Thanh niên phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trốn chốt kiểm tra y tế vào Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nam thanh niên từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi trốn qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID - 19 tại đèo Bình Đê để về nhà. Sau khi tự đi xét nghiệm Realtime-PCR được xác định dương tính với SARS -CoV-2.
Phong tỏa khu dân cư thuộc tổ dân phố Giao Thủy do liên quan đến ca COVID-19 về từ TP Hồ Chí Minh. Phong tỏa khu dân cư thuộc tổ dân phố Giao Thủy do liên quan đến ca COVID-19 về từ TP Hồ Chí Minh.

Ngày 7/8, UBND thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn cho biết, đã tiến hành phong tỏa khu dân cư thuộc tổ dân phố Giao Thủy do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 7/8, quê ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn. Trường hợp này tự đi xe máy về từ TP Hồ Chí Minh về. Khi đến khu vực đèo Bình Đê, TX Đức Phổ vào chiều 6/8, người này đã cố tình trốn chốt kiểm tra y tế để đi vào địa phận Quảng Ngãi.

Chiều cùng này, nam thanh niên này đã đi thẳng đến phòng lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ. Trong thời gian chờ kết quả, người này đã về nhà thờ Họ ở tổ dân phố Giao Thủy, thị trấn Châu Ổ để tự cách ly và không tiếp xúc với ai. Tối 6/8, kết quả xét nghiệm Realtime-PCR cho thấy, người này đã dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh (cơ sở 1).

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn phối hợp với UBND thị trấn Châu Ổ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà thờ họ mà bệnh nhân từng đến và khu vực xung quanh trong vòng bán kính 200m. Đồng thời, tiến hành phong tỏa khu dân cư với 28 hộ và 105 nhân khẩu ở tổ dân phố Giao Thủy, thị trấn Châu Ổ. Hơn 40 người được huy động để trực 24/24 giờ tại 2 chốt ngay cửa ngõ ra vào khu dân cư. Hiện, chính quyền địa phương đã thu hẹp khu vực phong toả tại nhà thờ Họ.

Thanh niên phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trốn chốt kiểm tra y tế vào Quảng Ngãi ảnh 1

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế ở đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ.

Liên quan đến hành vi trốn chốt y tế của ca COVID-19 từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi, Đại tá Võ Văn Dương- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hành vi của người về tâm dịch (bất kỳ ai) trốn chốt kiểm tra y tế Bình Đê cửa ngõ vào tỉnh là hành vi vi phạm hành chính lĩnh vực y tế dự phòng (khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP) và phải bị cách ly tập trung, chịu mọi chi phí khi cách ly. Nếu người vi phạm về là F0 thì được đưa đi điều trị; về làm lây lan dịch bệnh (phát sinh thêm ca F0 do họ làm lây nhiễm), thì sẽ chuyển xử lý hình sự.

Sáng nay, Quảng Ngãi ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca lên 341 ca. Hiện đang cách ly tập trung 7.994 người (635 người F1, 7.359 người từ vùng dịch về). Từ 15/7 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 72 ca bệnh COVID-19 là người dân từ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.