Thành công của Đại hội XIII củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng và tương lai của đất nước

(PLVN) - Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đại hội có ý nghĩa trọng đại, định hướng, cổ vũ và động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phát huy cao độ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, để dân tộc ta mở ra thời kỳ phát triển mới vững mạnh.

Phóng viên Báo PLVN đã ghi nhận cảm xúc, kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân tại tỉnh của ĐBSC trước thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc gia

Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) Nguyễn Trọng Hán, cho biết: Qua theo dõi diễn biến Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa kết thúc thành công đã đưa ra nhiều quyết sách đổi mới toàn diện nhằm đưa đất nước ta phát triển lên một giai đoạn mới, giai đoạn hội nhập sâu nền kinh tế thế giới. Bản thân tôi rất phấn khởi và kỳ vọng vào các giải pháp mà Đại hội XIII đã thống nhất, cụ thể là các giải pháp để phát triển nhanh và bền vững, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Thành công của Đại hội XIII củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng và tương lai của đất nước ảnh 1
 Cà Mau rực rỡ với cờ đỏ sao vàng, băng rôn, biểu ngữ,…

Đặc biệt, tôi kỳ vọng Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng sớm đi vào cuộc sống, tận dụng được các cơ hội mới, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, vừa giữ vững an ninh quốc gia trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Đồng thời, với mong muốn lãnh đạo TW và tỉnh quan tâm đến huyện Đông Hải vùng sâu, vùng xa,…là động lực Đảng bộ và Nhân dân phấn đấu từ nay đến năm 2025 xây dựng huyện Đông Hải trở thành huyện trọng điểm về phát triển kinh tế biển của tỉnh.

Với những mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng trên, Đảng bộ và Nhân dân huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII đề ra.

Quan tâm đổi mới – Phát triển doanh nghiệp

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau – Quách Văn Ấn, chia sẻ: Qua Đại hội XIII, chúng tôi, cán bộ trẻ mong muốn Nghị quyết Đại hội được triển khai nhanh đưa vào thực tiễn cuộc sống. Đặc biệt, rất kỳ vọng tỉnh Cà Mau tập trung đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch; Tập trung phát triển các dự án mang tính động lực với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược; phát triển cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Cà Mau ngày càng lớn mạnh; làm đòn bẩy tăng tốc phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Thành công của Đại hội XIII củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng và tương lai của đất nước ảnh 2
 Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hổ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau – Quách Văn Ấn.

Tôi tin tưởng vào những quyết sách đúng đắn và phù hợp với yêu cầu của bối cảnh mới; với tình hình thực tiễn trong nước và quốc tế; với nhu cầu và năng lực phát triển của cộng đồng doanh nghiệp mà Đại hội XIII của Đảng đề ra. Đồng thời, chúng tôi mong rằng, Nghị quyết Đại hội XIII được triển khai hiệu quả, tạo điều kiện cho kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài, xây dựng năng lực giúp doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi cung ứng của doanh nghiệp ngoài nước. Từ đó, thực lực của doanh nghiệp Việt sẽ được nâng cao hơn nữa.

Chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công 

Chú Ba Quắn (mua bán các loại cá đồng, ngụ tại Chợ Minh Thuận, Huyện U Minh Thượng, Kiên Giang), cũng vui vẻ cho biết: Qua Đại hội lần thứ XIII của Đảng lần này, tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đặt trọn niềm tin tuyệt đối và sự kỳ vọng lớn vào thành công của Đại hội lần này; mong Đảng càng quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống tham nhũng, phải quét sạch tham nhũng.

Sau Đại hội XIII sẽ có nhiều quyết sách hơn về công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công và nhất là người bị bệnh hiểm nghèo; song song với phát triển kinh tế theo hướng mở để người dân phát huy thế mạnh các loại hình kinh doanh. 

Đồng thời, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, đời sống của người dân, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam còn thấp, điều kiện xã hội hóa các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật còn khó khăn. Đại hội đã đề ra yêu cầu, giải pháp nhằm xử lý thỏa đáng mối quan hệ giữa truyền thống và hiện đại, bảo tồn và phát huy, giữ gìn và phát triển, để bảo đảm duy trì, bảo vệ được các giá trị truyền thống tốt đẹp của văn hóa và con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Xã Phú Tân (huyện Phú Tân, Cà Mau) Nguyễn Hoàng Khoa, cho biết: Những ngày qua, cùng chung không khí của đồng bào cả nước, tôi và người dân tại đây luôn quan tâm theo dõi sự kiện trọng đại của Đảng, của đất nước - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 26 đến 1/2 tại Thủ đô Hà Nội. Cá nhân tôi nhận thấy, Đại hội XIII diễn ra có sự chuẩn bị hết sức công phu, bài bản, nhiều bước sàng lọc trong bầu cử rất dân chủ, khách quan, Đại biểu dự Đại hội làm việc nghiêm túc, trí tuệ và sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đủ khả năng lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển và vươn tầm quốc tế. Qua thăm dò trong nhân dân củng được nhân dân đồng tình ủng hộ với tâm nguyện các Đại biểu được bầu tại Đại hội XIII này là những người có đủ năng lực để lãnh đạo đất nước đi lên một cách toàn diện. 

Thành công của Đại hội XIII củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng và tương lai của đất nước ảnh 3
Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Xã Phú Tân (huyện Phú Tân, Cà Mau) Nguyễn Hoàng Khoa. 

Từ thành công Đại hội XIII, trên cơ sở Nghị quyết Đại hội, cá nhân tôi, đặc biệt mong muốn ngay sau Đại hội, Đảng ta đổi mới công tác quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết của Đảng theo tinh thần đúng người, đúng việc, nâng cao tính định hướng đối với hoạt động thực tiễn. Dồn sức tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Triển khai các giải pháp nhằm thu hút, phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực và sức sáng tạo của nhân dân trong xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đồng thời, tôi mong muốn đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, quyết liệt, thường xuyên, liên tục, với quyết tâm cao hơn, hiệu quả hơn./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.