Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Chính phủ dự “Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ 4”.
(PLVN) - Đây là vấn đề lớn, được Đảng, Chính phủ từ nhiệm kỳ trước đến nay quan tâm, cổ vũ. Đã có rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật từ Nghị định đến Thông tư về đổi mới sáng tạo (ĐMST).

Thanh xuân nơi địa đầu Tổ quốc

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Khi nghĩ về nơi địa đầu Tổ quốc, miền biên giới, bên cạnh vai trò là “lá chắn” trên đất liền của quốc gia thì những thiếu thốn, khó khăn của người dân, đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây là điều mọi người hay nghĩ tới. Ấy vậy mà tại nơi biên cương xa xôi, hẻo lánh đó, nhiều thanh niên đã vượt lên khó khăn, vất vả để khởi nghiệp, xây dựng cuộc sống mới.

Hơn 3.000 thanh niên Nghệ An hăng hái lên đường nhập ngũ

Hơn 3000 thanh niên Nghệ An tham gia lễ hội tòng quân
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên buổi lễ giao, nhận quân tại Nghệ An diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn trang trọng, ấm áp. Các tân binh đều mang trong mình ý chí quyết tâm, niềm phấn khởi khi thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của mình với Tổ quốc.

Nô nức ngày hội tòng quân ở Đắk Nông

Thanh niên Đắk Nông sẵn sàng lên đường nhập ngũ
(PLVN) -Sáng 16/2, các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022, tiễn hơn 1000 thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 1.450 thanh niên Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ

Năm 2022, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 1.453 thanh niên lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng nay (16/2) tại 09 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Công tác giao nhận quân được diễn ra long trọng, đúng thời gian, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Khi Tổ quốc cất tiếng gọi

Thế hệ trẻ Việt Nam luôn phát huy vai trò xung kích, tiên phong xây dựng đất nước.
(PLVN) - Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, “đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”, các thế hệ trẻ Việt Nam luôn phát huy vai trò xung kích, tiên phong xây dựng đất nước.

Lập 2 phòng khám nhạy cảm giới phục vụ bà con dân tộc thiểu số

Nhiều thanh niên và phụ nữ dân tộc thiểu số đã được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cao.
(PLVN) - Sau 4 năm hoạt động, dự án “Tổ chức xã hội thúc đẩy cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và thanh niên dân tộc thiểu số” đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng. 2 phòng khám nhạy cảm giới được thành lập với hơn 90.000 người tại hai huyện dự án đã được hỗ trợ tiếp cận dịch vụ...

Khánh Hoà: Thu gom hàng tấn rác tại vịnh Nha Trang sau mưa bão

Đoàn viên, thanh niên tham gia khắc phục hậu quả sau mưa bão trên bãi biển TP Nha Trang.
(PLVN) - Để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, từ ngày 01 đến ngày 3/12, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh triển khai đến các cơ sở Đoàn - Hội trên toàn tỉnh Khánh Hoà thực hiện các hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Trao quyền cho thanh niên thực hiện 'lời hứa' với khí hậu

Thanh niên là lực lượng quan trọng ứng phó BĐKH
(PLVN) - Một nội dung quan trọng được đàm phán tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu năm 2021 (COP26) là trao quyền cho giới trẻ và cộng đồng. Thanh niên toàn cầu đang nỗ lực thực hiện “lời hứa” với khí hậu, thanh niên Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó.