Thanh niên bỗng dưng trở thành… “ông lão”

(PLO) - Chỉ hơn ba năm, anh Nguyễn Hiếu Nghĩa (23 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) từ một thanh niên ưa nhìn bỗng dưng biến thành “ông lão”. 
Thanh niên bỗng dưng trở thành… “ông lão”
Trên khuôn mặt anh Nghĩa da ngày càng nhăn và trông già hơn nhiều với cái tuổi của mình. Các ngón tay và ngón chân thì ngày càng to ra…
Khi nhìn tấm ảnh anh Nghĩa chụp cách đây đây hơn ba năm (lúc mới 20 tuổi) và so với hiện tại thì một trời một vực: bức ảnh chụp lúc nhập ngũ là một thanh niên ưa nhìn, nước da trắng, khuôn mặt “non như sữa”… nhưng hiện tại da mặt nhăn và xệ, nhất là ở vùng trán và hai bên má. Vì vậy trông anh Nghĩa hiện tại giống như “ông lão” mặt dù đang ở tuổi 23. Các nếp nhăn chỉ xuất hiện trên khuôn mặt, các nơi khác da bình thường.
Kể với chúng tôi, anh Nghĩa cho biết: “Đầu năm 2012 tôi nhập ngũ, đơn vị đóng quân gần cửa biển. Khi nhập ngũ được vài tháng tôi thấy khuôn mặt bắt đầu xuất hiện có nếp nhăn. Tưởng đâu do thay đổi môi trường sống, ăn đồ biển nên bị dị ứng. Tuy nhiên cả năm không khỏi và da mặt ngày càng nhăn hơn. Vì vậy, tôi xin đơn vị đi TP.HCM khám bệnh nhưng bác sĩ nói “chưa biết bệnh gì”. Tôi nghĩ chắc một thời gian sẽ khỏi nhưng không ngờ ngày một già thêm”.
Thanh niên bỗng dưng trở thành… “ông lão” ảnh 1
 
Theo anh Nghĩa, mỗi khi gặp bạn bè cũ hoặc người quen câu đầu tiên ai cũng hỏi “Mặt mày sao vậy? Sao già dữ vậy?”. Gặp ai cũng hỏi vậy nên giờ tôi không muốn ra đường.
Không những khuôn mặt bỗng dưng trở thành “ông lão”, mà các ngón chân và tay cũng có dấu hiệu bất thường là ngày càng to lên. “Đôi giày hồi tôi đi lính nay mang không được nữa vì quá chật. Đi khám bác sĩ nói không biết bệnh gì. Thỉnh thoảng tôi cũng có uống thuốc nam một số người chỉ nhưng vẫn không hết” - anh Nghĩa nói.​
Theo Tân Thái
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.