Thành lập khu cách ly phòng dịch tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Bắc Giang

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký quyết định trưng dụng nguyên trạng khách sạn 4 sao Mường Thanh Bắc Giang có địa chỉ tại Quảng trường 3/2, Phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang - để thành lập khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động nước ngoài đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang

Theo đó, trước mắt giai đoạn I, UBND tỉnh sẽ trưng dụng 8 tầng ( từ tầng 8 đến tầng 15) trong khu khách sạn với tổng cộng 130 phòng ngủ và 200 giường; thời gian trưng dụng bắt đầu từ ngày10/5/2020. Người lao động nước ngoài được cách ly sẽ phải thực hiện phương án cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang có trách nhiệm tiếp nhận, tổ chức quản lý toàn diện cơ sở trên, bảo đảm các điều kiện cần thiết, công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho người cách ly và cán bộ phục vụ; chấp hành đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh bố trí lực lượng bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự tại cơ sở cách ly.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Y học cổ truyền bố trí lực lượng cán bộ y tế đảm bảo việc đón, kiểm tra, giám sát, theo dõi sức khỏe đối với người cách ly. Xây dựng quy trình đón, kiểm tra, giám sát, theo dõi y tế đối với người cách ly. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho người cách ly.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh kiểm tra, rà soát danh sách các trường hợp người nước ngoài thuộc đơn vị quản lý, thống nhất lập danh sách cách ly.

Sở Ngoại vụ làm việc với Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang cùng các doanh nghiệp có người cách ly thống nhất việc sử dụng lực lượng phiên dịch tiếng nước ngoài để phục vụ giao tiếp, trao đổi giữa cán bộ làm nhiệm vụ tại cơ sở với những người lao động nước ngoài của đơn vị phải cách ly tập trung.

Các doanh nghiệp có người cách ly chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến việc cách ly, bố trí sử dụng lực lượng phiên dịch tiếng nước ngoài để phục vụ giao tiếp, trao đổi. Khách sạn Mường Thanh đạt tiêu chuẩn 4 sao, có 195 phòng, là một trong những khách sạn lớn ở Bắc Giang.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định trưng dụng nguyên trạng khách sạn Ravatel Inn, phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) để thành lập khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho chuyên gia người nước ngoài tới Bắc Giang. Giai đoạn 1, từ ngày 20 đến 31/3/2020, trưng dụng 4 tầng (từ tầng 8 đến tầng 11) gồm 67 phòng. Giai đoạn 2, từ ngày 1/4/2020, gồm 11 tầng với 159 phòng.

Được biết, cùng với trưng dụng khách sạn Ravatel Inn, khách sạn Mường Thanh, trên cơ sở đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế đang trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định trưng dụng khách sạn Hương Sen, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) bao gồm toàn bộ khách sạn 7 tầng, 36 phòng với 42 giường để thành lập khu cách ly tập trung cho người lao động nước ngoài.

Dự kiến, thời gian tới có khoảng 1.200 người lao động nước ngoài đến làm việc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định./.

Sơn Tùng - Thu Hằng
Cùng chuyên mục
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra tại chốt kiểm soát trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: hanoi.gov.vn

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 để “ không đặt TP vào tình thế mất kiểm soát”

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, yêu cầu cấp bách hiện nay là phải siết chặt kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Chỉ khi thực hiện nghiêm như vậy mới chặn đứng được đà lây lan, không đặt thành phố vào tình thế mất kiểm soát.

Đọc thêm

Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường từ 18h đến 6h

Bình Dương sẽ phát “phiếu đi chợ” cho từng hộ gia đình theo ngày chẵn – lẻ hoặc theo khung giờ nhất định.
(PLVN) - Bắt đầu từ 28/7, trong khung giờ từ 18h đến 6h, các cửa hàng cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, tạm ngừng tất cả các hoạt động, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được ra đường trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.

Khánh Hòa tăng cường các biện pháp tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly

Tỉnh Khánh Hòa đã có những giải pháp cụ thể, tránh lây nhiễm chéo tại khu cách ly tập trung.
(PLVN) - Trước thực trạng các ca mắc COVID-19 mới được phát hiện tại khu cách ly tập trung đang tăng cao, ngày 27/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp một số thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nhằm kiểm soát và đưa ra giải pháp cụ thể, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

(PLVN) - Ngày 27/7, Hải Dương bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân. Với mục tiêu đến hết năm 2021, toàn tỉnh sẽ có khoảng 1,3 triệu người trưởng thành được tiêm chủng. Đây là chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Hà Giang nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch COVID-19

Hà Giang nghiêm túc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Những ngày gần đây dịch bệnh COVID-19 trên cả nước diễn biến vô cùng phức tạp, người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang luôn tích cực thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch để góp phần cùng cả nước sớm đẩy lùi được dịch bệnh nói chung tỉnh Hà Giang nói chung.

Hà Nam triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2

Các đối tượng tiêm mũi 1 thuộc đợt 1 và đợt 2 sẽ được tiêm mũi 2 vào đợt 5.
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nam cho biết, trong thời gian từ 24/7 đến 30/8, toàn tỉnh tổ chức tiêm 6.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho những người đã được tiêm mũi 1 (tjuộc đợt 1 và đợt 2) do ngành Y tế Hà Nam triển khai theo các Kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID -19 của UBND tỉnh.

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc
(PLVN) - Y Tý là một xã của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được ví như nàng tiên mới tỉnh giấc giữa núi rừng Tây Bắc. Trong đời sống của đồng bào các dân tộc Y Tý chứa đựng kho tàng văn hóa đa dạng, độc đáo. Những năm qua, tỉnh Lào Cai quan tâm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc nơi đây, đồng thời phát triển hạ tầng, gắn với phát triển du lịch bền vững.

Xây dựng NTM gắn với quá trình phát triển đô thị hóa

Xây dựng NTM gắn với quá trình phát triển đô thị hóa
(PLVN) - Nghị Quyết Đại hội Đại biểu đảng bộ TP Cà Mau lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra mục tiêu cụ thể về định hướng xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn TP gắn với hóa trình đô thị hóa; TP Cà Mau phấn đấu xây dựng 7/7 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 02 xã phát triển thành phường và TP Cà Mau đạt chuẩn đô thị loại I.

Đồng Nai: Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời

Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và chất lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID– 19, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và huy động tối đa nguồn lực y tế, không để người bệnh không được cứu chữa kịp thời.