Thanh niên Tây Nguyên chia sẻ mô hình khởi nghiệp sáng tạo

(PLVN) - Cuối tuần qua, tại Đắk Lắk, Ban Chấp hành Đoàn cụm Tây Nguyên do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng làm cụm trưởng đã tổ chức Diễn đàn “Đối thoại giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo” năm 2021 với sự tham gia của hơn 100 Bí thư Chi đoàn, thanh niên làm kinh tế giỏi, thanh niên tiêu biểu trong khởi nghiệp sáng tạo của các tỉnh Tây Nguyên.
Gian hàng khởi nghiệp tại Diễn đàn. Gian hàng khởi nghiệp tại Diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe các tham luận của các đơn vị, cũng như thảo luận về giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo; đồng thời, tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên 5 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai và Lâm Đồng.

Dịp này, Ban Chấp hành Đoàn cụm Tây Nguyên đã tổ chức tuyên dương 10 gương doanh nhân trẻ tiêu biểu trên địa bàn 5 tỉnh. Hoạt động này nhằm động viên, khích lệ tinh thần lập thân, lập nghiệp, tạo động lực để các doanh nhân trẻ tiếp tục phấn đấu. Từ đó, đưa doanh nghiệp của mình phát triển, tạo công ăn việc làm và chăm lo tốt cho người lao động; cũng như xây dựng uy tín, thương hiệu và đạo đức kinh doanh, nâng cao trách nhiệm xã hội để tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, của đất nước.

Theo chị Trần Thị Chúc Quỳnh – Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Cụm trưởng cụm Tây Nguyên, Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi; thảo luận, tìm kiếm, đề xuất những giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo; đồng thời, tạo cơ hội để tuổi trẻ các tỉnh trong cụm Tây Nguyên trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, qua đó tìm kiếm đề xuất những giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo.

Mạnh Tùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4723/UBND-DL1 chỉ đạo, khuyến cáo từ 12h00 ngày 22/7/2021, tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Tuy nhiên tình trạng tập trung đông người tại các bãi tắm vẫn diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch

Các cán bộ, chiến sĩ viếng trước bàn thờ mẹ Thượng tá Bình.

(PLVN) - Trước làn sóng bùng phát lần thứ 4, tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận đang có những diễn biến hết sức phức tạp khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng. Đã có có hàng nghìn y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang gác lại nỗi niềm riêng tư, những khó khăn về gia đình để thực nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Trong đó có trường hợp của Thượng tá Trịnh Lưu Bình - Phó Tham Mưu trưởng, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.

Hà Nội trong ngày đầu giãn cách: Chỗ vắng vẻ, nơi đông đúc

Phố đi bộ Hà Nội im ắng, không một bóng người
(PLVN) - Bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày 24/7, thành phố Hà Nội áp dụng quy định về giãn cách để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, thời gian áp dụng 15 ngày.  Theo ghi nhận tại các tuyến đường, trung tâm thương mại đến công sở đều vắng vẻ, im ắng...