bao giay

Thẩm phán vào tù vì… nhận hối lộ từ mafia

Một thẩm phán chống mafia người Italia vừa bị kết án 4 năm tù giam vì nhận hối lộ là những chuyến đi nghỉ mát tại những khách sạn sang trọng và quan hệ với gái mại dâm ở Đông Âu mà chi phí do chính các băng nhóm mafia chi trả.

Một thẩm phán chống mafia người Italia vừa bị kết án 4 năm tù giam vì đã nhận hối lộ là những chuyến đi nghỉ mát tại những khách sạn sang trọng và quan hệ với gái mại dâm ở Đông Âu mà chi phí do chính các băng nhóm mafia chi trả. 

Tòa án Reggio Calabria nơi thẩm phán Giancarlo Giusti làm việc. Ảnh: Telegraph
Tòa án Reggio Calabria nơi thẩm phán Giancarlo Giusti làm việc. Ảnh: Telegraph

Thẩm phán Giancarlo Giusti – người được các công tố viên mô tả là “bị ám ảnh bởi tình dục” – đã nhận các dịch vụ trị giá 70.000 euro từ Ndrangheta, một trong 4 băng đảng mafia khét tiếng nhất Italia. Vị thẩm phán 45 tuổi trong cuốn nhật ký của mình đã kể về việc ông ta đã vui vẻ với một gái gọi tên “Natasha” trong “một đêm thứ 6 điên cuồng với toàn phụ nữ và rượu vang”.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, toàn bộ chi phí gái mại dâm, khách sạn và kỳ nghỉ đó đều do Giulio Lampada – trùm băng đảng Ndrangheta chi trả. Tên Giulio Lampada cũng đã bị bắt giữ cùng với thẩm phán Giusti hồi tháng 3/2011.

Tại tòa án, vị thẩm phán ban đầu khai rằng ông ta không biết rằng Lampada là một bố già mafia mà chỉ nghĩ rằng đó là một doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên, trước các bằng chứng mà cơ quan công tố đưa ra, Giusti đã buộc phải thừa nhận mối quan hệ bất chính với những đối tượng mà đáng ra ông ta phải xử lý và mức án 4 năm tù giam vì các tội danh tham nhũng và nhận hối lộ từ mafia.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ bê bối đã xói mòn lòng tin của người dân Italia với giới quan chức. Cũng trong tuần qua, người đứng đầu văn phòng thư tín của Thượng viện Italia cũng đã bị bắt giữ vì bị tình nghi vận chuyển ma túy cho các băng nhóm buôn lậu người Italia và Albani.

Thanh Tâm (theo Telegraph)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.