Thần tốc xét nghiệm PCR cho 100% người dân xã Thống Nhất, TP. Hạ Long ngay trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đúng 19h tối ngày 28/11, TP Hạ Long (Quảng Ninh) huy động lực lượng y tế để triển khai xét nghiệm cho 100% người dân trên địa bàn xã Thống Nhất, những người ở các địa bàn khác có liên quan đến chợ Bang (xã Thống Nhất) và những khu vực có nguy cơ cao. Mục tiêu là đến 6h sáng ngày 29/11 sẽ đưa mọi hoạt động trên địa bàn xã Thống Nhất quay trở lại hoạt động bình thường.
TP Hạ Long huy động tối đa lực lượng xét nghiêm cho 100% người dân xã Thống Nhất. TP Hạ Long huy động tối đa lực lượng xét nghiêm cho 100% người dân xã Thống Nhất.

Theo báo cáo nhanh của UBND TP Hạ Long, tính từ ngày 22/11 đến ngày 28/11, TP Hạ Long có 16 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Bước đầu xác định có 4 nguồn lây. Cụ thể: Ổ dịch liên quan đến xã Thống Nhất có 10 ca (xã Thống Nhất có 8 ca, xã Hòa Bình có 1 ca, phường Hồng Gai có 1 ca); từ TP Hồ Chí Minh về có 3 ca (phường Cao Xanh 1 ca, phường Giếng Đáy có 1 ca, phường Tuần Châu có 1 ca); liên quan đến ổ dịch Hà Nội có 1 ca; liên quan đến ổ dịch Uông Bí có 1 ca và 1 ca lây nhiễm thứ phát từ mẹ sang con ở ổ dịch Tuần Châu.

Trước sự gia tăng các ca mắc trong cộng đồng ở xã Thống Nhất - địa phương có dân số đông, liên quan đến nhiều nhà máy, chợ dân sinh, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo thành lập 9 chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các trục đường ra vào địa bàn xã Thống Nhất. Công an thành phố, Ban Chỉ huy quân sự thành phố, UBND xã Thống Nhất và các xã lân cận (Lê Lợi, Sơn Dương, Vũ Oai, Hòa Bình) tăng cường lực lượng, đảm bảo quân số trực 24/24h; thực hiện công tác lấy mẫu, xét nghiệm PCR cho 100% người dân trên địa bàn xã Thống Nhất, sau đó mở rộng ra địa bàn các xã lân cận; tạm dừng hoạt động của tất cả các nhà hàng, quán ăn, sửa xe… dọc QL279.

Thần tốc xét nghiệm PCR cho 100% người dân xã Thống Nhất, TP. Hạ Long ngay trong đêm ảnh 1

Người dân chờ xét nghiệm tại UBND xã Thống Nhất, TP Hạ Long.

Sau khi lấy ý kiến của các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của thành phố và các xã, phường, Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố nhấn mạnh: Để nhanh chóng khóa chặt các nguy cơ, các ổ dịch, thành phố sẽ chuẩn bị chu đáo, cung cấp đầy đủ kit xét nghiệm, vật tư, sinh phẩm, hóa chất, vật tư, nhân lực cho các xã, phường để thực hiện công tác xét nghiệm PCR. Trong đó sẽ tập trung ưu tiên cho xã Thống Nhất.

Thần tốc xét nghiệm PCR cho 100% người dân xã Thống Nhất, TP. Hạ Long ngay trong đêm ảnh 2

Người dân chờ xét nghiệm tại nhà văn hó thôn Chợ, xã Thống Nhất

Các phường, xã cần tiếp tục chủ động rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất để điều trị F0 tại nhà; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chưa tiêm phòng nhanh chóng đi tiêm phòng vắc xin Covid-19; vận động người dân không ra khỏi địa bàn, hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.

Thần tốc xét nghiệm PCR cho 100% người dân xã Thống Nhất, TP. Hạ Long ngay trong đêm ảnh 3

Trẻ em cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Trong ngày 28/11, Quảng Ninh ghi nhận 24 ca mắc Covid-19 mới; trong đó, Hạ Long 10 ca, Hải Hà 5 ca, Đầm Hà 4 ca, Tiên Yên 4 ca, Đông Triều 1 ca, toàn tỉnh tiếp tục có 55 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh; 318 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại cơ sở y tế. Đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 8 ổ dịch trong cộng đồng tại các địa phương Đông Triều, Uông Bí, Hải Hà, Móng Cái, Quảng Yên, Tiên Yên, Ba Chẽ, Hạ Long. Từ ca bệnh đầu tiên phát hiện ngày 2/11, đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 563 ca F0 phát hiện trong cộng đồng.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, năm 2021 BHXH tỉnh Tiền Giang đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ, vượt qua thách thức, khó khăn thực hiện đạt và vượt hệ thống chỉ tiêu, dự toán được giao, tạo động lực tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Đang nợ án tù vẫn mua bán trái phép ma túy

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Dù đang nợ một bản án tù nhưng Luân vẫn phạm tội mua bán ma túy. Khi bị công an phát hiện, đối tượng này liền tẩu táng “hàng” nhưng đã bị cơ quan chức năng phát hiện. 

Công nhân sát hại 3 đồng nghiệp vì mâu thuẫn cũ

Đinh Điền Trung thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Sau khi tỉnh dậy, Đinh Điền Trung nhớ lại chuyện mâu thuẫn trước đây nên lấy ống tuýp kim loại đánh nhiều nhát vào vùng đầu 3 đồng nghiệp cùng công ty khiến 2 nạn nhân tử vong, nạn nhân còn lại thương tích 87%.

Những trái tim lặng thầm giúp đời trong đại dịch

Thành viên Hội Thầy thuốc tình nguyện Huế tư vấn cho các ca F0 bất kể ngày đêm.

(PLVN) -  Hội Thầy thuốc Tình nguyện Huế (HTTH) được kích hoạt từ tháng 1/2022 đã góp thêm một điểm tựa cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân F0 điều trị tại nhà cảm thấy không đơn độc trong chiến đấu với đại dịch COVID-19.