Thành phố kháng Covid-19 mạnh bất thường tại Italia

(PLVN) - Cư dân của thành phố Ferrara của Italia và các khu vực xung quanh gần như “miễn dịch” với virus SARS-CoV-2, hãng tin Sputnik dẫn lại thông tin từ báo chí của Italia cho biết.
Một góc thành phố Ferrara. Một góc thành phố Ferrara.

Theo đó, truyền thông Italia cho biết, ở vùng Emilia Romagna gần đó có tới hơn 14.000 người nhiễm bệnh. 

Tuy nhiên, tại thành phố Ferrara lại chỉ ghi nhận có 307 ca mắc Covid-19, với hầu hết các ca nhiễm virus đều được ghi nhận ở biên giới giáp với khu vực Bologna ghi nhận nhiều ca bệnh.

Ông Sergio Venturi – người phụ trách tình trạng khẩn cấp khu vực Emilia Romagna – cho rằng, nhiều khả năng nguyên nhân khiến tỉ lệ người dân trong thành phố mắc bệnh thấp là do trong cơ thể của họ có các cơ chế kháng tự nhiên.

“Có thể là vì đây là khu vực người dân dễ mắc bệnh sốt xuất huyết hoặc do bệnh tan máu bẩm sinh thalassemia”, ông Venturi cho hay nhưng nhấn mạnh việc này cần phải được nghiên cứu kỹ.

Italia hiện là nước đứng đầu ở châu Âu về số ca mắc bệnh Covid-19. Tính đến sáng 2/4, nước này ghi nhận 110.574 ca mắc bệnh và số ca tử vong là 13.155 người - cao nhất thế giới. 

Tường Minh
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.