Thanh Hóa: Xử phạt một công ty khai thác khoáng sản 800 triệu đồng

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 11/10, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hoàng Tuấn số tiền 800 triệu đồng do khai thác khoáng sản vượt công suất cho phép.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Cục thuế tỉnh Thanh Hóa để xác minh tổng khối lượng khoáng sản Công ty Hoàng Tuấn TNHH đã khai thác trong năm 2021 tại mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn xã Hà Tân, huyện Hà Trung.

Căn cứ vào kết quả xác minh, tổng khối lượng khoáng sản đã khai thác năm 2021 của Công ty TNHH Hoàng Tuấn là 226.730m3. Trong đó, khối lượng đá hộc sau nổ mìn là 166.260 m3 (nở rời); 60,470m3 đất làm vật liệu san lấp.

Công suất khai thác theo Giấy phép số 249/GP-UBND ngày 30/7/2018, Công ty TNHH Hoàng Tuấn được phép khai thác là 70.000m3/năm (tương tương 103.250m3 nở rời).

Căn cứ kết quả kiểm tra, Biên bản xác minh và hồ sơ có liên quan, cơ quan chức năng xác định Công ty TNHH Hoàng Tuấn, có hành vi khai thác vượt công suất được phép khai thác 119,59%, vi phạm quy định tại điểm c, khoản 5, Điều 41 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản; được sửa đổi, bổ sung tại điểm đ khoản 18 Điều 2 Nghị định số 04/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022.

Với hành vi khai thác vượt công suất được phép khai thác 119,59%, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt 800 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hoàng Tuấn; thực hiện các biện pháp cải tạo các công trình bảo vệ môi trường, khắc phục ô nhiễm môi trường, hư hỏng hạ tầng kỹ thuật do hành vi khai thác vượt công suất gây ra./.

Đọc thêm

Ngày mai, 10/7, có nơi nắng nóng gay gắt

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (10/7) khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ.

Việt Nam hướng tới đưa phát thải ròng bằng '0' vào năm 2050

Ảnh minh họa: Cục Biến đổi Khí hậu
(PLVN) - Mục tiêu đến đến năm 2050, môi trường Việt Nam có chất lượng tốt, bảo đảm môi trường sống trong lành cho Nhân dân; xã hội phát triển hài hoà với thiên nhiên, đất nước phát triển bền vững theo hướng chuyển đổi xanh..., nhằm hướng tới đưa phát thải ròng bằng "0".

Cả nước vẫn có mưa dông

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (5/7) các khu vực trên cả nước vẫn duy trì hình thái thời tiết có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt
(PLVN) - Hơn 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) dịp hè này được dạy bơi miễn phí cũng như phương pháp cứu người khi bị đuối nước, để có thể tự bảo vệ mình, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra trong mùa mưa bão sắp tới.

Người trẻ Việt Nam và ý thức gánh vác trách nhiệm trước biến đổi khí hậu

Những người trẻ Việt Nam tham gia Mạng lưới Kết nối Thanh niên toàn cầu. (Nguồn: BC)
(PLVN) - Đầu tháng 7, 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Luân Đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai - một thế giới phát triển bền vững. Tham gia chương trình, các lãnh đạo trẻ sẽ dành một tuần, từ ngày 1 - 5/7, tập trung thảo luận về vai trò của giới trẻ trong việc định hình tương lai cho cộng đồng của họ.

Xây dựng văn hóa “nói không” với túi ni-lông

Hoạt động hưởng ứng “Ngày quốc tế không sử dụng túi ni-lông”. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Trước thực trạng “ô nhiễm trắng” tại Việt Nam, nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã chủ động, tích cực thực hiện các hoạt động đa dạng nhằm giảm túi ni-lông và sản phẩm nhựa dùng một lần.