Thanh niên phê ma túy đá làm loạn nóc khách sạn

(PLO) -Anh thanh niên được cho phê ma túy đã đã cố thủ trên nóc khách sạn la hét, múa mấy nhiều giờ liền.

Lính cứu hỏa tiếp cận đưa thanh niên ra khu vực nguy hiểm Lính cứu hỏa tiếp cận đưa thanh niên ra khu vực nguy hiểm

Sự việc đã gây tò mò khiến hàng trăm người đi đường phải tập trung lại chứng kiến cảnh thanh niên đứng trên sân thượng khách sạn Tản Đà 3 trên đường Võ Văn Kiệt thuộc phường 10, quận 5, TP.HCM.

Thanh niên phê ma túy đá làm loạn nóc khách sạn ảnh 1
 Thanh niên được cho phê ma túy cố thủ trên nóc khách sạn

Công an địa phương cùng công an quận 5 và cảnh sát đặc nhiệm có mặt phong tỏa hiện trường. Xe thang chuyên dụng, thiết bị ứng cứu người gặp nạn và hàng chục lính cứu hỏa chuyên nghiệp được huy động đến hỗ trợ. 

Tại hiện trường, lực lượng dân quân lập rào chắn hai đầu khoảng 50 mét phục vụ công tác giải cứu. Thân nhân của người thanh niên cũng có mặt phối hợp lực lượng chức năng tìm phương án thuyết phục đưa tên này rời nóc khách sạn.

Theo thông tin, người thanh niên được được cho phê ma túy đã băng qua những căn nhà cao tầng trong khu phố rồi leo lên nóc sân thượng khác sạn này. Nhân viên làm việc ở đây phát hiện, yêu cầu rời vị trí nguy hiểm thì người này kêu gào như có ảo giác rằng, “Đừng bắt tôi, đừng  chém tôi”. Tiếp đó, thanh niên liên tục hét lớn và uốn lượn khiến nhiều người hoảng sợ nghĩ anh ta đang ý định tự vẫn. 

Một số người ra sức can ngăn, khuyên nhủ thì thanh niên này tỏ ra giận dữ, ném những vật trên sân thượng xuống. Đặc biệt gã đã giật phăng chiếc khung sắt bảng hiệu của khách sạn ném xuống mặt đường.

Nhiều giờ ra sức khuyên nhủ nhưng thanh niên vẫn cố thủ, bất chấp khiến lực lượng chức năng phải chen chắn xung quanh, phòng trường hợp người này ngã xuống. Nhóm khác lên xe thang tiếp cận và khống chế đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Thanh niên phê ma túy đá làm loạn nóc khách sạn ảnh 2
  Lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường hỗ trợ giải cứu thanh niên

Người thân thanh niên này cho biết đối tượng tên Nguyễn Minh Trung, có gia đình và hai con nhỏ. Tuy nhiên, Trung thường xuyên thất nghiệp nên hay tụ tập bạn bè ăn chơi. 

Trước khi xảy ra sự viêc Trung ngồi nhậu ở gần khách sạn và có dấu hiệu phê ma túy. Khi đã ngấm “thuốc” đầu óc Trung quay cuồng và có ảo giác rằng bản thân đang bị đuổi bắt, tấn công nên hoảng loạn bỏ chạy trốn.

Sau khi giải cứu thành công, cơ quan công an đã đưa thanh niên về trụ sở phục vụ công tác điều tra./.

Đan Anh
Cùng chuyên mục
Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch.

Đọc thêm

Gửi tình thương đến nơi xa

Gửi tình thương đến nơi xa
(PLVN) -  Mùa này, người yêu nhau cũng phải xa nhau, người thân cũng không được gặp mặt. Chỉ còn cách gửi tình thương và sự động viên từ xa xôi.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.
(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.

Hà Nội yêu cầu ngừng thi công xây nhà, công trình dân dụng

Hà Nội dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7. Ảnh minh họa: NĐT
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Xây dựng Hà Nội ra văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7.

Hà Nội chính thức dừng hoạt động 'xe ôm công nghệ', shipper giao hàng

Hà Nội dừng hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm cả "xe ôm" công nghệ, shipper giao hàng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội đã có văn bản số 3461/SGTVT-QLVT quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và “xe ôm,” kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).

Đường sắt lập tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 3000 người dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam về quê

Kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế cho hành khách đi tàu.
(PLVN) - Hôm nay (24/7), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp.