“Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024” – cập nhật những xu hướng làm đẹp hiện đại và an toàn nhất

TS. Vũ Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (thứ 2 từ phải qua) tặng hoa cảm ơn các khách mời.
TS. Vũ Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (thứ 2 từ phải qua) tặng hoa cảm ơn các khách mời.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Talkshow “Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024” với sự góp mặt của nhiều chuyên gia hàng đầu, không chỉ giúp cập nhật những xu hướng làm đẹp công nghệ hiện đại, mà còn giúp độc giả lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp an toàn và phù hợp nhất.

Với mục đích cung cấp một bức tranh toàn cảnh về làm đẹp công nghệ cao, giúp độc giả hiểu rõ hơn về lợi ích của việc áp dụng công nghệ cao trong lĩnh vực thẩm mỹ, cũng như cập nhật các xu hướng làm đẹp tiên tiến nhất trên thế giới, chiều 23/5, Ban Doanh nhân & Pháp luật đã phối hợp với Pháp luật Media (Báo Pháp luật Việt Nam) tổ chức Talkshow với chủ đề “Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024”.

Tham dự chương trình có TS. Vũ Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cùng các khách mời: Diễn viên Quỳnh Nga; ThS. BS Nguyễn Hữu Tùng - Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Hồng Ngọc); ThS – BsCK2 Cao Ngọc Duy - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ- Bệnh Viện Đức Giang; ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD; Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

Gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến các khách mời của chương trình, TS. Vũ Hoài Nam – Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cho rằng: Xu hướng làm đẹp đã xuất hiện cách đây rất lâu và đây là nhu cầu chính đáng. Nếu như trước kia chỉ phụ nữ mới quan tâm đến việc làm đẹp thì ngày nay cả cánh mày râu cũng quan tâm đến vấn đề này. Đối với những cá nhân có tầm ảnh hưởng thì việc làm đẹp lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

“Thông qua chương trình, tôi mong muốn chúng ta cùng nhau làm đẹp, hàng ngày, hàng giờ. Làm đẹp không đơn thuần là đẹp về hình thể mà còn làm đẹp cả về tâm hồn. Mong rằng cuộc trò chuyện thân mật ngày hôm nay sẽ giúp lan tỏa tình yêu cái đẹp đến tất cả mọi người”, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam bày tỏ.

Thẩm mỹ công nghệ cao – xu hướng làm đẹp hiệu quả nhanh, tiết kiệm thời gian

Là một người nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trước công chúng, diễn viên Quỳnh Nga luôn quan tâm đến vấn đề làm đẹp với mong muốn mang đến cho khán giả một hình tượng hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, lịch trình công việc dày đặc khiến nữ diễn viên không có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân. Chính vì vậy, Quỳnh Nga luôn dành mối quan tâm đặc biệt và thường xuyên cập nhật những xu hướng làm đẹp, thẩm mỹ công nghệ cao vì vừa hiệu quả nhanh lại tiết kiệm thời gian.

Diễn viên Quỳnh Nga

Diễn viên Quỳnh Nga

Nữ diễn viên bày tỏ: “Mỗi người sinh ra không phải ai cũng hoàn hảo về mọi mặt. Nếu đã tài năng nhưng chưa xinh đẹp thì có thể can thiệp thẩm mỹ để trở nên hoàn thiện hơn. Quỳnh Nga ủng hộ xu hướng làm đẹp, thẩm mỹ công nghệ cao và ngoài việc chăm chút cho ngoại hình thì việc bồi dưỡng kiến thức cũng vô cùng cần thiết. Làm đẹp cũng như tưới cây hàng ngày vậy, làm đẹp để bản thân mình cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày”.

Đồng quan điểm với diễn viên Quỳnh Nga, Ths. BsCK2 Cao Ngọc Duy- Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh Viện Đức Giang nhận định: Phụ nữ hiện đại không chỉ cần chăm sóc cho gia đình mà cần quan tâm đến bản thân mình. Phụ nữ có quyền làm đẹp, càng làm đẹp thì chị em phụ nữ càng tự tin khẳng định bản thân mình.

Ths. BsCK2. Cao Ngọc Duy - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ- Bệnh Viện Đức Giang.

Ths. BsCK2. Cao Ngọc Duy - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ- Bệnh Viện Đức Giang.

“Công nghệ cao được ứng dụng lĩnh vực ngành làm đẹp từ rất lâu nhưng vẫn còn hạn chế. Hiện nay, nhu cầu làm đẹp đang dần trẻ hóa và đồng đều giữa phái nữ và phái nam. Đây là nhu cầu chăm sóc bản thân thông thường nên làm đẹp nói chung và thẩm mỹ công nghệ cao nói riêng ngày càng được nhiều người áp dụng. Ngành làm đẹp đang là xu hướng, ngoài việc bác sĩ phải nâng cao trình độ chuyên môn thì cũng cần có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại”, ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD bày tỏ quan điểm.

Là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp, doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cho rằng, công nghệ hiện đại khi áp dụng trong ngành làm đẹp đã mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả nhanh lại tiết kiệm thời gian... Tại TMV Xuân Hương, các công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ hiện đại nhất của thế giới từ phẫu thuật thẩm mỹ, phun thêu thẩm mỹ, chăm sóc da, nha khoa.... đều được thường xuyên cập nhật để đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Bà Hương khẳng định việc đầu tư vào làm đẹp, thẩm mỹ công nghệ cao và nâng cao tay nghề là điều rất cần thiết.

Bà Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

Bà Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

Ông cha ta xưa thường quan niệm “Nhất dáng, nhì da” quả không sai. Khi có nhu cầu làm đẹp, điều mà mọi người quan tâm đầu tiên đó chính là một vóc dáng cân đối, hài hòa. Bên cạnh việc duy trì tập luyện mỗi ngày thì áp dụng công nghệ trong giảm cân cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Theo Ths.Bs Nguyễn Hữu Tùng - Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Ngọc, hiện nay ngoài những phương pháp giảm béo, giảm mỡ thông thường thì hút mỡ là phương pháp đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. “Có thể nói Vaser Lipo là một trong những công nghệ hàng đầu thế giới về tạo hình đường cong cơ thể. Với những ưu thế về công nghệ hóa lỏng mỡ bằng sóng siêu âm, thực hiện an toàn, tạo hình được đường nét cơ thể,... Tại Hồng Ngọc chúng tôi kết hợp giữa yếu tố công nghệ, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị, chăm sóc hậu phẫu để đem lại cho khách hàng kết quả tốt nhất” - ông chia sẻ.

Theo ThS.BS Nguyễn Hữu Tùng - Chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Hồng Ngọc.

Theo ThS.BS Nguyễn Hữu Tùng - Chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Hồng Ngọc.

Là bác sĩ đầu tiên ứng dụng khoa học phong thủy trong lĩnh vực thẩm mỹ, ThS – BsCK2 Cao Ngọc Duy - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh Viện Đức Giang - cũng thường xuyên áp dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực làm đẹp của mình. Bác sĩ Duy cho rằng việc áp dụng công nghệ hiện đại trong làm đẹp giúp mang lại những hiệu quả tức thì và bản thân mỗi bác sĩ đều phải tự hoàn thiện, cập nhật những kiến thức mới, công nghệ, sản phẩm mới.

Trao đổi sâu hơn về lĩnh vực nâng mũi phong thủy, theo Ths. BsCK2 Cao Ngọc Duy, xu hướng thẩm mỹ cũng như xu hướng thời trang, thay đổi theo từng ngày từng giờ. Thay vì những dáng mũi cao, hiện nay nhiều người có xu hướng sở hữu những dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. “Việc ứng dụng phong thủy vào kiến tạo đường nét trên khuôn mặt sẽ giúp khách hàng có được khuôn mặt hài hòa nhất, từ đó giúp cải thiện tích cực nhiều khía cạnh trong cuộc sống, từ công việc đến tình duyên”, Bác sĩ Duy nói.

Khẳng định việc áp dụng công nghệ cao trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ mang lại những ưu điểm vượt trội, ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD nêu quan điểm: “Mỗi ngày trôi qua công nghệ lại tiến xa hơn 1 bước. Bác sĩ phải là người đón đầu công nghệ trong quá trình điều trị cho khách hàng. Công nghệ cao hỗ trợ rất nhiều cho các bác sĩ, ứng dụng cả phẫu thuật và da liễu. Dù không thể thay thế hoàn toàn cho bác sĩ nhưng máy móc công nghệ cao sẽ giúp rút ngắn thời gian, tăng hiệu quả trong quá trình điều trị và chăm sóc về sau...”

Thẩm mỹ công nghệ cao - đẹp phải đi đôi với an toàn

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, nhưng làm đẹp thế nào để hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro lại là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất. Là một chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, ThS. BS Nguyễn Hữu Tùng - Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cho rằng việc làm đẹp phải cân bằng với sức khỏe, đẹp phải đi đôi với sự an toàn.

Và để làm đẹp vừa hiệu quả vừa an toàn, bác sĩ Tùng khuyến cáo mỗi người cần hiểu rõ về nhu cầu của bản thân. Tiếp đó là tìm hiểu thông tin về cơ sở thẩm mỹ, về bác sĩ và phương pháp, máy móc mà mình dự định làm. Ngoài ra cần chắt lọc thông tin và chọn cơ sở được cấp phép đầy đủ giấy phép”.

Riêng với lĩnh vực giảm mỡ, giảm béo, bác sĩ Tùng khẳng định: “Hút mỡ chỉ là phương pháp tác động về mặt ngoại khoa, tạo hình đường nét trên cơ thể, không thể giúp giảm cân quá nhiều. Bên cạnh việc thực hiện các phương pháp hút mỡ, cần duy trì tập luyện mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất”.

ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD.

ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD.

Cho rằng công nghệ hiện đại bên cạnh những ưu điểm vượt trội cũng là con dao hai lưỡi, ThS. BS Nguyễn Vân Anh nhận định: "Nếu giao thiết bị hiện đại vào tay một người chưa có chuyên môn, chưa được đào tạo bài bản rất có thể sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Chính vì thế trong công cuộc làm đẹp, yếu tố an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Không chỉ khách hàng mà mỗi bác sĩ cũng đều phải đề cao vấn đề này. Chính vì thế mỗi năm chúng tôi đều tham gia các hội nghị, các khóa đào tạo để cập nhật kiến thức, nâng cao tay nghề, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hiệu quả và an toàn nhất”.

Đọc thêm

Bé gái 11 tuổi bị ong vò vẽ đốt 52 vết

Bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt 52 vết. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Bé gái đang chơi trước sân nhà thì bị đàn vò vẽ bay ra từ tổ ong trên cây đốt khoảng 52 vết. Người nhà phát hiện, liền đưa bé đến bệnh viện địa phương trong tình trạng lơ mơ.

Chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Thực hiện bệnh án điện tử tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK tỉnh Ninh Thuận.
(PLVN) - Ngày 14/6, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại bệnh viện với sự tham dự của TS. Phạm Xuân Viết, Cục Phó Cục Khoa học Công Nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; ông Nguyễn Trường Nam, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin y tế Quốc gia, Bộ Y tế; ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo bệnh viện các tỉnh, thành, các cơ sở y tế và cơ quan, ban ngành trong tỉnh.

Cứu sống trọng tài người Pakistan bị nhồi máu cơ tim

Đội ngũ bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân trước khi về nước.
(PLVN) - Ngày 13/6, đội ngũ bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu - Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) thông tin vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân người Pakistan bị nhồi máu cơ tim cấp trên nền tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu có sẵn.

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu
(PLVN) -Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hành động vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả và thiết thực. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, chương trình Hành trình Đỏ đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của lòng nhân ái và sự đoàn kết trong xã hội.

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người
(PLVN) - Trên đường đi bộ, bé trai 12 tuổi xảy ra va chạm với xe ba gác chở xi măng và bị bánh xe chèn qua người. Tại bệnh viện, bác sĩ nhận định đây là trường hợp chấn thương rất nghiêm trọng, nguy cơ tử vong cao.

Một người phụ nữ phổi đông đặc vì mắc sốt xuất huyết

Sau thời gian điều trị tại khoa Cấp Cứu, bệnh nhân đã cắt sốt và không phải thở ôxy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nữ, 53 tuổi ở tại Đan Phượng, Hà Nội nhập cơ sở y tế gần nhà do sốt cao, đau đầu và đau mỏi người. Bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là sốt xuất huyết. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện mà sốt cao hơn, có lúc lên đến 39 độ C, kèm theo đó là tiểu cầu giảm và đau bụng rất nhiều ở vùng thượng vị.

Sốc nhiễm trùng sau khi ăn bánh cuốn

Khoa Hồi sức truyền nhiễm chăm sóc người bệnh tại khoa (hình minh họa)
(PLVN) - Sau khi ăn bánh cuốn, người đàn ông Hải Dương xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau quặn bụng từng cơn, sốt nhẹ... phải nhập viện điều trị.