Thái Nguyên triển khai tiêm đồng loạt vaccine phòng COVID-19 đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (16/6), tỉnh Thái Nguyên đồng loạt ra quân tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2. Trong đợt 2, tỉnh này được Bộ Y tế cấp 17,4 nghìn liều vắc xin để tiêm phòng cho các trường hợp nằm trong diện ưu tiên.
Lực lượng Công an được tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2. Ảnh: Báo Thái Nguyên. Lực lượng Công an được tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2. Ảnh: Báo Thái Nguyên.

Theo đó, tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiến hành tiêm 1.160 liều cho lực lượng công an và điện lực tỉnh. Ngay trong buổi sáng, hơn 100 người đã được tiêm vaccine; không có các trường hợp bị tai biến nặng do tiêm chủng. Các trường hợp này đều tiêm mũi 1 và dự kiến sẽ được tiêm mũi 2 trong vòng từ 4 đến 12 tuần tiếp theo.

Nhằm đảm bảo công tác an toàn trong tiêm chủng, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã bố trí 4 bàn tiêm được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Bên cạnh đó trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế được bố trí đầy đủ; thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có).

Trong đợt 2 này, tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ cho công tác tiêm phòng tại 18 điểm tiêm ở các bệnh viện tuyến Trung ương; tuyến tỉnh và tuyến huyện (trung tâm y tế và bệnh viện đa khoa).

Trước đó, ngày 15/5, tỉnh đã hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021 đúng tiến độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có tai biến nặng do tiêm chủng. Hiện đã có 12.680 người được tiêm vaccine phòng COVID-19, đến ngày 30/6, Thái Nguyên dự kiến sẽ kết thúc chiến dịch tiêm chủng đợt 2.

Trọng Thể
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an huyện Nam Sách huy động quân 'siết' kiểm soát phòng, chống dịch COVID - 19

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Nam Sách.

(PLVN) - Ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện, cùng với các lực lượng khác, Công an huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh ra diện rộng, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tình hình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đà Nẵng cách ly y tế tại nhà đối với F1 như thế nào?

Đà Nẵng ra phương án cách ly y tế tại nhà đối với F1
(PLVN) - Chiều 30/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVD-19 TP. Đà Nẵng ban hành phương án về điểm áp dụng hình thức cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp được xác định là người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1), nhằm giảm áp lực quá tải và nguy cơ lây nhiễm chéo tại cơ sở cách ly tập trung.

CSGT Đồng Nai "hộ tống” hơn 1.500 công nhân về Đắk Lắk

Đoàn trên 800 chiếc xe máy, chuẩn bị xuất phát tại UBND xã Thạnh Phú.
(PLVN) -  Với lộ trình trên 360 km, cùng lực lượng CSGT Đồng Nai đã dẫn đường, đoàn xe công nhân về quê (gồm 800 xe) đi qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đăk Nông và Đắk Lắk, xuất phát tại UBND xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), kéo dài hàng km.

Công an tỉnh Hải Dương cử lực lượng công nghệ cao vào cuộc truy vết dịch ở huyện Nam Sách

Huyện Nam Sách đang tích cực truy vết để kịp thời khoanh vùng dập dịch.
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh tại huyện Nam Sách (Hải Dương) đang ở mức báo động, diễn biến rất phức tạp. Đến thời điểm này, cơ quan chuyên môn vẫn chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh P.T.N (SN 1990, tạm trú ở khu Gia Binh, thị trấn Nam Sách). Đây là nguyên nhân khiến cho các lực lượng chức năng chưa thể xác định được hết nguy cơ. Vì vậy, mới đây Công an tỉnh Hải Dương đã cử lực lượng công nghệ cao đến địa phương này để phối hợp truy vết.

Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Sơ kết các mô hình trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đại tá La Công Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 3 phát biểu tại buổi sơ kết
(PLVN) -  Sáng ngày 30/7, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) tổ chức sơ kết thực hiện mô hình “Chuyện tốt ở đại đội”, “Lá thư từ Sư đoàn 3 - Sao Vàng”, “Tổ 3 người cùng tiến” nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị.