Thái Nguyên tăng cường phòng, chống dịch tại Công ty New One Vina

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong những ngày qua, số ca nhiễm COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên được ghi nhận là cao kỷ lục do xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty New One Vina. Điều đáng lo ngại là số lượng người dương tính với COVID- 19 tại công ty này vẫn tăng mạnh theo từng ngày.
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm tại Khu công nghiệp Điềm Thụy – Phú Bình (Nguồn: Báo Thái Nguyên) Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm tại Khu công nghiệp Điềm Thụy – Phú Bình (Nguồn: Báo Thái Nguyên)

Tính đến 18 giờ ngày 29/11, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 39 bệnh nhân F0 và điều tra truy viết được 477 người là F1 để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung. Trong đó, số lượng F0 tại ổ dịch Công ty New One Vina là 21 người.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên, Công ty New One Vina đang là ổ dịch lớn và phức tạp nhất tại Thái Nguyên. Từ ngày 25 - 29/11, công ty này có 152 người dương tính với COVID-19, khoảng 900 người của công ty đã bị cách ly tại chỗ để lấy mẫu xét nghiệm, tách các F0 đưa đến khu điều trị.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã kích hoạt thêm 2 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 là Bệnh viện điều trị COVID-19 số 2 tại Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yến và Bệnh viện điều trị COVID-19 số 3 tại Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên với quy mô 800 giường bệnh. UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tỉnh chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực đưa vào vận hành bệnh viện cấp cứu bệnh nhân nếu có triệu chứng nặng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thái Nguyên cho triển khai thí điểm cách ly y tế các trường hợp F1 tại nhà/ nơi cư trú trên địa bàn thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình. Lực lượng công an, chính quyền, cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm giám sát đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, để thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh, Thái Nguyên luôn luôn chuẩn bị các chiến lược, phương án sẵn sàng cho các kịch bản chống dịch, như thiết lập bệnh viện dã chiến, tiêm chủng toàn dân, sẵn sàng vật tư, thiết bị y tế, khu cách ly. Ngành y tế cũng phối hợp với các đơn vị địa phương liên quan tăng cường giám sát, xét nghiệm và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Hi vọng với những phương án, chiến lược đề ra, tỉnh Thái Nguyên sẽ sớm đẩy lùi COVID-19, giữ vững một “vùng xanh” Thái Nguyên.

Trọng Thể - Tuệ Nhi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.