Thanh Hóa dừng toàn bộ đường bay vì COVID-19 từ 0 giờ ngày 4/7/2021

Thanh Hóa dừng toàn bộ đường bay vì COVID-19 từ 0 giờ ngày 4/7/2021
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá) sẽ tạm dừng khai thác các đường bay đi và đến áp dụng từ 0 giờ ngày 4/7/2021 (giờ Hà Nội) cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 2/7 Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý tạm dừng khai thác các đường bay đi/đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) để hạn chế lây lan dịch bệnh COVID-19.

Bộ yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân để triển khai thực hiện. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 4/7/2021 (giờ Hà Nội) cho đến khi có thông báo mới.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Thanh Hóa kịp thời.

Trước đó, ngày 2/7, UBND tỉnh Thanh Hoá có công văn đề nghị Bộ GTVT tạm dừng các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân.

Theo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, tình hình dịch COVID-19 hiện diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Thanh Hóa và vùng lân cận. Việc này làm tăng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các địa phương đến Thanh Hóa và ngược lại.

Để hạn chế, giảm thiểu tình trạng lây lan, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Thanh Hóa phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới, UBND tỉnh đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân từ ngày 2/7/2021.

"Khi dịch COVID-19 được kiểm soát, khống chế, UBND tỉnh sẽ có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải và đề nghị cho phép khai thác trở lại các đường bay", đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn giao thông để du xuân an toàn

Mật độ người và phương tiện tăng đột biến dịp lễ hội xuân đầu năm.
(PLVN) - Sau đợt nghỉ Tết, cả nước bước vào dịp cao điểm du xuân đầu năm. Nhiều phương tiện giao thông đi lại đông đúc trên các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, gia tăng ùn tắc.

Tập trung hoàn thành Dự án đường kết nối thị xã An Nhơn đến phía Tây đầm Thị Nại trong năm 2023

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định tại buổi kiểm tra Dự án tuyến đường kết nối từ trung tâm thị xã An Nhơn đến đường ven biển phía Tây đầm Thị Nại
(PLVN) - Nhằm tập trung thi công các hạng mục công trình giao thông trọng điểm ở tỉnh Bình Định ở thời điểm sau dịp Tết Quý Mão 2023, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ ngay từ đầu năm, đảm bảo chất lượng công trình cũng như an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên.

'Đóng' đèo Prenn, phương tiện vào Đà Lạt cách nào?

Các phương tiện lưu thông trên đèo Prenn.
(PLVN) - Từ ngày 6/2, đèo Prenn – “cửa ngõ” vào trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ tạm thời “đóng” để nâng cấp, mở rộng. Sở GTVT Lâm Đồng đồng thời công bố các phương án tổ chức giao thông để đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc.

Cảnh sát giao thông Bạc Liêu tặng nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông

Cảnh sát giao thông Bạc Liêu tặng nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông
(PLVN) -  Ngày 26/1 (tức Mùng 5 Tết Nguyên đán năm 2023), người dân ở khắp các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long bắt đầu trở lại Thành phố Hồ Chí Minh để làm việc, học tập. Nhằm tiếp sức cho người dân trên hành trình mưu sinh, ngay từ sáng sớm lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức phát nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông qua địa bàn tỉnh.