Thanh Hóa: thả một con rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

(PLO) -Ngày 8/9, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này svừa phối hợp với chính quyền và ngư dân xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, thả một con rùa biển quý hiếm thuộc họ Vích về môi trường tự nhiên.
Thanh Hóa: thả một con rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

Trước đó con rùa biển quý hiếm đã vướng vào lưới của ngư dân Lê Ngọc Súng (ngụ xã Hải Ninh) vào ngày 5-9, khi ngư dân này đang đánh cá ở vùng biển huyện Tĩnh Gia. Ngay sau đó, ông Súng đã mang con rùa biển này về nhà chăm sóc vào báo cáo với chính quyền.

Ngay sau khi nhận được tin, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã cử cán bộ chuyên môn xuống phối hợp với chính quyền địa phương bảo vệ, xác định loài và phục hồi sức khỏe cho con rùa. Con rùa biển dài khoảng một m, rộng 0,7 m, nặng 70 kg, mai màu vàng nâu, có 2 cựa ở 2 chi sau. Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa đã cử cán bộ chuyên môn xuống bảo vệ, chữa trị vết thương ở mai rùa. Khi con vật hồi phục đã được cơ quan chức năng thả về biển.

Theo cán bộ Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa, con rùa này thuộc họ vích, bộ rùa biển, tên khoa học là Chelonia mydas, là loài rùa biển lớn, có thể dài hơn 1,2 m và nặng 230 kg. Được biết, đây là loài thuỷ sinh quý hiếm có trong danh mục các loài có nguy cơ tuyệt chủng rất lớn có trong sách đỏ Việt Nam, nghiêm cấm tuyệt đối việc đánh bắt, mua bán, vận chuyển, kể cả trứng của chúng.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê bình Sở Giao thông vận tải vì bến xe khách lộn xộn

Khu vực Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh này vì để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép, xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng
(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh
(PLVN) -  Trước tình hình các ca mắc mới vẫn ở mức cao, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ 00 đến 06 giờ 00 hàng ngày, trừ một số trường hợp cấp bách.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...