Thăm, tặng quà công nhân tại Kiên Giang.

Thăm, tặng quà công nhân tại Kiên Giang.
(PLVN) - Sáng nay, 6/7, Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân... tại Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG Rạch Giá, Kiên Giang.

Công ty TNHH Hwa seung Rạch Giá là công ty 100% vốn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giầy. Năm 2017 công đoàn cơ sở công ty được thành lập với tổng số 50 đoàn viên công đoàn, đến tháng 6 năm 2020 công ty đã vận động được trên 3.400 người lao động ra nhập tổ chức công đoàn, đạt gần 80% số lao động của công ty.

Nhằm đảm bảo hoạt động công đoàn và kịp thời chăm lo cho đoàn viên người lao động, ban chấp hành công đoàn cơ sở công ty đã thành lập 60 tổ công đoàn trong các bộ phận, phân xưởng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên ban chấp hành. 

Thăm, tặng quà công nhân tại Kiên Giang. ảnh 1
Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho công nhân tại công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG Rạch Giá. 

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác ông Nguyễn Đình Khang đã gởi lời chúc mừng những thành quả sản xuất kinh doanh mà công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao quan điểm của lãnh đạo công ty, tạo môi trường lao động tốt nhất cho người lao động và mong muốn công ty tiếp tục quan tâm hơn nữa đến người lao động về chính sách tiền lương, thưởng cũng như các chế độ có lợi khác cho đoàn viên, người lao động. 

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thời gian vừa qua, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong rằng: Trong thời gian tới doanh nghiệp tiếp tục phát huy các lợi thế, duy trì việc làm cho người lao động, quan tâm hơn nữa tới đời sống của người lao động đảm bảo tiền lương của người lao động đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống, các điều kiện làm việc như an toàn lao động, các phương tiện bảo hộ, vệ sinh được đảm bảo. 

Đối với hoạt động của công đoàn cơ sở công ty, ông Nguyễn Đình Khang mong công đoàn cơ sở và lãnh đạo công ty sẽ có mối quan hệ chặt chẽ hơn nữa, thường xuyên hơn nữa để xây dựng mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp hết sức hài hòa, góp phần ổn định sản xuất của doanh nghiệp, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Thăm, tặng quà công nhân tại Kiên Giang. ảnh 2
 Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG Rạch Giá.

"Đối với anh chị em công nhân, mặc dù tiền lương chưa cao nhưng với mức đảm bảo như vậy, các anh chị em công nhân hãy cùng nhau cố gắng học hỏi để nâng cao tay nghề trong lao động, đoàn kết, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nhất là khó khăn trong dịch bệnh này để phát triển sản xuất kinh doanh, từ đó có điều kiện nâng cao thu nhập, những tâm tư nguyện vọng của anh chị em lao đông kịp thời phản ánh đến chủ tịch công đoàn cơ sở để có thương lượng, đối thoại kịp thời với lãnh đạo doanh nghiệp để giải quyết hợp lý, thỏa đáng các vướng mắc", ông Nguyễn Đình Khang nhắn gửi .

Dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng lãnh đạo trong đoàn và lãnh đạo công ty TNHH Hwa Seung trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho 50 đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ một phần khó khăn với người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.