Từ khóa: #thảm họa

Đáp ứng của giám định pháp y đối với thảm họa: Cần được quan tâm để góp phần giảm bớt nỗi đau cho cộng đồng

Hoạt động giám định ADN tại Trung tâm Pháp y Hà Nội.
(PLVN) - Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc chất lượng cuộc sống của con người cũng ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, con người không thể tránh khỏi những thảm họa bất ngờ và khủng khiếp. Những thảm họa đó cướp đi sinh mạng của hàng trăm người và để lại nỗi đau cho hàng nghìn thân nhân của họ.

Quyền được ở an toàn, không phải nơi tiềm ẩn nguy cơ mất mạng

Hiện trường xảy ra vụ cháy tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
(PLVN) - “Thảm họa” là từ do Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Bệnh viện Bạch Mai nói về mô hình cấp cứu bệnh nhân vụ cháy “chung cư mini” xảy ra vào 23h ngày 12/9 tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nhiều nạn nhân nhập viện trong tình trạng ngộ độc khí CO, có người từ lầu cao nhảy xuống nên còn bị đa chấn thương; Bệnh viện Bạch Mai đã áp dụng mô hình cấp cứu thảm họa cháy để cứu chữa những nạn nhân trong vụ cháy này.

Philippines mua 32 trực thăng Black Hawk mới để ứng phó thảm họa

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 16/1 (giờ địa phương) thông báo nước này sẽ mua 32 máy bay trực thăng S-70i Black Hawk của PZL Mielec, công ty con của Sikorsky Aircraft có trụ sở tại Ba Lan, để nâng cấp phi đội hiện có gồm 12 máy bay của mình trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á tìm cách tăng cường năng lực ứng phó thảm họa.

“Thảm họa điện ảnh” Việt - vì đâu mà có?

Phim “Kiều@” không được khán giả đón nhận như kỳ vọng.
(PLVN) - Một trong những bộ phim Việt đang “nổi đình nổi đám” hiện nay là “Kiều@”. Đáng tiếc, phim “nổi” không phải do chất lượng tốt mà do bị đánh giá là “thảm họa điện ảnh” mở màn cho năm 2021.

Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết

Câu chuyện về con tàu Noah trong Kinh Thánh đã cuốn hút hàng triệu người… (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Có một  sự trùng hợp kỳ lạ, đó là trong rất nhiều truyền thuyết của các nền văn hóa cổ đại, đều có nhắc đến một  trận Đại hồng thủy khủng khiếp quét sạch sự sống trên Trái Đất. Trong đó được biết đến nhiều nhất là câu chuyện về Noah và Manu…

Ứng dụng công nghệ thông tin vào ứng phó thiên tai

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 19/5, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, tổng trị giá tiền và hàng hỗ trợ cho công tác ứng phó thiên tai, dịch bệnh của các cấp Hội đạt trên 100 tỷ đồng.

Chuyện “chia lửa” ở Vietnam Airlines

Những chuyến bay nghĩa tình và lòng quả cảm thời Covid -19. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Đến thời điểm hiện nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các ngành trong nền kinh tế từ hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa cho đến doanh nghiệp lớn như các hãng hàng không. Trong một bức thư mới nhất gửi tới người lao động, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trên 10.000 lao động phải ngừng việc (50%) và 100% lao động phải giảm lương...

Khánh Hòa chủ động phòng chống cơn bão số 9

Tích cực giúp người dân nạo vét mương phòng tránh nước ngập.
(PLO) -Theo dự báo, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão có khả năng đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa trong những ngày tới. Ban Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đã có Thông báo đến các địa phương trong tỉnh thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 9, giảm thiểu tối đa về người và tài sản.