Thanh Hóa: Nhiều dấu hỏi trong một vụ tai nạn giao thông

(PLVN) - Công an huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho rằng ông Đỗ Xuân Vinh và con gái là chị Đỗ Thị Hiển (cùng trú tại thôn 1, xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa) tử vong là do tự ngã xe máy nhưng gia đình lại cho rằng, họ tử vong do bị ôtô tông trúng sau đó bỏ chạy. 

Anh Đỗ Xuân Hùng (trú tại thôn 1, xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa) cho biết: Ngày 9/3/2019, chị anh là Đỗ Thị Hiển (51 tuổi) điều khiển xe máy BKS 36 B4-990.18 chở theo bố là ông Đỗ Xuân Vinh (81 tuổi) trên đường đi chữa bệnh tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), khi đến đường tránh phía Tây TP Thanh Hóa (xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn), thì bị một chiếc ôtô ben chạy cùng chiều từ phía sau tông trúng khiến cả hai người ngã xuống đường. Sau khi gây tai nạn, lái xe điều khiển xe khỏi hiện trường. Hậu quả bố và chị anh tử vong tại chỗ.

Thanh Hóa: Nhiều dấu hỏi trong một vụ tai nạn giao thông ảnh 1
Anh Đỗ Xuân Hùng trao đổi sự việc với phóng viên

Theo anh Hùng, những người dân địa phương đã kịp thời quay clip hiện trường vụ tai nạn và đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân, bởi thời điểm này cả bố và chị anh đều không ai mang giấy tờ tùy thân. Họ cũng cho biết, xe gây tai nạn là ôtô ben màu xanh, BKS có số cuối là 94, chạy chiếm phần đường, tông vào xe máy do chị Hiển điều khiển dẫn đến cái chết của bố và chị anh.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Đông Sơn thông báo cho gia đình anh Hùng biết đã triệu tập xe tình nghi mang BKS 36C-326.94 do tài xế Trần Văn Tuấn (trú tại xã Thiệu Châu, huyện Thiệu Hóa) đến làm việc. Ngày 2/4/2019, Công an huyện Đông Sơn đã mời đại diện gia đình anh Hùng đến làm việc và thông báo (bằng miệng) rằng, không có sự va chạm nào giữa xe máy của chị anh với xe ôtô BKS 36C-326.94.

Anh Hùng cho rằng, việc trả lời như vậy là có dấu hiệu bao che, bởi trong quá trình giải quyết vụ tai nạn giao thông gây chết người đặc biệt nghiêm trọng này, Công an huyện Đông Sơn đã bỏ lọt tội phạm, có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ như, hiện trường không được đo vẽ kỹ càng, lưu lại để phục vụ điều tra, bỏ qua dấu vết lốp xe trên khu vực tai nạn…

“Ngày 10/3/2019, Công an huyện Đông Sơn mời đại diện gia đình tôi tới nhận diện xe tình nghi trong khi gia đình đang lo hậu sự cho bố và chị tôi. Và cũng không ai chứng kiến vụ tai nạn để “nhận diện” theo đề nghị của Công an huyện Đông Sơn. Đây là trách nhiệm của cơ quan điều tra...”, anh Hùng cho biết.

Theo anh Đỗ Xuân Chung (20 tuổi) là cháu được gia đình anh Hùng cử đi chứng kiến và để xem Công an có yêu cầu gì không, cho biết: Cán bộ điều tra có dẫn vào xem xe của chị Hiển và nói rằng trên xe không có vết trầy xước nào ở phía có khả năng va chạm. “Cách nói này như thể giải thích rằng xe ôtô trên không gây tai nạn cho bố và chị tôi, khiến gia đình tôi cảm thấy Công an huyện Đông Sơn đang đứng về phía xe gây tai nạn. Trong khi đó, xe nghi gây ra vụ tai nạn vừa được thay một đôi lốp phía sau bên phụ. Lái xe không có mặt mà cho một người khác điều khiển xe đến...”, anh Hùng cho biết.

Cũng theo anh Hùng, Công an huyện Đông Sơn cho rằng có khả năng chị anh chạy xe máy với tốc độ cao rồi tự ngã dẫn đến tai nạn, nhưng lại không cung cấp chứng cứ, tài liệu nào để chứng mình nhận định này. Bên cạnh đó, chị anh đã 51 tuổi, lại là nữ, chở theo bố 81 tuổi già yếu, đang bị bệnh thì không thể chạy nhanh như giải thích của Công an huyện Đông Sơn được. Chưa kể, nhiều người còn cho rằng xe ben chở vật liệu xây dựng màu xanh, có BKS số cuối là 94 lấn đường tông trúng rồi bỏ chạy.

Điều này phù hợp với vết phanh của xe cạnh vết xước trên mặt đường của xe máy bị tông ngã, thể hiện rõ việc xe ôtô lấn gần hết phần đường của xe máy. Bên cạnh đó trên tay áo bên phải của bố anh có vết giống vết bánh xe ôtô... cũng bị công an bỏ qua.

Cho rằng, còn nhiều tình tiết quan trọng liên quan đến vụ tai nạn chưa được Công an huyện Đông Sơn điều tra làm rõ, gia đình anh Hùng đã làm đơn khiếu nại đến Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị làm rõ. 

Trung Thứ
Cùng chuyên mục
Một góc dự án do Cty Tiến Đoàn làm chủ đầu tư.

“Đại dự án” của Công ty Tiến Đoàn sai quy hoạch sử dụng đất

(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận thanh tra (KLTT) chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án khu dịch vụ thương mại trước và sau bán hàng siêu thị kim khí điện máy (trong đó có nhà hàng Suối Hẹn, Vườn Đào), do Công ty TNHH thương mại Tiến Đoàn (Cty Tiến Đoàn) làm chủ đầu tư tại TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Đọc thêm

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Cty CP Thanh Út

Nhiều sai phạm tại dự án của Cty Thanh Út nhiều năm chưa được xử lý dứt điểm.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa công khai thông tin về việc phát hiện Cty CP Thanh Út có một loạt vi phạm như thực hiện dự án chậm tiến độ, xây dựng công trình không phép, vi phạm quy định về đầu tư, quản lý sử dụng đất đai, vi phạm về chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.
(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.

Dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu: Bất thường khi chỉ định liên danh nhà đầu tư

2.811 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước mà tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tham gia giải phóng mặt bằng Dự án sông Cầu là không đúng quy định.
(PLVN) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nội dung đánh giá, chỉ định liên danh nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu (Dự án) của UBND tỉnh Thái Nguyên là mang tính hình thức, có nhiều dấu hiệu bất thường.