Thanh Hóa: Biểu dương học sinh nhặt được tiền trả lại người mất

Thanh Hóa: Biểu dương học sinh nhặt được tiền trả lại người mất
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên đường đi học về em Lê Anh Tuấn, học sinh lớp 6E Trường THCS Lý Tự Trọng đã nhặt được một túi xách màu đen, kiểm tra bên trong có 01 điện thoại Iphone 11 và số tiền mặt hơn 5 triệu đồng.

Ngày 23/3, Công An phường Đông Sơn và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tặng Giấy khen và tuyên dương em Lê Anh Tuấn, học sinh lớp 6E Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng vì nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 22/3/2023 em Lê Anh Tuấn, học sinh lớp 6E Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng trên đường đi học về đã nhặt được một túi xách màu đen, kiểm tra bên trong có 01 điện thoại Iphone 11 và số tiền mặt hơn 5 triệu đồng.

Em Tuấn đã nhờ những người xung quanh tìm chủ nhân của chiếc túi nhưng không ai biết. Sau đó em Tuấn cùng người dân đã đến Công an phường giao nộp chiếc túi và nhờ cơ quan công an tìm người bị mất tài sản.

Em Lê Anh Tuấn trao trả đồ cho người bị mất
Em Lê Anh Tuấn trao trả đồ cho người bị mất

Sau khi nhận được thông báo của cơ quan công an, chủ nhân đánh mất chiếc túi có tài sản nói trên là T.H.M.H, trú tại phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã đến cơ quan công an cung cấp thông tin chứng minh tài sản mất là của mình.

Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, trung tá Trịnh Tứ Dũng phó trưởng công an phường Đông Sơn cho biết. Sau khi kiểm tra, xác minh thông tin số tài sản trên của người bị mất, chiều nay 23/3, cơ quan công an đã bàn giao tài sản nói trên cho người bị mất tài sản, đồng thời tặng Giấy khen và tuyên dương “tấm gương người tốt việc tốt” cho em Lê Anh Tuấn.

Đọc thêm

Quảng Ninh: Khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra

Ông Lê Minh Hoan, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 23/7, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả của cơn bão số 2 tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Thái Bình ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 2

Mưa lớn trùng vào thời điểm triều cường và xả lũ từ các hồ thủy điện nên việc tiêu úng gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc và các địa phương chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra. Bão số 2 còn diễn biến phức tạp, người dân cần theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để bảo vệ cây trồng, vật nuôi, giảm thiểu thiệt hại...

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa
(PLVN) - Trong những năm qua, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh, Công an Bạc Liêu luôn chú trọng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Quảng Ninh tham dự kỳ họp thứ 46 Ủy ban Di sản thế giới UNESCO

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn, tham dự Kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới, thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) được tổ chức tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi
(PLVN) - Hơn 2 thập kỷ gắn bó, tận tụy đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc Quảng Ngãi, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp một phần công sức giúp đời sống của người dân bớt nghèo khó, thêm no ấm và bộ mặt các miền quê “núi Ấn, sông Trà” - Quảng Ngãi thêm khởi sắc.

Bí thư Quảng Nam gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bí thư Quảng Nam gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

(PLVN) - Theo thống kê đến tháng 6/2024, toàn tỉnh Quảng Nam còn hơn 10.400 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà xuống cấp, dột nát, vì thế ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát ở địa phương.

Quảng Ngãi thành lập đô thị mới Tịnh Hà

Quảng Ngãi thành lập đô thị mới Tịnh Hà
(PLVN) - Tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập thị trấn Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) với diện tích hơn 20 km2 trên cơ sở toàn bộ diện tích xã Tịnh Hà và một phần xã Tịnh Sơn, quy mô dân số hơn 18.800 người.

Hành trình về nguồn Điện Biên Phủ tri ân mùa Vu lan 2024

Hành trình về nguồn Điện Biên Phủ tri ân mùa Vu lan 2024
(PLVN) - Nhằm phát huy nét đẹp truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, trong 2 ngày 20, 21/7/2024, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Phan Miền Bắc và Thân hữu (CLB) do ông Phan Hồng Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Ủy ban Dân tộc - Chủ tịch CLB, ông Phan Quốc Vương, Chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư tài chính Focus invest – Phó Chủ tịch CLB phối hợp cùng Hội đồng họ Phan tỉnh Điện Biên tổ chức Chương trình Tri ân mùa Vu lan 2024 tại tỉnh Điện Biên.