Thái Nguyên tôn vinh 36 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tại Thái Nguyên được tôn vinh.
Những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tại Thái Nguyên được tôn vinh.
(PLVN) - Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên mới tổ chức chương trình Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

Tham dự có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành và các đơn vị, hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu.

Đây là lần thứ 6 chương trình được tổ chức với sự tham gia của các đơn vị đến từ các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình nằm trong các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX.

Chương trình nhằm biểu dương và tôn vinh những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, có thế mạnh của các địa phương. Những sản phẩm có chất lượng, thương hiệu, truy xuất nguồn gốc và đảm bảo an toàn thực phẩm, được tôn vinh. Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu các mặt hàng nông sản và kết nối cung - cầu giữa người tiêu dùng, các doanh nghiệp tiêu thụ với người sản xuất.

Ông Ngô Thế Hoàn – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên cho biết, hoạt động tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm nay có vai trò định hướng sản xuất hàng hóa phải gắn với thị trường, năng suất phải đi đôi với chất lượng, sản phẩm hàng hóa phải gắn liền với uy tín, thương hiệu và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.

Thông qua chương trình, người tiêu dùng có điều kiện tìm hiểu lựa chọn, góp ý, đánh giá và tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Đây cũng là hoạt động quan trọng thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Từ hơn 60 sản phẩm tham gia đề cử đến từ Hội nông dân 9 huyện, thành phố, Hội đồng bình chọn đã ghi hình phóng sự các sản phẩm để đánh giá, bình chọn và công nhận 37 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023, trong đó có 19 sản phẩm trà.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 37 đơn vị HTX, tổ hợp tác có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh. Đồng thời, trao bằng khen cho 6 tập thể Hội Nông dân các huyện có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo trong công tác tổ chức, bình chọn các sản phẩm tiêu biểu năm nay. Qua đó góp phần lan tỏa phong trào thi đua sản xuất, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương. Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của những nông dân đam mê với nghề, gắn bó với nền sản xuất nông nghiệp.

Cùng với hoạt động tôn vinh, trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Đọc thêm

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt
(PLVN) - Năm 2013, sản phẩm muối ăn Bạc Liêu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Cuối năm 2020, nghề muối Bạc Liêu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Đặc biệt, đến nay có nhiều sản phẩm từ muối được công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

Hà Nội có thêm 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

14 làng đạt danh hiệu "Làng nghề Hà Nội" và "Làng nghề truyền thống Hà Nội".
(PLVN) - Ngày 12/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định và trao bằng công nhận danh hiệu làng nghề, chứng nhận sản phẩm OCOP cấp Thành phố năm 2023. Theo đó, Hà Nội có thêm 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao năm 2023.

Chung tay tìm giải pháp đưa ngành tôm phát triển hiệu quả, bền vững

Chung tay tìm giải pháp đưa ngành tôm phát triển hiệu quả, bền vững
(PLVN) - Ngày 20 - 22/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Hội Thủy sản Việt Nam phối hợp với Cục Thủy sản, Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau, Tạp chí Thủy sản Việt Nam... tổ chức Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5/2024 (VietShrimp - Đồng hành cùng người nuôi tôm).

Nâng cao hiệu quả vùng nuôi tôm sinh thái ở Cà Mau

Nâng cao hiệu quả vùng nuôi tôm sinh thái ở Cà Mau
(PLVN) - Xác định được lợi ích thiết thực mà loại hình nuôi tôm sinh thái mang lại, trong những năm qua, tỉnh Cà Mau đã chú trọng phát triển loại hình nuôi tôm sinh thái nhằm để tận dụng tiềm năng và lợi thế vốn có của địa phương để nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm thủy sản.

Nam sinh người Thái gìn giữ vải thổ cẩm từ bẹ chuối

Vi Dương Phong (ngoài cùng bên trái) tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế khoa học Quốc tế
(PLVN) - Vượt qua rất nhiều đề tài của những thí sinh khác, sản phẩm vải thổ cẩm làm từ bẹ chuối của Vi Dương Phong, học sinh lớp 12 tại Trường Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An, đã giành Huy chương Vàng và giải Đặc biệt trong cuộc thi Olympic phát minh và sáng chế khoa học Quốc tế năm 2023.

Nhớ nếp bầu quê

Nếp bầu Tam Mỹ - một đặc sản thân cao 1,4m cho hương vị khác biệt được phục tráng thành công. Ảnh: Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp Núi Thành
(PLVN) - “Nếp nào thơm bằng nếp bầu Tam Mỹ/Trầu nào thơm cho bằng trầu Trung Lương” - câu ca dao ấy là lời nhắc nhở những người con đất Tam Mỹ (nay là xã Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam) không chỉ nhớ đến một đặc sản ở vùng đất trung du bán sơn địa quê mình mà còn nhớ đến hương vị của Tết - hương vị của sự đoàn viên.

Làng cá khô Gành Hào vào vụ Tết

Nghề làm cá khô tại thị trấn Gành Hào phải bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ thương hiệu sản phẩm, đồng thời còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
(PLVN) - Làng nghề cá khô ở vùng biển Gành Hào, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) đang tăng tốc sản xuất phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Gắn "sao" cho sản phẩm OCOP Cà Mau

Gắn "sao" cho sản phẩm OCOP Cà Mau
(PLVN) - Chiều 25/1, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trì Hội nghị đánh giá, kết quả thực hiện Chương trình OCOP gắn với lễ công bố trao Giấy chứng nhận cho 26 sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh năm 2023.

Về Quảng Ninh thưởng thức loại đặc sản 'đắt như vàng'

Với giá bán 4-6 triệu/kg, sá sùng khô là loại đặc sản "quý như vàng". Ảnh: Quang Hà
(PLVN) - Sá sùng hay còn gọi là địa sâm, sâu đất hay trùn biển, sống nhiều ở các vùng biển Vân Đồn, Quan Lạn, Đầm Hà, Hải Hà. Với giá bán trên thị trường hiện nay khoảng 4-6 triệu đồng/kg sá sùng khô tuỳ chủng loại, đặc sản này được ví "đắt như vàng".

Miến dong Bình Liêu vào mùa Tết

Bà con các dân tộc hồ hởi vào mùa miến Tết. Ảnh: Quang Hà
(PLVN) - Mỗi độ chuẩn bị xuân về, Tết đến, miền miến dong Bình Liêu lại trở lên nhộn nhịp. Nghề làm miến dong của các bà con dân tộc Bình Liêu đã có từ lâu đời, nhưng kể từ khi Quảng Ninh phát triển các sản phẩm OCOP, miến dong Bình Liêu đã phát triển sang một trang mới.

Richy 'mách nước' chọn bánh kẹo Tết

Nhiều sản phẩm bánh kẹo Tết 2024 của Richy được người tiêu dùng chọn mua.
(PLVN) -  Để ngăn ngừa tình trạng hàng giả trà trộn, Richy, một thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, triển khai các hoạt động quảng bá và chia sẻ thông tin trên các kênh thông tin chính hãng nhằm khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi mua sắm quà tặng Tết...

Lumi Việt Nam: Nâng tầm hàng Việt nhờ bộ sản phẩm công nghệ thông minh

Chủ tịch HĐQT Lumi Việt Nam giới thiệu sản phẩm tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ kỷ niệm 10 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2023-18/5/2023).
(PLVN) - Nhà thông minh đang dần trở thành lựa chọn của người dùng Việt hướng tới tiêu chuẩn sống tiện nghi, đặc biệt đối với một số thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Nhà thông minh, các sản phẩm, thiết bị thông minh của Lumi đang được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng.

Nâng cao tỷ lệ hàng Việt Nam trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Hàng Việt chiếm ưu thế tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận (Ảnh:TTXVN).
(PLVN) - Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thời gian qua tỉnh Ninh Thuận đã tập trung đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm có thế mạnh của địa phương. Từ đó, tạo sức lan tỏa và chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành vi ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam của người dân trên địa bàn tỉnh.

Chiến lược thâm nhập thị trường của Vidata

“Bắt mắt” với bánh hỏi rau củ Vidata.
(PLVN) - Công ty TNHH MTV Vita (thương hiệu Vidata) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Sau thời gian dài nghiên cứu, Vidata cho ra đời các dòng bánh canh rau củ, bánh hỏi rau củ, bánh tráng rau củ, nui rau củ mang đặc trưng tỉnh Bình Định. Đây là các dòng sản phẩm đặc biệt chiết xuất tinh hoa rau củ và lúa gạo tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.