Thanh niên chế ảnh, dàn cảnh để... tống tiền bố mẹ đẻ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đang nợ nần, biết bố mẹ có tiền mà không cho nên Hoàn nghĩ cách giả vờ bị chủ nợ bắt giữ, đánh đập, tra tấn, ép bán thận rồi quay clip gửi về cho gia đình.

Do không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên phải vay tiền và không có khả năng trả nợ, ngày 9/6, Lê Huy Hoàn (SN 1995 ở thôn Song Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) nói với em gái về việc đi bán thận và thực hiện ca mổ ở thành phố Huế. Nhưng sau đó, lấy lý do không còn xe khách nên thanh niên này quay về.

Ngày 17/6, Hoàn đến thuê trọ tại ngõ 137 Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Tại đây, nam thanh niên gọi về cho bố mẹ xin số tiền 100 triệu đồng để trả nợ nhưng không được đáp ứng. Biết bố mẹ có tiền mà không cho nên Hoàn nghĩ cách giả vờ bị chủ nợ bắt giữ, đánh đập, tra tấn, ép bán thận rồi quay clip gửi về cho gia đình.

Ngày 30/6, Hoàn mua một sim điện thoại “rác” đăng ký tài khoản Zalo tên Nguyễn Quang Hưng, sau đó kết bạn với em gái và chú ruột của mình, gửi định vị giả ở thành phố Huế, đồng thời nhắn sẽ gửi hình ảnh, video clip Hoàn bị chặt đứt ngón tay, ghi âm nhận nợ số tiền 117 triệu đồng, ép bố mẹ chuyển tiền.

Đầu tháng 7/2023, trong vai Nguyễn Quang Hưng, Hoàn liên tiếp gửi tin nhắn cho em gái và chú ruột với lời đe dọa nếu không trả tiền sẽ chặt ngón tay, nhỏ keo 502 cho mù mắt rồi bán sang Campuchia.

Ngày 4/7, N.T.H (SN 1995, ở Thanh Hóa) là bạn gái của Hoàn đến phòng trọ của thanh niên này ở cùng. Đối tượng liền mượn điện thoại của người yêu vào nhà vệ sinh tự quay video ngón tay út trái bị chặt rồi gửi sang điện thoại của mình để cắt ghép, chỉnh sửa và gửi cho em gái.

Xong xuôi, Hoàn tiếp tục ngụy tạo hiện trường bị nhỏ keo 502 vào mắt rồi quay clip lại. Đối tượng đã cắt video thành nhiều clip nhỏ rồi gửi cho người thân. Các công cụ ngụy tạo được đối tượng vứt bỏ phi tang sau đó.

Nhận được video clip, tưởng Hoàn bị các chủ nợ bắt giữ, chặt tay thật nên người nhà Hoàn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội trình báo. Sau 2 giờ kể từ khi nhận được đơn tố giác của gia đình Hoàn, lực lượng Công an đã tìm được thanh niên này cùng bạn gái tại phòng trọ.

Ngày 27/7, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Huy Hoàn để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản theo Điều 170 Bộ Luật hình sự.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành bé gái dẫn đến tử vong tại Kiên Giang

Các bị can Mạc Hoàng Giang (áo vàng) Đỗ Văn Ngờ (áo sọc)
(PLVN) - Ngày 25/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ hình sự 2 đối tượng Mạc Hoàng Giang (SN 1995) về hành vi “Giết người”; Đỗ Văn Ngờ, (SN 1998) về hành vi “không tố giác tội phạm”; Cả 2 cùng ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá.

Tiếp nhận 40 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả

Ban chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên ký và trao biên bản giao nhận 40 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
(PLVN) - Ngày 24/2, tại mốc chủ quyền 313, Ban chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng, tổ chức tiếp nhận 40 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.

Hà Nội: Bắt giữ 02 tàu "cát tặc" trên sông Hồng

Lực lượng CSGT đã bắt quả tang các đối tượng hút cát trái phép
(PLVN) -Ngày 25/2, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, các đơn vị nghiệp vụ của Cục vừa phối hợp với Đội Cảnh sát đường thủy  số 2 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) kiểm tra, bắt giữ nhóm "cát tặc" trên sông Hồng.

Bắt tạm giam 2 tài xế ô tô mang hung khí dọa đánh nhau tại Thủ Đức

Hình ảnh 2 tài xế trong clip.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP HCM) mới ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Thái và Trần Ngọc Quý về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 318 Bộ luật Hình sự. Các Quyết định và Lệnh này đã được VKSND TP Thủ Đức phê chuẩn.

Bắt giữ 3 lãnh đạo xã, triệu tập loạt cán bộ liên quan đến vi phạm tại dự án Sân bay Long Thành

Bắt giữ 3 lãnh đạo xã, triệu tập loạt cán bộ liên quan đến vi phạm tại dự án Sân bay Long Thành
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai mới khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 3 cán bộ lãnh đạo xã Bình Sơn, huyện Long Thành, liên quan đến vụ án vi phạm trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).