Thanh Hóa điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ mở cửa hoạt động du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ mở cửa hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng, linh hoạt.
Bãi biển Sầm Sơn (Ảnh minh họa) Bãi biển Sầm Sơn (Ảnh minh họa)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải tiếp tục chỉ đạo và tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác khi thực hiện chủ trương mở cửa trở lại các hoạt động du lịch và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp trong tình hình mới ở tất cả các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, du khách có kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình, thực hiện đầy đủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch phải thực hiện đăng ký điểm đến an toàn (theo Quy định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Đặc biệt, không áp dụng các biện pháp cách ly đối với người đến từ vùng có dịch. Các hoạt động dịch vụ được hoạt động trở lại và không quy định hạn chế về thời gian hoạt động, số lượng người tập trung, về công suất đón và phục vụ khách tại các khu du lịch, điểm du lịch, di tích, danh thắng, văn hóa, lịch sử, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các hoạt động ngoài trời, các hoạt động tập trung đông người, trừ vùng có dịch COVID-19 ở cấp độ 4.

Nội dung văn bản yêu cầu các tổ chức, đơn vị, cá nhân chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón, phục vụ khách du lịch an toàn; xây dựng kế hoạch và phương án sẵn sàng xử lý sự cố, có biện pháp hỗ trợ khách du lịch, bố trí phòng cách ly đối với du khách nhiễm COVID-19 tại cơ sở lưu trú theo quy định; đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Khuyến cáo và công khai quy định đối với khách du lịch: Phải là người đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 theo quy định hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền công nhận, trong thời gian quy định; phải cài đặt ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; phải tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, ngừa, kiểm soát lây nhiễm theo quy định; tuân thủ các quy định của điểm đến, quy định hướng dẫn của đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch.

Đối với khách du lịch quốc tế phải được xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm theo đúng quy định hiện hành.

Thiên Ý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.