Thanh niên chém nhân viên y tế vì bị từ chối truyền dịch

(PLO) - Vừa qua, TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Xuân Hải (27 tuổi, trú xã Hương Long) về tội “Cố ý gây thương tích”.
Bị cáo Hải tại phiên xét xử. Ảnh Báo Công lý Bị cáo Hải tại phiên xét xử. Ảnh Báo Công lý

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 20/10/2017, Hải đi xe máy đến Trạm Y tế xã Hương Long. Khi đến nơi, thấy chị Trần Thị Thanh Hải (40 tuổi, là Phó trưởng Trạm Y tế) đang trực nên nam thanh niên nhờ truyền dịch. Thấy nam thanh niên có biểu hiện say xỉn, nồng nặc mùi rượu và thời tiết đang lạnh sợ sốc thuốc nên chị này từ chối, yêu cầu mai quay lại.

Sau khi bỏ về nhà, Xuân Hải cầm theo dao quay lại Trạm Y tế xã Hương Long. Anh ta gõ cửa phòng của nữ cán bộ yêu cầu bán cho 2 bơm tiêm. Khi nữ Phó trưởng Trạm Y tế vừa mở cửa, Hải vung dao chém nhiều nhát vào người nạn nhân.

Gây án xong, hắn trốn khỏi địa phương. Một ngày sau thì đến cơ quan công an đầu thú. Chị Hải được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, kết quả giám định sức khỏe tổn hại 17%.

Tại tòa, thanh niên 27 tuổi thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt Hoàng Xuân Hải 2 năm tù về tội danh nêu trên.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.