Tham tiền đi buôn 'đá', nhận án tử

(PLO) - Không có nghề nghiệp ổn định và cùng có quá khứ “bất hảo”, Phạm Anh Toàn (SN 1975, trú ở Long Biên, Hà Nội) và Nguyễn Thị Hằng Ly (SN 1988, quê huyện Bảo Yên, Lào Cai) đã rủ nhau tìm nguồn mua ma túy đá để bán kiếm lời.
Bị cáo Toàn và Ly tỏ ra ân hận nhưng đều đã bị Tòa tuyên phạt án tử hình Bị cáo Toàn và Ly tỏ ra ân hận nhưng đều đã bị Tòa tuyên phạt án tử hình

Dù đã dùng thủ đoạn khá lắt léo trong việc nhận tiền- giao ma túy nhưng cả hai đều đã bị lực lượng công an bắt quả tang tại hai phòng của khách sạn với đầy đủ vật chứng.

Định buôn ma túy kiếm lời

Hôm qua (13/1/2017), Toàn và Ly đã bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bản Cáo trạng được công bố tại phiên tòa cho thấy, khoảng đầu tháng 3/2016, Ly quen biết người phụ nữ tên Thanh ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Sau đó, Ly được người này nhờ tìm nguồn cung cấp ma túy “đá” giúp.

Nhận lời đề nghị, chiều 16/3/2016, Ly đã gặp Toàn trên phố Lương Văn Can, Hà Nội và cho nhau số điện thoại, địa chỉ để liên lạc nhằm trao đổi về việc tìm nguồn lấy ma túy “đá”. Ngay tối hôm đó, Toàn đã đến nơi Ly ở tại 1 khách sạn trên phố Vọng (Hà Nội) để Ly giới thiệu với Thanh về việc mua bán ma túy. 

Hai ngày sau, Ly gọi điện bảo Toàn tìm nguồn mua ma túy để bán cho Thanh. Toàn đồng ý rồi liên lạc với đối tượng tên Tuấn (bạn xã hội) hỏi mua 1 đến 2kg ma túy đá. 

Tìm được nguồn hàng, Tuấn đã thông báo lại cho Ly và cho biết giá mua là 300 triệu đồng/kg và phải thông báo cho khách mua ma túy chuẩn bị sẵn tiền để có điều kiện thuận lợi thì tiền hành giao dịch mua bán ngay.

Chiều 19/3/2016, Ly, Toàn đã gặp Thanh để thỏa thuận bán 3kg ma túy đá với giá 330 triệu đồng/kg (tổng tiền là 990 triệu đồng).

Thấy thấy chỉ bán sang tay từ Tuấn sang Thanh mà đã được hưởng lời 30 triệu/kg ma túy đá, Toàn liền gọi điện ngay cho Tuấn đặt mua 3/kg ma túy đá và yêu cầu mang hàng đến ngay. Trong khi đó thì Ly cũng xúc tiến phi vụ mua bán này một cách khẩn trương khi yêu cầu Thanh mang tiền (990 triệu) đến khách sạn tại Phố Vọng để kiểm tra.

Hai án tử hình

Toàn, Ly đã tưởng phi vụ mua bán ma túy này sẽ giao dịch thành công tại khách sạn ở Phố Vọng nhưng phía bán hàng (Tuấn) đã đột ngột không đồng ý mang ma túy sang địa điểm Tuấn yêu cầu mà đề nghị bên mua hàng phải mang tiền sang khách sạn Nam Ninh (Long Biên, Hà Nội) để giao dịch. Vì vậy, Toàn, Ly, Thanh đã di chuyển trên hai xe máy để sang Long Biên.

Sau khi thuê phòng 207 khách sạn Nam Ninh, Toàn và Ly đã gọi điện cho Tuấn mang ma túy lên phòng và không quên nhắn tin cho Tuấn cứ nhận đủ 990 triệu từ bên mua hàng, phần chênh lệch 90 triệu thì Toàn sẽ nhận sau.

Khi Tuấn lên phòng 207 thì được Toàn hướng dẫn lên phòng 309 để nhận tiền của Thanh trước. Khoảng 15 phút sau, khi Thanh đi xuống thì Toàn mới gọi điện cho Tuấn để hỏi chỗ để mua túy thì được Tuấn cho biết, ma túy để ở phòng 102.

Toàn xuống lễ tân lấy chìa khóa vào phòng 102 để lấy gói ma túy đá để trên gường thì bị lực lượng công an quận Tây Hồ (Hà Nội) ập vào kiểm tra, bắt quả tang. Tang vật bắt giữ tại đây là hơn 2,7kg tinh thể màu trắng (giám định là chất Mathanphetamine- 1 loại ma túy dạng đá). 

Trong lúc đó, Ly ngồi đợi ở phòng 207 chờ nhưng không thấy Toàn, Tuấn quay lại nên đã xuống quầy lễ tân ở tầng 1 để chờ. Tại đây, Ly đã bị lực lượng công an kiểm tra bắt giữ, thu trong túi xách 1 vỏ túi ni lon có dính chất Mathanphetamine. Khám xét tại nơi ở của Ly tại một khách sạn ở Phố Vọng, công an đã thu giữ được 1 bộ dụng cụ tự tạo sử dụng ma túy tổng hợp. Ly khai là do mình tự tạo ra bộ dụng cụ này.

Khi lực lượng công an bắt quả tang Toàn và Ly như trên thì đối tượng Tuấn và Thanh đã lợi dụng sơ hở trốn thoát. Toàn và Ly đều khai không biết họ tên, địa chỉ cụ thể và số điện thoại của người phụ nữ tên Thanh nên CQĐT không có điều kiện làm rõ đối tượng này.

Còn đối với người đàn ông tên Tuấn đã giao dịch bán ma túy thì Toàn cũng khai không biết họ tên, địa chỉ cụ thể. Tuy Tuấn có sử dụng điện thoại để giao dịch nhưng đây là số thuê bao trả trước và tên thuê bao cũng không có địa chỉ cụ thể nên CQĐT cũng không có cơ sở xác minh làm rõ.

Tại phiên tòa sơ thẩm vào hôm qua, Toàn và Ly đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy như trên và xin HĐXX khoan hồng để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, căn cứ vào số lượng ma túy bị bắt quả tang và nhận thấy cả Toàn và Ly đều có nhân thân xấu (Toàn có 3 tiền án về tội “Đánh bạc” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Ly có tiền án về “Trộm cắp tài sản”) nên HĐXX đã tuyên phạt mức án tử hình đối với hai bị cáo.

Khoa Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Cao Long (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Giải quyết bằng súng, dao, hai nhóm thanh niên phải trả giá

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vừa qua, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Văn Ninh (SN 1988), Nguyễn Trọng Toàn (SN 1992) đều ở Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Danh Nam (SN 1997), Nguyễn Thế Chúc (SN 1997) đều ở Bắc Giang ra xét xử về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.