Thanh hóa: Đình chỉ công tác công an xịt hơi cay vào mặt người vi phạm

(PLO) - Sáng 17/6, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện Công an tỉnh đã nắm được vụ việc một chiến sĩ công an xịt hơi cay vào mặt người vi phạm trước sự chứng kiến của rất nhiều người tại huyện Hậu Lộc.
Thanh hóa: Đình chỉ công tác công an xịt hơi cay vào mặt người vi phạm

“Một chiếc sĩ công an đã bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ. Tuy nhiên, thông tin cụ thể thì vẫn phải chờ báo cáo của Công an huyện Hậu Lộc” - Đại tá Lê Trung Hiếu nói.

Những ngày qua, trên mạng xã hội Youtube xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh hai chiến sĩ công an mặc áo xanh được cho là Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bắt người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Sau khi bị bắt, giữa hai bên có xảy ra cãi vã, bất ngờ một trong hai chiến sĩ công an đã rút bình xịt hơi cay xịt vào mặt người vi phạm trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau khi bị phản ứng, một trong hai chiến sĩ đã lên xe máy rời khỏi hiện trường trước sự bức xúc của người dân.

Căn cứ vào những hình ảnh và nơi xảy ra vụ việc, chúng tôi tìm về xã Hải Lộc gặp người bị công an xịt hơi cay vào mặt. Nạn nhân của việc xịt hơi cay xuất hiện trong clip là anh là Đinh Văn Tập (SN 1965), trú thôn Y Bích, xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. 

Theo anh Tập, khi đó, vào khoảng 17h45’ ngày 13/06, gia đình anh có mua một chiếc bè tại chợ cá Minh Lộc, xã Minh Lộc. Để khiêng bè về, con trai anh Tập có đèo phía sau một người bạn không đội mũ bảo hiểm đến để phụ giúp khiêng bè thì bị công an huyện Hậu Lộc bắt giữ.

Khi bị công an bắt giữ, anh Tập có giải thích với các chiến sĩ công an rằng: “Tôi là bố của cháu (con trai anh Tập – PV), nhà ở gần đây ra để khiêng bè về, mong các anh thông cảm”. Lúc này anh Chương Văn Điện (công an huyện) có nói không cho, rồi đưa tay lấy chìa khóa xe của anh Tập. Đoạn đường này có nhiều người chở 3 người trên xe nhưng không đội mũ bảo hiểm, anh Tập thấy vậy nói với anh Điện rằng: “Các anh làm thế là không công bằng”. Anh Tập vừa nói dứt lời, anh Điện liền đáp trả: “Mày thích công bằng không, vào đây tau cho mày biết luật”. 

Hai bên đang cãi vã, bất ngờ anh Điện rút bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt anh Tập trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Mọi người mau chóng múc chậu nước cho anh Tập nhúng mặt vào. Bà con quá bức xúc liền hô “Công an đánh người” thì hai chiến sĩ lên xe máy bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nói về việc trên, anh Tập cho rằng, nhiệm vụ của hai chiến sĩ công an trên đi bắt người vi phạm giao thông liệu đã đúng với quyền hạn và nhiệm vụ của họ? Hơn nữa, nếu người dân vi phạm giao thông thì xử phạt, tại sao lại có thể dùng bình xịt cay xịt vào mặt người dân như vậy?

Sự việc xảy ra, anh Tập đã làm đơn gửi lên Công an huyện Hậu Lộc, Công an tỉnh Thanh Hóa để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại anh Tập vẫn chưa nhận được phúc đáp của Công an huyện cũng như Công an tỉnh Thanh Hóa.  

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên hệ với Công an huyện Hậu Lộc để làm rõ nội dung của clip. Tuy nhiên, anh Hà Văn Hải, Đội trưởng Đội Tham mưu cho biết không làm việc với bất cứ ai, trừ khi có giấy giới thiệu của Công an tỉnh hoặc lãnh đạo Công an tỉnh trực tiếp gọi điện xuống?!. Tuy nhiên, theo thông tin của phóng viên, một trong hai chiến sĩ công an mặc sắc phục màu xanh trong clip về vụ việc đang tạm bị đình chỉ công tác để điều tra.

Phạm Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vị khách Tây bị “cò đất” chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Vị khách Tây bị “cò đất” chiếm đoạt nhiều tỷ đồng
(PLVN) -  Sáng 24/11 sau một ngày xét xử, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Anh (SN 1995, ngụ phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh) 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc bồi thường toàn bộ số tiền cho người bị hại.

Nhận 13 năm tù vì chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 24/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Mai Văn Cường (SN 1974, ở Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử và tuyên phạt 13 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.