Thành lập Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng

Đại hội thành lập Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ I (2010-2015) đã diễn ra vào chiều 16-4 , với sự tham dự của 138 đại biểu là NKT trên toàn địa bàn thành phố

Đại hội thành lập Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ I (2010-2015) đã diễn ra vào chiều 16-4 , với sự tham dự của 138 đại biểu là NKT trên toàn địa bàn thành phố

Đà Nẵng hiện có trên 6.000 NKT, trong đó có 2.000 trẻ em. Hội NKT là tổ chức đại diện bao gồm tất cả các nhóm tự lực và các tổ chức NKT hiện đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Hội ra đời nhằm đoàn kết, giúp đỡ, tạo cơ hội cho NKT phấn đấu vươn lên, làm chủ bản thân, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội; đồng thời hướng tới một “Xã hội hòa nhập, không rào cản và vì quyền của NKT”.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Ngọc Minh bày tỏ hy vọng Hội sẽ là chỗ dựa chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của NKT; đồng thời là cơ quan đại diện cho tiếng nói chính thức của NKT tại các diễn đàn trong nước và quốc tế.

Bà Minh cho biết, UBND thành phố đang tiến hành thực hiện các giải pháp như tạo quỹ việc làm dành cho NKT, đẩy mạnh cơ hội để NKT tiếp cận các dịch vụ văn hoá-thể thao và phát triển kinh tế gia đình…

Thu Hoa

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.