã QR Code là một hình thức thanh toán mới mẻ được doanh nghiệp của anh vừa áp dụng thời gian gần đây.

Anh Thành cho rằng, việc thanh toán qua QR Code đã đem lại sự tiện lợi lớn cho khách hàng cũng như ngành điện. Khách hàng với người thu tiền điện không chạm mặt nhau nên nguy cơ lây lan dịch bệnh gần như bằng không. Ngoài ra, việc thanh toán được thực hiện nhanh vì mọi thông tin đã được tích hợp sẵn trong mã QR Code nên không cần phải nhập thủ công dễ nhầm lẫn, sai sót.

“Dù còn có nhiều phương thức thanh toán trực tuyến khác đã được ngành điện triển khai rộng rãi song tôi vẫn chọn việc thanh toán qua QR Code, vì nó phù hợp với xu hướng hiện nay, nhất là khi mã QR Code ngày càng được ứng dụng rộng rãi, có thể kể đến việc vừa qua thành phố Đà Nẵng kết hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế” anh Thành cho biết.

Thanh toán tiền điện nhanh như... điện với QR Code ảnh 1

Khách hàng thanh toán tiền điện qua ứng dụng QR Code.

Để triển khai ứng dụng QR Code cũng như các ứng dụng thanh toán trực tuyến khác, thời gian qua, EVNCPC đã đẩy mạnh hợp tác với các đối tác thanh toán, đặc biệt là các đối tác có ưu thế về công nghệ và tệp khách hàng. Tính đến cuối tháng 9/2021, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong toàn EVNCPC đã đạt 90,68%, vượt 3,47% so với kế hoạch và tăng 3,25% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, về tỷ lệ khách hàng, thanh toán không dùng tiền mặt đã đạt 73,3%, vượt 5,83% kế hoạch và tăng 10,26% so với cùng kỳ năm trước, thể hiện sự quan tâm ngày càng cao của khách hàng đối với các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Hiệu quả ứng dụng QR Code cũng như các ứng dụng công nghệ khác trong thanh toán đã thể hiện rõ đặc biệt ở khía cạnh trải nghiệm khách hàng – khách hàng cảm thấy hứng thú hơn, thuận tiện, dễ thao tác hơn. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khách hàng đã chủ động tìm đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế đi lại và tiếp xúc đông người, khi đó, các ứng dụng thanh toán mới mẻ và thuận tiện này đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng sử dụng điện.

Bà Lê Thị Phương Cẩm – Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết: “EVNCPC đặt ra mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 95% tổng số khách hàng sử dụng điện của Tổng công ty. Với những kết quả ghi nhận đến thời điểm hiện nay, khi khách hàng tỏ ra hài lòng và ngày càng quan tâm đến các ứng dụng thanh toán trực tuyến, EVNCPC và các đơn vị đang đi đúng hướng và bắt nhịp được với các xu hướng công nghệ mới. Khi khách hàng cảm thấy tin tưởng, hài lòng và thuận tiện hơn trong các dịch vụ thì đó cũng là thành công của EVNCPC cũng như các đối tác thanh toán có hợp tác với Tổng công ty”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.