Thái Nguyên: Thông tin về việc phá rừng, làm đường trên đất rừng đặc dụng ở xã Thần Sa, huyện Võ Nhai là sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên, một Tạp chí điện tử đăng tải một số thông tin sai sự thật về hoạt động của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long và hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước. 
Doanh nghiệp Thăng Long đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Doanh nghiệp Thăng Long đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây có một số thông tin cho rằng, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long hoạt động ngoài phạm vi được cấp giấy phép, phá rừng, làm đường trên đất rừng đặc dụng ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai và tỉnh Thái Nguyên nhường đất trồng rừng, trồng lúa cho doanh nghiệp để khai thác vàng.

UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với một số Sở chuyên ngành và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ.

Trên cơ sở tài liệu thu thập của các cơ quan chuyên môn, bằng chứng do Công ty Thăng Long cung cấp và Hội nghị làm việc giữa các Sở, chính quyền huyện Võ Nhai, các đơn vị có liên quan đã có Biên bản làm rõ một số nội dung đăng tải sai sự thật do đăng lại những thông tin cũ và đưa tin một chiều.

Tại Hội nghị ngày 16/11/2021 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì có sự tham gia đại diện của Thanh tra tỉnh, Ban Tuyên giao Tỉnh ủy, Sở TN&MT, Sở NN&PTNT, Hội nhà báo tỉnh, UBND huyện Võ Nhai, Ban Quản lý rừng đặc dụng phòng hộ tỉnh Thái Nguyên và Công ty Thăng Long, các Sở chuyên môn, chính quyền huyện Võ Nhai và các đơn vị liên quan đều cho biết, nhiều thông tin đăng tải của Tạp chí điện tử Ngày mới Online về sự việc này là sai sự thật.

Ngoài ra, theo Báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, trong văn bản gửi đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, Tạp chí này cho biết nhận được nhiều thông tin của người cao tuổi xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên phản ánh việc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long; để xảy ra nhiều sai phạm trong việc tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới ở Bản Ná, xã Thần Sa.

Tuy nhiên, tại biên bản cuộc họp ngày 11 tháng 11 năm 2021 của Hội Người cao tuổi xã Thần Sa có nội dung “Hội Người cao tuổi xã Thần Sa và tất cả người cao tuổi của xã Thần Sa không có bất cứ đơn từ, văn bản nào với Tạp chí này để phản ánh về Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long.

Trước đó, Cục Báo chí đã có Văn bản số 1731 chuyển văn bản của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long và các tài liệu kèm theo đến Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Những nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tính của doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Thái Nguyên và doanh nghiệp. Về vấn đề này, Công ty Thăng Long cho biết, doanh nghiệp cũng đã có đơn đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến phản ánh với Ban Tuyên giao Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị làm rõ một số nội dung sai sự thật và xử lý theo quy định Luật Báo chí.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sơn Tây (Quảng Ngãi): Tồn tại, vi phạm trong thực hiện chương trình giảm nghèo

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Việc thực hiện Tiểu dự án 1 và Tiểu dự án 3 - Dự án 1 thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững (Chương trình 30a), việc thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP tại huyện Sơn Tây (giai đoạn từ 01/01/2018 đến 30/8/2020), đã được Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi chỉ ra một số tồn tại, vi phạm.

Trung tâm 05-06 Thái Nguyên bị phản ánh lấn đất của dân: Sao chưa giải quyết dứt điểm sự việc kéo dài hơn 10 năm?

Trung tâm 05-06 Thái Nguyên bị phản ánh lấn đất của dân: Sao chưa giải quyết dứt điểm sự việc kéo dài hơn 10 năm?
(PLVN) -  Trong hơn 10 năm qua, ông Lăng Văn Viễn đã có đơn thư gửi các nơi, nhiều lần trực tiếp đến Trung tâm 05-06 và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Nguyên là đơn vị chủ quản, yêu cầu tháo dỡ các công trình ông cho là “xây dựng trái phép, lấn chiếm” và “đòi bồi thường thỏa đáng với phần đất xây dựng và lấn chiếm này”.

Cựu Bí thư Bến Cát bị tù vì... trả tiền mặt khi mua đất: “Tôi bị oan, khẩn cầu cơ quan Trung ương vào cuộc”

Ông Khanh (bên phải) và ông Lộc tại thời điểm mua bán không quen biết nhau, nhưng lại bị cấp sơ thẩm cho rằng “câu kết”.
(PLVN) -  Nhiều năm sau khi ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư TX Bến Cát, Bình Dương) “đùng một cái” bị bắt vì hành vi mua đất mà... vừa chuyển khoản, vừa trả bằng tiền mặt; ông Khanh nay đã “thân bại danh liệt”, và vụ án lại quay về xuất phát điểm ban đầu nghi án.

Cần phương án có tình, có lý khi “xóa sổ” khu tập thể Công ty Bình Điền

Nhiều hộ dân đã sinh sống ổn định trong khu tập thể Công ty Bình Điền - Lâm Đồng suốt hàng chục năm.
(PLVN) - Theo đơn kêu cứu của hàng chục hộ dân đang sinh sống tại khu nhà ở tập thể của Công ty CP Bình Điền (Lâm Đồng), việc thu hồi đất, đền bù, giải tỏa khu tập thể để làm chợ nhưng không hề đề cập đến việc bố trí đất tái định cư cho người dân. Trong khi đó, với số tiền bồi thường, hỗ trợ ít ỏi (bình quân) chỉ trên dưới 50 triệu đồng sẽ đẩy người dân rơi vào cảnh trắng tay, không lối thoát.

UBND huyện Thủy Nguyên lên tiếng về việc giải phóng mặt bằng khu TĐC Bắc Sông Cấm

Trụ sở UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
(PLVN) - UBND huyện Thủy Nguyên vừa có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng xử lý thông tin không đúng sự thật về việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư (TĐC) Bắc Sông Cấm tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện Dự án và an ninh trật tự tại địa phương.

Vụ án liên quan dự án KDC Tam Phước: Hơn 200 bị hại kỳ vọng sau quyết định của TANDTC

Các bị hại tham dự phiên xử vào năm 2019.
(PLVN) -  Với quyết định của Hội đồng Thẩm phán TANDTC cần nhập vụ án bị cáo Tình - Sương “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với vụ án hai bị cáo này “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” làm 1; hàng trăm người bị hại trong vụ án tin tưởng quyền lợi chính đáng của họ sẽ được đảm bảo, sẽ lấy lại được tài sản đã bị chiếm đoạt.