Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ

(PLO) - Với hơn một triệu hoa rực rỡ được ươm mầm trong 150 ngàn chậu hoa suốt năm ở 18 khu vườn khổng lồ chào đón du khách đến tham quan miễn phí từ 30 tháng năm đến 1 tháng mười hàng năm.
Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ

"Quilt" là dạng vải ghép từ nhiều loại vải khác nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa về màu sắc và bố cục. Việc lên khuôn hình là công đoạn đầu tiên và quan trọng trước khi tiến hành chọn vải cho phù hợp với màu sắc trong thiết kế. Vải phải phong phú với hàng trăm loại đủ mọi màu và sắc độ khác nhau.

Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ ảnh 1

Tuy vậy những khu vườn "Quilt" dọc theo Đường mòn Di sản (Heritage Trail) trải qua các thành phố Bristol, Elkhart, Goshen, Middlebury, Nappanee, Shipshewana và Wakarusa (quận Elkhart, bang Indiana) thì những bông hoa được thay thế vải để tô điểm cho những bức tranh quilt thiên nhiên muôn màu sắc. Đây cũng là vườn quilt độc đáo duy nhất ở Hoa Kỳ.

Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ ảnh 2

Vườn của thành phố là sự kết hợp tài ba giữa chất liệu quilt, nghệ thuật làm vườn và nghệ thuật trang trí để biến thành phố trở thành một điểm đến "độc nhất vô nhị" tại Hoa Kỳ.

Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ ảnh 3

Sự "chắp vá" đầy màu sắc của các khu vườn lấy cảm hứng từ nghệ thuật quilt. Cũng như 21 bức tranh sơn tay siêu cỡ trên các bức tường cũng được họa hình theo chủ đề có liên quan đến những con đường tạo thành Đường mòn Di sản.

Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ ảnh 4

Mỗi vườn quilt và bức tranh tường phong cách quilt đều có ngôn ngữ biểu đạt của riêng mình. Một số được hình thành đúng với kiểu dáng ban đầu và đều có một câu chuyện riêng độc đáo.

Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ ảnh 5

Tại mỗi gia đình hay cộng đồng thực hiện các khu vườn quilt và bức tranh tường này cũng đều có những câu chuyện nhỏ của riêng mình.

Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ ảnh 6

Những người đã giúp vườn Quilt trở thành một sự kiện lọt vào TOP 100 của nước Mỹ hàng năm sẽ trò chuyện với bạn với sự phấn khích về những trải nghiệm, niềm yêu thích cũng như tinh thần "trực ban 24/24" trong thời gian diễn ra hội hè.

Thăm vườn nghệ thuật ‘Quilt’ độc đáo nhất ở Mỹ ảnh 7

Điều đó sẽ khiến bạn tò mò muốn khám phá mỗi khi đến với các thị tứ xinh đẹp trong mùa hè này.

Theo tuoitre
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.