Thảm án ở Lào Cai: Tìm thấy khẩu súng kíp đã lên đạn sẵn tại hiện trường

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án
(PLO) - Đã tìm thấy khẩu súng kíp đã lên đạn được đặt ngay ở cửa bếp nhưng chưa rõ của ai. 4 thi thể nạn nhân được tìm thấy cách đều cách nhà nạn nhân

Cuối giờ chiều ngày 10/8, PV báo Pháp luật Việt Nam đã có mặt tại hiện trường vụ thảm án khiến 4 người trong gia đình bị sát hại ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường đã tìm ra được một khẩu súng kíp, bên trong lắp sẵn đạn.

Khẩu súng này nằm ngay cửa bếp của gia đình nạn nhân. Lời khai ban đầu của anh Tẩn Ông Nải thông tin cho các đơn vị chức năng: Sáng ngày 9/8, anh Nải đi làm lương từ sáng sớm với bố mẹ. Rẫy cách xa nhà nên đến tối anh Nải mới về.

Về nhà không thấy có ai, anh Nải đi xung quanh tìm.  Vòng ra phía sau nhà, anh Nải thấy cửa bếp có cài một khẩu súng kíp đã lắp đạn. Kiểm tra xung quanh nhà không thấy ai, tài sản bị lục soát, xáo trộn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an huyện Bát Xát đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân. Công an tỉnh đã trao 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình.

Trưa nay Bộ công an cũng đã cử 1 đội gồm cảnh sát hình sự lên lào cai tham gia truy tìm hung thủ

Theo thông tin ban đầu lý do các nạn nhân chết không phải là do trộm cắp tài sản mà là do mâu thuẫn cá nhân. 

Theo anh Tằng A Phính người trong thôn cho hay: “Gia đình anh Nải sống rất hòa đồng với mọi người, không có xích mích với ai cả. Không biết ai tàn độc lại lỡ làm ra cái trò này”.

Báo PLVN đã đưa tin: Khoảng 22h ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải, sinh năm 1994, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai báo tin vào khoảng 6h30 ngày 9/8, anh Nải cùng bố mẹ đẻ đi làm nương tại thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỹ, huyện Bát Xát. 

Ở nhà có vợ anh Nải là Tẩn Tả Mẩy, sinh năm 1994, con gái là Tẩn Mai Phương, sinh năm 2014, con gái thứ hai mới 20 ngày tuổi chưa đặt tên và cháu ruột là Tẩn Thùy Chi, sinh năm 2010. 

Đến 21h cùng ngày, anh Nải cùng bố mẹ đẻ đi làm nương về phát hiện cháu Tẩn Mai Phương chết dưới lòng suối gần nhà, có nhiều đá đè lên người, chị Tẩn Tả Mẩy bị giết, dìm dưới ao cách nhà 100m. Cháu Tẩn Thùy Chi và cháu bé 20 ngày tuổi bị giết vứt xác dưới mương cách nhà khoảng 100m. 

Hiện các lực lượng chức năng đã tổ chức khám nghiệm tử thi và điều tra làm rõ vụ việc để tìm ra kẻ thủ ác. 

Ngay trong sáng 10/8, lãnh đạo huyện Bát Xát cũng đã có mặt tại thôn Phìn Ngan để thăm hỏi, động viên thân nhân những người bị hại.                                                                                                  

Đọc thêm