Thanh Hóa: Cưỡng chế giao tài sản cho người mua trúng đấu giá

Cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho người mua trúng đấu giá.
Cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho người mua trúng đấu giá.
(PLVN) - Vừa qua, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Thọ Xuân phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho người mua trúng đấu giá đối với bà Trần Thị N. và ông Trịnh Văn H. ở thôn Đội 3 xã Xuân Phú (huyện Thọ Xuân).

Căn cứ theo Quyết định số 22/2017/QĐST- KDTM ngày 18/5/2017 của TAND thành phố Thanh Hóa và Quyết định thi hành án số 185/QĐ-CCTHA ngày 01/02/2018 của Chi cục THADS huyện Thọ Xuân buộc bà N. ông H. phải thi hành án khoản trả nợ cho Công ty cổ phần phân bón Thần Nông Thanh Hóa số tiền đợt 1 là: 370.500.000 đồng và lãi suất chậm thi hành án.

Mặc dù có điều kiện thi hành nhưng bà N. và ông H. đã nại ra nhiều lý do, cố tình chây ỳ, không tự nguyện thi hành án. Trên cơ sở quy định của pháp luật, Chi cục THADS Thọ Xuân ban hành quyết định số 04/QĐ-CCTHA ngày 31/5/2018 kê biên tài sản của bà N., ông H. để bảo đảm việc thi hành án.

Ngày 30/8/2018, Chi cục THADS Thọ Xuân phối hợp cùng các ban, ngành chức năng huyện, UBND xã Xuân Phú kê biên tài sản của gia đình bà N., ông H. là quyền sử dụng đất thuộc thửa số 105, tờ bản đồ số 05, diện tích 230,8m2 đứng tên bà Trần Thị N.

Tài sản trên đất là 01 nhà lán để xe, mái lợp bằng tôn. Sau khi kê biên, Chi cục đã có các văn bản xin ý kiến các ngành chức năng và tiến hành bán đấu giá tài sản theo quy định. Người mua trúng đấu giá là ông Bùi Văn Th., trú tại thôn Hào Lương, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân với số tiền là 552.000.000 đồng. Đến nay, các cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục cấp giấy CNQSDĐ cho ông Bùi Văn Th. theo quy định.

Tiếp đó, Chi cục THADS Thọ Xuân đã nhiều lần thông báo cho gia đình bà N., ông H. tự nguyện thi hành án và di dời các tài sản, đồ đạc có trên đất và nhà lán để xe để bàn giao tài sản cho ông Bùi Văn Th. nhưng gia đình bà N., ông H. vẫn không tự nguyện chấp hành, có thái độ chống đối quyết liệt, gây khó khăn cho việc thi hành án.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân và giải quyết dứt điểm vụ việc, Chi cục THADS huyện Thọ Xuân đã phối hợp với cơ quan chức năng đã tổ chức cưỡng chế thành công, bàn giao tài sản trên cho ông Thủy là người mua trúng đấu giá. Buổi cưỡng chế được diễn ra an toàn, đảm bảo theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Một buổi trao đổi nghiệp vụ giữa Cục THADS tỉnh với VKSND tỉnh Bình Định.

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự Bình Định: Chú trọng công tác xây dựng Đảng

(PLVN) - Trong những năm qua, Chi bộ Cục THADS Bình Định đã bám sát nguyên tắc tập trung dân chủ để lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện đồng bộ các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Đọc thêm

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt
(PLVN) - Sáng 9/7, Chi cục THADS TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền phường 2 (TP Đà Lạt) và lực lượng Cảnh sát hỗ trợ Tư pháp Công an TP Đà Lạt đã cưỡng chế bàn giao thành công hơn 200m2 đất cho người được thi hành án, đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật.

Bình Định tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật

 Quang cảnh hội nghị.
(PLVN) - Ngày 8/7, Sở Tư pháp tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật (TDTHTHPL) cho lãnh đạo, công chức được giao nhiệm vụ TDTHTHPL của các sở, ban, ngành, UBND, Phòng Tư pháp các địa phương và các cơ quan phối hợp thực hiện công tác TDTHTHPL trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng ở Trung ương kiểm tra tại Quảng Trị

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) - Ngày 1/7, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác phối hợp trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng ở Trung ương do đồng chí Trần Tiến Dũng, ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phối hợp TGPL trong hoạt động tố tụng tại Quảng Trị. Đồng chí Trần Tiến Dũng Thứ trưởng Bộ Tư pháp cùng với đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị chủ trì buổi làm việc.

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch và liên thông 2 nhóm thủ tục hành chính

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch và liên thông 2 nhóm thủ tục hành chính
(PLVN) - Chiều 26/6, Sở Tư pháp Bạc Liêu chủ trì phối hợp Công an tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thực hiện rà soát, đối chiếu dữ liệu đăng ký hộ tịch của công dân trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với dữ liệu công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện Hòa Bình.