Thám tử buôn cần sa lĩnh án 12 năm tù

Một thám tử tại Florida, Mỹ vừa bị kết án 12 năm tù giam vì hành vi thu giữ bất hợp pháp ma túy của những đối tượng buôn lậu và bán lại kiếm lời.

Một thám tử tại Florida, Mỹ vừa bị kết án 12 năm tù giam vì hành vi thu giữ bất hợp pháp ma túy của những đối tượng buôn lậu và bán lại kiếm lời.

Hình minh họa
Hình minh họa
Theo đó, Lawrence Perez – từng công tác tại Sở cảnh sát Hialeah Gardens - đã lợi dụng chức vụ cảnh sát viên của mình để chặn những đối tượng tình nghi buôn bán ma túy. Trong quá trình kiểm tra, Perez đã lấy trộm ma túy của những nghi phạm rồi bí mật đem bán để thu lời.
Theo kết quả điều tra, Perez đã thu giữ trái phép tổng cộng 9,5kg ma túy trong 2 lần dừng xe của các đối tượng buôn bán ma túy trong năm 2010. Sau đó, thám tử này đưa số ma túy đã thu được cho bạn bè để nhờ họ bán lấy tiền tiêu xài. Vài tháng sau, Perez tiếp tục lên kế hoạch để ăn cắp 15kg cần sa và hơn 600 cây cần sa tại một địa điểm trồng cần sa trái phép ở Florida. Tuy nhiên, âm mưu của vị thám tử đã bị các điều tra viên chặn đứng nhờ việc theo dõi các cuộc gọi giữa Perez và đồng bọn.
Ngoài tội danh trên, Perez cũng bị buộc tội bảo kê cho hoạt động buôn bán ma túy vì đã sử dụng quyền truy cập các thông tin của cảnh sát rồi thông báo những nghi phạm đang bị cảnh sát điều tra để chúng có biện pháp đối phó với cơ quan chức năng.
Tuệ Minh (theo Huffington Post)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.