Sai phạm tại Dự án Vườn Vua: Chủ tịch tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan

Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu Cty Thang Long Phú Thọ khắc phục những vi phạm trước ngày 31/5.
(PLVN) - Văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Thông báo số 317/TB-VP về việc kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang tại Hội nghị nghe Thanh tra tỉnh này báo cáo kết quả kiểm tra một số nội dung liên quan đến phản ánh của cơ quan báo chí tại dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái - nghỉ dưỡng Vườn Vua, huyện Thanh Thủy (Dự án Vườn Vua).

Phú Thọ: Vì sao Dự án Vườn Vua được “ưu ái” cho hợp thức hóa sai phạm…?

Vì sao Dự án Vườn Vua lại được chính quyền “ưu ái” cho hợp thức hóa sai phạm…?
(PLVN) - Đó là vấn đề mà dư luận địa phương đang rất quan tâm trước việc UBND tỉnh Phú Thọ có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng hàng nghìn m2 đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thăng Long Phú Thọ (Công ty Thăng Long Phú Thọ) tại Dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái – nghỉ dưỡng Vườn Vua (Dự án Vườn Vua” sau khi đơn vị này đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái quy định.

Đất chưa thành vàng nhưng nghĩa tình đã hóa… “bạc”

Đất chưa thành vàng nhưng nghĩa tình đã hóa… “bạc”
(PLO) - Nhờ người thân mua hộ đất và hợp thức hóa bằng hợp đồng chuyển nhượng có xác nhận của chính quyền địa phương, nhưng 16 năm sau, người mua hộ đòi đất, sau đó được hai cấp tòa Phú Thọ tuyên thắng kiện khiến dư luận râm ran chuyện “đất chưa thành vàng nhưng nghĩa tình đã hóa “bạc”.

Về nhà bạn trai tâm sự, thiếu phụ “biến” thành “đạo chích”

Bùi Thanh Thủy trước vành móng ngựa.
(PLO) -Ở nơi đất khách quê người, phải xa gia đình, người thân nên John Mark (52 tuổi, quốc tịch Anh) cảm thấy cô đơn, cần có bạn bè để trút bầu tâm sự. Thế nên vừa gặp Bùi Thanh Thủy (SN 1969, Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội), John Mark liền kết bạn và rủ về nhà mình tâm sự...

Không biến Việt Nam thành “bãi rác” của thế giới

ĐB Nguyễn Minh Lâm: “Đề nghị bỏ qui định cho nhập khẩu tàu biển đã qua sử dụng để tháo dỡ”
(PLO) - Mỗi năm, Việt Nam chỉ xử lý được 4% trong hàng triệu tấn chất thải rắn trong nước, chưa kể đến ba triệu tấn phế liệu và nhiều chất gây ô nhiễm được nhập khẩu bằng đường chính ngạch. Hiện trạng này đang tạo ra nhiều áp lực và đe dọa đến sự phát triển bền vững của môi trường, cũng như sức khỏe của cộng đồng.

Thoát tội dâm ô vì có con làm công an xã?

Hình chỉ mang tính minh họa (internet)
(PLO) -Bức xúc vì vụ việc bị “ngâm” ở xã lâu, một số người dân khu 1, xã Trung Thịnh, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho rằng việc cháu bé 12 tuổi, học sinh lớp 6 bị ông già 80 tuổi hiếp dâm nhưng chưa bị xử lý do có con trai là Trưởng Công an xã.

Trùm ma túy đá đất Cảng sa lưới pháp luật

Tang vật vụ án
(PLO) - Vào hồi 20 giờ ngày 24/ 2, tại đường Bạch Đằng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng các trinh sát của Đội 2 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy –CA TP Hải Phòng phối hợp cùng Phòng 4 – Cục CSĐT tội phạm về ma túy – Bộ CA và Cục Cảnh sát Biển đã tổ chức bắt quả tang hai đối tượng có hành vi mua bán gần 0,7 kg ma túy đá.

Nữ sinh hám tiền, tự quăng thân vào “ổ nhện”

Nữ sinh hám tiền, tự quăng thân vào “ổ nhện”
(PLO) - TAND tỉnh Hà Giang vừa xét xử, tuyên phạt 18 năm tù cho 3 bị cáo trong vụ án “Mua bán trẻ em”, “Mua bán người”, “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép” gây xôn xao dư luận. Trong số các nạn nhân và bị cáo, nhiều người là nữ sinh trung học, đang ở tuổi chưa thành niên, vì hám mức lương “khủng” 30- 40 triệu đồng/ tháng mà tự nguyện làm gái mại dâm ở bên kia biên giới.