Tham quan ảo 360 độ trên nền tảng số dành cho phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hơn một năm nghiên cứu và đầu tư xây dựng, ngày 01/10/2021, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã chính thức cho ra đời sản phẩm “Tour tham quan ảo 360 độ trên nền tảng công nghệ số”. Đây là nỗ lực nhằm đưa Bảo tàng đến gần hơn với công chúng khi không thể tham quan trực tiếp tại Bảo tàng do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Sản phẩm được tích hợp nhiều phần công nghệ khác nhau tạo thành một chuỗi tương tác, trải nghiệm đa giác quan để tìm hiểu nhiều cấp độ thông tin cho các đối tượng khách tham quan khác nhau bao gồm các nội dung: Tour ảo 360 độ dựng lại toàn bộ ba chủ đề trưng bày của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam: Phụ nữ trong Gia đình, Phụ nữ trong Lịch sử, Thời trang nữ với những thông tin đa dạng đến các bộ ảnh hiện vật chuyên sâu... ;

Không gian 3D các tầng trưng bày giúp cho khách tham quan hình dung được tổng thể hệ thống trưng bày của Bảo tàng; Thuyết minh tự động 57 cụm hiện vật được thể hiện trên nền âm nhạc truyền thống; Bộ câu hỏi tương tác trực tuyến dành cho hội viên phụ nữ và dành học sinh với các độ tuổi khác nhau.

Khách tham quan sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ipad có kết nối internet để truy cập và tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Chỉ bằng các thao tác như click chuột hoặc di chuyển ngón tay trên màn hình điện thoại, mọi điểm tham quan sẽ hiện ra trước mắt.

Tại mỗi khu vực trưng bày đều có phím điều hướng tham quan giúp trải nghiệm của người dùng theo trình tự như đang di chuyển trên không gian trưng bày vật lý tại Bảo tàng. Tour tham quan 360 độ có thể được trải nghiệm cá nhân, theo nhóm, hoặc cùng gia đình.

Tour tham quan ảo 360 độ mang đến cơ hội cho học sinh và công chúng khắp cả nước có thể truy cập và có chuyến tham quan, trải nghiệm, tương tác chất lượng, hiệu quả ngay tại nhà mà không cần phải đến Bảo tàng. Đây là xu hướng phát triển hiện nay trong sự phát triển của thế giới 4.0, và đặc biệt phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn ra phức tạp trong cả nước và trên thế giới.

Tour tham quan ảo 360 độ đã hoàn thiện ngôn ngữ tiếng Việt, dự kiến trong tháng 11/2021 sẽ hoàn thiện 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, để có thể quảng bà giới thiệu bảo tàng cũng như về văn hóa, lịch sử của phụ nữ Việt Nam đến với công chúng quốc tế.

Hồng Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các hãng lữ hành ngập ngừng đón khách

Các hãng lữ hành mong các tỉnh đừng mỗi nơi một phách.
(PLVN) -  Chuyến đi “mở hàng” từ sau làn sóng dịch COVID-19 thứ tư của các công ty du lịch đưa khách du lịch đến Hà Giang vào trung tuần tháng 10/2021 bị hoãn. Việc có nơi sẵn sàng đón khách, có nơi chưa khiến các doanh nghiệp du lịch bị động, “rối như tơ vò”. Mỗi tỉnh một phách làm khó cho doanh nghiệp thiết kế tour đón khách.

Bóng hoa

Ảnh minh họa
(PLVN) - “Hoa huệ trắng và bức tường cũng trắng/ Sao bóng hoa trên tường lại đen…”. Không biết khi viết nên những vần thơ này, nhà thơ có nghĩ đến một kiếp đàn bà không. Chắc là không mà cũng có thể có, khó đoán được.

[Truyện ngắn] Người đàn bà đẹp

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Phương soi mình trước gương. Một làn da trắng nõn nà, bước sang tuổi 30 có chút đồi mồi nhỏ tí như đầu kim, nhưng chẳng hề gì, vài nhát giậm phấn là biến mất. Dưới mắt có chút quần thâm, nhưng cũng có hề gì, kem che khuyết điểm thời này thần thánh lắm. Trang điểm xong, Phương hài lòng nhìn vào mình trong gương. Một nhan sắc đủ khiến người đi đường phải ngoái lại nhìn.

Ái Nhi rạng rỡ lên đường sang Ai Cập dự thi Miss Intercontinental

Ái Nhi rạng rỡ tại sân bay.
(PLVN) -  Đại diện Việt Nam - Ái Nhi vừa chính thức lên đường sang Ai Cập dự thi Miss Intercontinental 2021. Nhận lời động viên của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo cũng như khán giả, Ái Nhi tự tin hy vọng giành chiến thắng tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Làm sao “sách trời” không bị “về trời”?

 Hình khắc trên bãi đá Nấm Dẩn có từ 2000 năm trước...
(PLVN) - Cùng với tín ngưỡng tục thờ đá, những hình khắc bí ẩn từ cổ xưa hay chữ của các thánh hiền trên đá đều gắn với những câu chuyện ly kỳ mang dấu ấn tín ngưỡng của nhân dân các dân tộc Việt. Nơi có các vật thể này trở thành điểm để khai thác tiềm năng du lịch, nhưng đi cùng với đó là yêu cầu về việc gìn giữ, bảo vệ di sản.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2020: Vinh danh “bà trùm” phường Xoan cổ duy nhất của vùng đất Tổ

Trong số 10 cá nhân xuất sắc được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay có nghệ nhân hát Xoan Nguyễn Thị Lịch.
(PLVN) - Sáng nay (15/10), Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 91 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và kết nối với 6 điểm cầu của 6 tỉnh/thành phố (Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Nam Định, Bình Phước, Đồng Tháp).

Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022

Đà Nẵng được công bố đăng cai Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022
(PLVN) - Ngày 14/10, đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển đường bay thế giới (World Routes) diễn ra tại Milan (Ý) mới đây, Việt Nam được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Quảng Nam kiến nghị Thủ tướng cho đón khách quốc tế

Phố cổ Hội An
(PLVN) - Ngày 14/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cho phép Quảng Nam được đón khách du lịch quốc tế (sau khi thực hiện thí điểm tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).