Thanh Hóa: Nha khoa Quốc tế HT SMILE chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù chưa được Sở Y tế Thanh Hóa cấp phép hoạt động, nhưng cơ sở Nha khoa Quốc tế HT Smile vẫn ngang nhiên hoạt động.

Vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được thông tin phản ánh về việc cơ sở Nha khoa Quốc tế HT SMILE có địa chỉ tại Lô C24, Khu đô thị Lam Kinh, Phường Đông Hương, TP Thanh Hóa chưa được Sở Y tế Thanh Hóa cấp phép hoạt động nhưng vẫn liên tục quảng cáo, tư vấn, tiếp nhận khách hàng đến khám chữa bệnh.

Theo nội dung phản ánh, khách hàng lo lắng việc hoạt động của cơ sở Nha khoa Quốc tế HT SMILE sẽ ra sao khi chất lượng dịch vụ, thiết bị máy móc, đội ngũ bác sỹ và những yêu cầu thanh kiểm tra chưa được đơn vị quản lý chuyên môn của nhà nước kiểm duyệt, cấp phép, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Nha khoa Quốc tế HT SMILE chưa được Sở Y tế Thanh Hóa cấp phép hoạt động. Ảnh: Đức Thọ

Nha khoa Quốc tế HT SMILE chưa được Sở Y tế Thanh Hóa cấp phép hoạt động. Ảnh: Đức Thọ

Để hiểu rõ hơn về hoạt động tại cơ sở Nha khoa Quốc tế HT SMILE, phóng viên (PV) chủ động đến liên hệ để được tư vấn một số dịch vụ như bọc răng, nhổ răng, … Tại đây, PV được nhân viên tư vấn đưa ra các mức giá bọc răng sứ có giá từ 299.000 đến 1,5 triệu đồng/1 răng và được bảo hành từ 3 đến 20 năm, khách hàng làm thì hôm nay nhân viên lấy mẫu và hai ngày sau sẽ lắp răng.

Tìm hiểu thêm, cơ sở này sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tạo những bài viết quảng cáo có cánh, hấp dẫn về chất lượng dịch vụ cũng như bảng giá các loại răng sứ, Mặt dán 𝐕𝐄𝐍𝐄𝐄𝐑 Sứ 𝐙𝐈𝐂𝐎𝐍𝐈𝐀, trồng răng,…

Chưa được Sở Y tế Thanh Hóa cấp phép hoạt động nhưng cơ sở Nha khoa Quốc tế HT SMILE vẫn liên tục đăng những bài quảng cáo để thu hút khách hàng.

Chưa được Sở Y tế Thanh Hóa cấp phép hoạt động nhưng cơ sở Nha khoa Quốc tế HT SMILE vẫn liên tục đăng những bài quảng cáo để thu hút khách hàng.

Cụ thể, trên nền tảng mạng xã hội Facebook tên “Nha khoa Quốc tế HT SMILE – Chi nhánh Thanh Hóa” có hàng nghìn lượt theo dõi liên tục đăng những bài viết quảng cáo có cánh cùng những gói combo, khuyến mại như: Đội ngũ bác sĩ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong Nha khoa thẩm mỹ, Viện trồng răng số 1 Việt Nam, Công nghệ đi đầu của Đức và Hoa Kỳ; tặng 2 triệu chụp CT cắt lớp, kiểm tra răng, …

Theo tìm hiểu, ngày 28/9/2022, UBND TP Thanh Hóa có Văn bản số 5743/UBND-VP báo cáo về việc tiếp nhận thông tin phản ánh cơ sở Nha khoa Quốc tế HT SMILE hoạt động khám bệnh, chữa bệnh gửi Sở Y tế Thanh Hóa.

Tại Công văn UBND TP Thanh Hóa cho biết, đơn vị nhận được phản ánh cơ sở Nha khoa Quốc tế HT SMILE hoạt động khi chưa được Sở Y tế cho phép. Chính vì thế, UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng, đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh cơ sở nêu trên. Tuy nhiên, việc kiểm tra không có kết quả gì bởi trong quá trình kiểm tra, xác minh cơ sở không phối hợp làm việc.

Do đó, tại Công văn UBND TP Thanh Hóa đề nghị Sở Y tế chủ trì, phối hợp với thành phố Thanh Hóa tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh cơ sở Nha khoa Quốc tế HT SMILE nêu trên và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (nếu vi phạm).

Phúc đáp Công văn của UBND TP Thanh Hóa, ngày 11/10/2022, Sở Y tế Thanh Hóa ban hành Công văn số 4064/SYT-HNYD. Theo đó, Sở Y tế Thanh Hóa khẳng định: “Tính đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế chưa nhận được hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động và cũng chưa cấp phép hoạt động đối với cơ sở Nha khoa Quốc tế HT SMILE; địa chỉ Lô C24, Khu đô thị Lam Kinh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa”.

Trao đổi với PV ông Bùi Hồng Thủy – Trưởng Phòng hành nghề y, dược tư nhân thuộc Sở Y tế Thanh Hóa, cho biết: Sau khi nhận được văn bản báo cáo của UBND thành phố về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở Nha khoa Quốc tế HT SMILE, Sở Y tế ban hành công văn trả lời xác nhận về hồ sơ cấp phép hoạt động của cơ sở này, đồng thời sẽ phối hợp với UBND thành phố để tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh làm rõ những thông tin phản ánh.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin!

Đọc thêm

Tiếp vụ khu du lịch Ba Khan Village Resort không có giấy phép xây dựng nhưng đã đi vào hoạt động: Có thể yêu cầu ngừng hoạt động

Khu du lịch xây dựng hoàng tráng kiên cố, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Liên quan đến khu du lịch Ba Khan Village Resort (Mai Châu, Hoà Bình) rộng 4ha đi vào hoạt động, thu tiền khi chưa được cấp phép xây dựng, chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, Luật sư Nguyễn Huy Long, Giám đốc Công ty Luật Legal Gate Việt Nam cho biết, về việc này các cơ quan chức năng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động hợp pháp của công ty, có thể yêu cầu ngừng hoạt động, buộc áp dụng hình phạt hoặc yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để hợp pháp hóa hoạt động.

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong việc thực hiện Dự án đường tỉnh 295 huyện Yên Phong

Quá trình thi công đã xảy ra tình trạng sụt lún rất nguy hiểm.
(PLVN) - Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 (ĐT.295) có tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, do Ban quản lý các dự án xây dựng huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) làm chủ đầu tư, Công ty xây dựng Việt Đức (TNHH) là nhà thầu thi công chính. Tuy nhiên, việc chấp hành pháp luật trong quá trình triển khai, thực hiện dự án có nhiều điểm bất cập khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng…

Bài 3: “Cần nghiêm trị” trong vụ khai thác vàng trái phép tại Mường Tè (Lai Châu)

Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Bày tỏ quan điểm trong vụ Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh việc khai thác vàng trái phép tại bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến nhấn mạnh: Tài nguyên khoáng sản là bảo vật quốc gia, là nguồn lực của nhà nước. Nếu ai đó tự ý khai thác, không được phép của Nhà nước là vi phạm pháp luật, cần phải nghiêm trị.

Hưng Yên: Xã Đình Cao chỉ đạo khắc phục thiếu sót sau phản ánh của Báo PLVN

UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên).
(PLVN) -  Sau khi Báo PLVN đăng tải bài viết “Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: Ai sai người đó chịu trách nhiệm". Ngày 02/11/2023, chủ đầu tư dự án là UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) đã có văn bản phản hồi Báo PLVN và chỉ đạo các đơn vị thực hiện dự án nhanh chóng khắc phục những vấn đề thiếu sót mà Báo PLVN phản ánh.

"Vàng tặc" lộng hành tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh "hầm vàng tặc" được các đối tượng dựng lên để nguỵ trang. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Khu rừng sản xuất trên địa bàn bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu từ lâu được người dân đồn thổi là nơi có trữ lượng vàng sa khoáng lớn. Cũng chính ở đây, đã từ nhiều tháng qua, các đối tượng đã lợi dụng việc thuê đất trồng rừng sản xuất nhưng thực chất đã biến nơi đây thành nơi khai thác vàng trái phép. Nhận được thông tin phản ánh của người dân, nhóm phóng viên đã về đây để tìm hiểu xác minh sự việc. Sau nhiều ngày quan sát và ghi nhận thực tế, phóng viên phát hiện một khu mỏ khai thác vàng trái phép quy mô lớn. Ẩn sau các tán lá rừng là một đường dây khai thác vàng rất chuyên nghiệp và hoạt động liều lĩnh.

Thâm nhập "hầm vàng tặc“ tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh bên ngoài lán "nguỵ trang"hầm "vàng tặc". Nguồn ảnh MC

(PLVN) - Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ đây là lán đựng đồ của người dân địa phương. Tuy nhiên núp bóng dưới danh nghĩa trồng rừng sản xuất, một số đối tượng đã tập kết máy móc, huy động nhiều nhân lực tại vị trí bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu để khai thác vàng trái phép. 

Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: "Ai sai người đó chịu trách nhiệm"

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng.
(PLVN) - Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng được UBND xã Đình Cao phê duyệt từ năm 2022. Mặc dù dự án đã được thi công đến nay khoảng 2 tháng nhưng có nhiều điểm khó hiểu…Trong khi đó, khi được hỏi về quá trình triển khai cũng như các đơn vị thực hiện dự án, lãnh đạo xã cho biết: “Do xã không có trình độ chuyên môn nên phải đi thuê và cũng không nắm rõ đơn vị thực hiện, còn ai sai thì người đó chịu trách nhiệm…”

Vì sao gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng tại Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đấu thầu gần 4 tháng vẫn chưa có kết quả?

Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng có địa chỉ tại huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng.
(PLVN) -  Được thông báo mời thầu vào ngày 08/6/2023 và đóng, mở thầu vào ngày 28/6/2023. Tuy nhiên, đến nay đã gần 4 tháng nhưng gói thầu cung cấp than cám 6a. 14 phục vụ sản xuất có giá gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng do Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu vẫn chưa có kết quả. Bên cạnh đó, trong quá trình đấu thầu, một nhà thầu có kiến nghị về những “bất thường” của một số nhà thầu cùng tham dự đấu thầu gói thầu trên.

Ninh Thuận: Sông Dinh tan hoang vì “ma trên đất”: Bài 2: Chỉ đạo kiểm tra, xử lý kịp thời sai phạm

Đại công trường khai thác, chế biến khoáng sản trái phép trên sông Dinh được người dân xác định là của ông H.X.T
(PLVN) - “Trường hợp địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông, suối trái phép mà không có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm thì phải tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu”, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh thuận chỉ đạo quyết liệt.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.
(PLVN) - Trả lời báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt hành chính về hành vi thực hiện quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm trên trang website: http://myphamnusee.com nhưng không xuất trình được giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
(PLVN) - Thông tin đến Báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục mới có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị kiểm tra hoạt động tuân thủ, chấp hành các quy định về quản lý mỹ phẩm đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nusee và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm.

Cựu Bí thư Bến Cát kêu oan, vụ án bị tạm đình chỉ

Sau 7 năm, 7 lần trả hồ sơ, vụ án mà ông Nguyễn Hồng Khanh - cựu Bí thư TX. Bến Cát kêu oan tiếp tục bị tạm đình chỉ điều tra
(PLVN) - Ngày 4/10, Thượng tá Bùi Phạm Hải – Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định 42/QĐ-CSKT tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” mà ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư TX. Bến Cát) bị cáo buộc đồng phạm giúp sức cho ông Nguyễn Huy Hùng và ông Nguyễn Quang Lộc (2 cán bộ Ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn) đã kêu oan từ ngày khởi tố đến nay .

Kết luận điều tra vụ 'lướt cọc' tại Đà Nẵng: Luật sư đánh giá cần làm rõ thêm một số vấn đề

Căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy, Hải Châu, Đà Nẵng.
(PLVN) - Sau hơn 3 năm khởi tố, Công an Đà Nẵng vừa ra Kết luận điều tra số 99 (KLĐT) với bà Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ quận Cẩm Lệ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT cho rằng bà Châu “lừa đảo chiếm đoạt” 2,5 tỷ đồng liên quan căn nhà số 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.