Thái tử Abu Dhabi mê mẩn trước cảnh hang động Sơn Đoòng

(PLO) -“Đến Quảng Bình của Việt Nam là một chuyến đi hấp dẫn. Cám ơn các bạn của Oxalis đã mang đến cho tôi cùng đoàn có một chuyến khám phá hang Sơn Đoòng nhiều cảm giác thực sự thú vị và những trải nghiệm tuyệt vời mà không một nơi nào có được” - Thái tử của Tiểu vương quốc Abu Dhabi, chia sẻ với PLVN.
Thái tử Abu Dhabi mê mẩn trước cảnh hang động Sơn Đoòng

Đoàn khách do ông Sheikh Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan - Thái tử của Tiểu vương quốc Abu Dhabi (thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) dẫn đầu trở về sau chuyến thám hiểm hang động Sơn Đoòng thành công, một buổi đón tiếp ấm cúng đã được tổ chức tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vào tối 11/2, do Công ty TNHH Chua me đất (Oxalis) tổ chức với sự có mặt của ông Trần Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cùng đại diện Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng và Sở VH-TT&DL tỉnh này.

Tại buổi tiếp đón, ông Trần Tiến Dũng đã tặng quà kỷ niệm, gửi lời chúc mừng đến Thái tử Sheikh Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan và các thành viên trong đoàn đã đến Quảng Bình và tham gia thành công vào một trong những hành trình khám phá mạo hiểm, hấp dẫn nhất thế giới. Ông Dũng cũng bày tỏ kỳ vọng Thái tử sẽ tham gia nhiều hơn nữa những chuyến khám phá quần thể hang động ở Quảng Bình.

Thái tử của Abu Dhabi hiện được xem là một trong những người giàu có nhất châu Á. Ông cũng nổi tiếng với những bộ sưu tập xe hơi, du thuyền đồ sộ bậc nhất thế giới. Theo ông Nguyễn Châu Mỹ - Giám đốc Cty Oxalis, đoàn của Thái tử là đoàn khách du lịch thứ 2 đến với hang Sơn Đoòng trong năm 2014 và là đoàn thứ 5 kể từ khi tour du lịch khám phá dài ngày do Oxalis tổ chức được chính thức trao quyền khai thác vào tháng 8/2013. Theo dự kiến của công ty này, trong năm 2014 sẽ có 224 du khách được phép tham gia tour khám phá hang Sơn Đoòng.

“Đến Quảng Bình của Việt Nam là một chuyến đi hấp dẫn. Cám ơn các bạn của Oxalis đã mang đến cho tôi cùng đoàn có một chuyến khám phá hang Sơn Đoòng nhiều cảm giác thực sự thú vị và những trải nghiệm tuyệt vời mà không một nơi nào có được. Tôi thực sự mê mẩn với cảnh đẹp tráng lệ và kỳ vĩ của hang động nơi đó” - Thái tử của Tiểu vương quốc Abu Dhabi, chia sẻ.

Thái tử Abu Dhabi mê mẩn trước cảnh hang động Sơn Đoòng ảnh 1
 

Thái tử thăm một gia đình đồng bào dân tộc thiểu số trên hành trình
vào hang Sơn Đoòng. Ảnh: Howard Limbert.

Thái tử Abu Dhabi mê mẩn trước cảnh hang động Sơn Đoòng ảnh 2
Đường đến Sơn Đoòng. Ảnh: Howard Limbert. 
Thái tử Abu Dhabi mê mẩn trước cảnh hang động Sơn Đoòng ảnh 3
Thái tử mê mẩn trước cảnh hang động kỳ vĩ trong Sơn Đoòng.
Ảnh: Howard Limbert. 
Thái tử Abu Dhabi mê mẩn trước cảnh hang động Sơn Đoòng ảnh 4
 
Thái tử Abu Dhabi mê mẩn trước cảnh hang động Sơn Đoòng ảnh 5
Sơn Đoòng tráng lệ và kỳ vĩ. Ảnh: Howard Limbert. 
Thái tử Abu Dhabi mê mẩn trước cảnh hang động Sơn Đoòng ảnh 6
Đoàn của Thái tử trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Howard Limbert. 
Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấn thân vào “điểm nóng”

Phóng viên PLVN vào “rốn lũ” huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tác nghiệp.
(PLVN) - Ở dải đất miền Trung, mưa lũ và sạt lở là “đặc sản” thiên nhiên ban tặng. Với những nhà báo, phóng viên ở đây, tác nghiệp giữa mưa lũ đã trở thành “cơm bữa” dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch
(PLVN) - Để dấn thân vào những “điểm nóng”, kịp thời gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong mỗi sự kiện đòi hỏi phóng viên không chỉ có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có cả lòng yêu nghề.

Lan tỏa sự tử tế trên mạng xã hội

Nhiều nạn nhân bị tấn công trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bên cạnh những tiện ích rất lớn, những tác hại của mạng xã hội đem lại cũng không nhỏ. Đó là những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, “ném đá hội đồng”… ngày càng phát triển nhiều hơn. Đây là một “căn bệnh” nhức nhối thời đại 4.0, thậm chí còn là những nhát dao vô hình cướp đi mạng sống của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện từ trái tim

PGS.TS Lân Hiếu - Câu chuyện từ trái tim đầy chân thực, rung động về người thầy thuốc tận tụy.
(PLVN) - Gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, có không ít những cuốn sách do các bác sĩ viết, hoặc viết về bác sĩ, gây xúc động sâu sắc.

Khóa học làm giàu hay làm con nợ?

Hình ảnh khóa học làm giàu.
(PLVN) - Nếu như trước đây, muốn trở nên giàu có thì cần rất nhiều yếu tố như thời thế, năng lực hay may mắn. Nhưng ngày nay, để trở nên giàu có thì lại cực kì đơn giản khi chỉ cần tham gia khóa học làm giàu?

Nhà báo 'nhìn' phụ nữ - xin đừng định kiến!

Đừng tạo ra những định kiến giới trong việc điều khiển phương tiện giao thông
(PLVN) - Không dám vơ đũa cả nắm vì nếu không có sự đóng góp của báo chí, truyền thông thì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, đấu tranh vì bình đẳng giới… sẽ không thể có được thành công như ngày hôm nay. Nhưng, đây đó, vẫn còn những tác phẩm truyền thông có góc nhìn hạn hẹp, nếu không muốn nói là vẫn còn ẩn chứa định kiến khiến hình ảnh người phụ nữ trong đó luôn ở phía sai, phía lỗi, bất kể sự thật là thế nào…

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'
(PLVN) - Sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội không những không làm hạn chế vai trò của báo chí, mà còn đặt ra cho người làm báo một sứ mệnh mới: Đưa ra những thông tin chính thống, có kiểm chứng, góp phần “dọn dẹp” tin rác, lan tỏa cái đẹp, “dọn dẹp” cái xấu, ổn định cuộc sống.