Tháng 4 rực rỡ cùng “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển" 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm hưởng ứng Ngày thế giới nhận thức về Tự kỷ 2/4 và đặc biệt là ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp cùng các tổ chức khác phát động sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế.

Với hình tượng chính của sự kiện là cánh diều vút bay, sự kiện mong muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần thể thao cùng sự bình đẳng, tôn trọng những khác biệt. Chính vì vậy, “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT” không chỉ là sân chơi an toàn, lành mạnh mà còn là nơi “chắp cánh” những ước mơ về một thế giới đa sắc, nơi các em tự tin hòa nhập và được yêu thương, hỗ trợ để phát triển tốt nhất trong khả năng của mình.

Sự kiện ”Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT" được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về khuyết tật, tạo một sân chơi an toàn, ý nghĩa cho trẻ khuyết tật, từ đó tạo ra một cộng đồng thân thiện với người khuyết tật. Đây là một hoạt động nhằm tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật và gia đình các em, đồng thời thúc đẩy xây dựng mạng lưới hỗ trợ đồng đẳng cho trẻ khuyết tật để thúc đẩy hòa nhập xã hội.

Tháng 4 rực rỡ cùng “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển" 2023.

Tháng 4 rực rỡ cùng “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển" 2023.

Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày, 01-02/04/2023 tại thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế và sẽ mang đến sân chơi an toàn, lành mạnh với các môn thể thao đa dạng, phù hợp dành cho trẻ KTTT và KTPT từ 6-16 tuổi như nhảy bao bố, nhảy xa, bơi, chạy…

Bên cạnh đó, sự kiện sẽ tổ chức một buổi gala dinner với sự tham gia của nhiều bên liên quan (ban ngành, trung tâm can thiệp, trẻ KTTT và KTPT…) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, tăng khả năng hòa nhập xã hội cũng như gắn kết trẻ KTTT và KTPT và mọi người trong cộng đồng với nhau.

Với “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT", CCIHP cùng các đơn vị cùng nhau xây dựng nội dung các môn thể thao và trò chơi gồm Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN), hội gia đình trẻ Bại não Việt Nam (CPFAV) và CLB Những tia nắng màu xanh đều mong muốn lan tỏa rộng rãi ý nghĩa của sự kiện để các em nhỏ đều có cơ hội được yêu thương và hòa nhập, sống trong một thế giới đa sắc, bình đẳng.

Sự kiện thuộc khuôn khổ dự án Hòa nhập 1 - do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, dưới sự quản lý của Chủ dự án Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hoá học và môi trường (NACCET) – trực thuộc Bộ Quốc phòng, thông qua tổ chức quản lý tài trợ Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP).

Đọc thêm

Không ai muốn chia tay

Tập thể đoàn kết sẽ đưa Tây Ban Nha vào chung kết. (Ảnh: Euro)
(PLVN) - Pháp và Tây Ban Nha đều muốn có mặt ở trận chung kết, nhưng thực tế chỉ có một người bước tiếp.

Hơn 10.800 vận động viên tham gia giải Marathon quốc tế tại Hậu Giang

Hơn 10.800 vận động viên tham gia giải Marathon quốc tế tại Hậu Giang
(PLVN) - Tối 6/7, tại quảng trường Hòa Bình (TP Vị Thanh), UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024, với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”, mang ý nghĩa đánh dấu chặng hành trình 5 năm “Mekong Delta Marathon”.

Nỗi đau còn dài

Kroos sẽ không còn trong đội tuyển Đức. Ảnh Euro
(PLVN) -Cả Kroos và Muller đã chia tay đội tuyển quốc gia Đức trong cay đắng.